วิธีเปรียบเทียบเอกสารเวิร์ด 2 ไฟล์ให้ตรงกัน Micorosft Word

8,326

Sponsored Links

สำหรับบทความนี้จะมาแนะนำวิธีการเทียบเอกสาร Word เพื่อให้ข้อมูลทั้ง 2 ไฟล์ตรงกัน หรือเป็นการตรวจสอบว่าข้อมูลเอกสาร Microsoft word ทั้ง 2 ไฟล์ มีส่วนหัวข้อไหนบ้างที่ไม่ตรงกัน เพื่อที่จะได้ทำการแก้ไขส่วนนั้นเพื่อนำไปใช้งานต่อไป

เทียบเอกสารเวิร์ด 2 ไฟล์ให้ตรงกัน Microsoft word

สำหรับผู้ใช้งานที่ต้องทำงานเอกสารด้วยโปรแกรม Microsoft Word จะพบว่ามีบ่อยครั้งที่งานเอกสารที่จะต้องทำการเทียบเอกสาร word เนื่องจากพบว่ามีเอกสาร 2 ชุดที่ดูคล้ายกันมาก ซึ่งแทบจะดูไม่ออกเลยว่าเอกสารนั้นต่างกันตรงไหน โดยก็ไม่แน่ใจว่ามันเหมือนกันในทุกๆ จุดหรือเปล่า เพราะเอกสารอาจจะทำหลายคนและไม่ทราบว่าเอกสารอันไหนอัพเดทล่าสุดกว่ากัน

วิธีเปรียบเทียบเอกสาร Microsoft Word

ซึ่งถ้าเป็นเอกสารที่มีเพียงไม่กี่หน้าก็สามารถที่จะเปิดเทียบได้เองแบบง่ายๆ แต่ถ้ามีเอกสารที่หลายสิบ หรือเป็นร้อยหน้าก็ยากที่จะเปิดเทียบเอง เพราะหากเป็นเช่นนั้นก็จะเป็นเรื่องยากสำหรับคนที่ได้รับหน้าที่เทียบเอกสารแล้วละ

แต่ก็เป็นโชคดีอยู่บ้างที่ผู้ใช้สามารถ เปรียบเทียบเอกสาร word โดยที่มีฟังก์ชั่นที่จะช่วยให้ผู้ใช้งานั้นเทียบเอกสารได้แบบง่ายๆ

Sponsored Links

21-10-2557 22-50-18

วิธีการแก้ไขง่ายนิดเดียวโดยสามารถทำตามขั้นตอน “การเปรียบเทียบเอกสาร” ด้านล่างนี้ได้เลยครับ

  1. เพียงแค่ไปที่ Ribbon ที่ชื่อ Review (รีวิว)
  2. แล้วจากนั้นให้เลือก Compare (เปรียบเทียบ)

เปรียบเทียบเอกสาร word

  1. ซึ่งโปรแกรมจะให้เลือกเอกสาร 2 ไฟล์ ตามที่คุณต้องการ เปรียบเทียบ กันขึ้นมา

เปรียบเทียบเอกสาร microsoft word

  1. เมื่อเลือกเอกสารเสร็จก็จะโดยมันจะช่วยหาความแตกต่างระหว่างเอกสารทั้งสองให้โดยไม่ต้องรบกวนสายตาของคุณ ทิปนี้ทั้งง่าย สะดวกและมีความถูกต้องแม่นยำกว่ามาก

--- Sponsored Links ---

You might also like
เพิ่มความคิดเห็น / Leave comment