วิธีพิมพ์ 2 บรรทัดในหนึ่งเซลล์ หรือ มีหลายบรรทัด Microsoft Excel

75,284

Sponsored Links

วันนี้จะมาแนะนำการทำเอกสารด้วย Microsoft Excel โดยเป็นการพิมพ์ 2 บรรทัด หรือ เพิ่มหลายบรรทัดในช่องเซลเดียวกัน เป็นปกติแล้วเอกสาร Excel จะมีบางเซลที่จำเป็นต้องให้มีหลายๆบรรทัด เพื่อให้เอกสารอยู่ในรูปแบบที่ผู้สร้างนั้น กำหนดโครงสร้างไว้ ซึ่งจำเป็นต้องให้อยู่ในตารางที่กำหนดไว้ ดังนั้นเอกสาร Excel ไม่ว่าจะ Excel 2010, Excel 2013, Excel 2016 ก็ยังสามารถที่จะเรียกใช้งานฟังก์ชั่น เพิ่มบรรทัดในเซลเดียวกันได้เหมือนกัน

หนึ่งเซลล์มีหลายบรรทัดใน Microsoft Excel

วิธีการเพิ่มบรรทัดในเซลเดียวกัน One cell for much lines

Sponsored Links

วิธีพิมพ์หลายบรรทัดในช่องเซลเดียว Excel

ในการพิมพ์ข้อมูลลงในเซลล์หากคุณอยากให้ภายในหนึ่งช่องเซลล์ของ Excel มีข้อความหลายๆบรรทัด ขั้นตอนการเพิ่มนั้นก็ไม่จำเป็นต้องใส่สูตรอะไร เพราะมีหลายๆคนหา “สูตรขึ้นบรรทัดใหม่” เพื่อที่จะมาใช้สำหรับการขึ้นบรรทัดใหม่ excel เดี๋ยวมาดูกันว่าต้องทำอย่างไร

  1. ที่เอกสาร excel ก็ให้พิมพ์ข้อมูลลงในช่องเซลตามปกติ และเมื่อพิมพ์ถึงข้อมูลที่ต้องการให้ ขึ้นบรรทัดใหม่ ก็ให้ทำการกดปุ่ม Alt + Enter ที่แป้นพิมพ์บนคีย์บอร์ด
  2. จากนั้นก็จะเห็นว่าเคอร์เซอร์นั้นจะลงมาที่บรรทัดถัดมา ซึ่งอยู่ในช่องเซลเดิม เพียงเท่านี้ก็พิมพ์ข้อมูลต่อไปได้อีก
  3. และเมื่อถึงข้อมูลที่ต้องขึ้นบรรทัดใหม่ก็ทำการกด Alt + Enter อีกครั้ง พิมพ์ข้อมูลจนครบตามที่ต้องการ
  4. และเมื่อพิมพ์เสร็จทั้งหมดก็กดปุ่ม Enter เหมือนปกติครับ

โดยขั้นตอนนี้สามารถพิมพ์ได้กับทุกช่อง หรือกรณีที่ข้อมูลช่องเซลนั้นมีข้อมูลที่ยาวมาก และต้องการที่ต้องตัดให้อยู่ในช่องเซลเดียว โดยให้เพิ่มบรรทัดแบบอัตโนมัติ ก็สามารถเลือกคลิกเลือกช่องเซลนั้น แล้วเลือกที่แถบเครื่องมือ Home ให้เลือก Wrap Text

--- Sponsored Links ---

You might also like
เพิ่มความคิดเห็น / Leave comment