ms.Excel

เทคนิคการใช้โปรแกรม Microsoft Excel 2010, 2013, 2016 | การตั้งค่า การใช้สูตรต่างๆ

วิธีตั้งค่าหน้ากระดาษ Excel ก่อนสั่ง Print ให้พอดีใน 1 แผ่น A4

วันนี้จะมาแนะนำวิธีการตั้งค่าหน้ากระดาษ Excel ให้ปริ้นออกพอดีใน 1 แผ่นกระดาษ A4 หรือขนาดอื่นๆ โดยข้อมูลเราจะอยู่แค่ในหนึ่งหน้ากระดาษเท่านั้น หลายคนคงเคยเจอว่าเวลาที่เราจะสั่งปริ้น ข้อมูลในเอกสาร excel ของเรามันล้นหน้าไปข้างล่างหรือไปหน้าอื่น บทความนี้จะแนะนำวิธีง่ายๆโดยที่ไม่ต้องมาปรับความกว้างของแต่ละแถวด้วยตัวเอง เดี๋ยวมาดูวิธีการกันเลย ตั้งค่าหน้ากระดาษ Excel ก่อนสั่ง Print ให้พอดีใน 1...

Read more

แก้ไข Microsoft Excel ไม่แสดงผลรวมอัตโนมัติ, สูตรไม่ทำงาน

แก้ไขตัวเลขในสูตร excel แล้วผลรวมไม่เปลี่ยน ซึ่งปกติแล้วหากอัพเดทตัวเลข excel จะแสดงผลรวมอัตโนมัติ แต่บางคนจะพบปัญหา excel ไม่ sum อัตโนมัติ, สูตรไม่ทำงาน ต้องกดปุ่ม F9 จึงจะทำงาน วันนี้จึงเอาวิธีแก้ไขมาแนะนำให้กับคนที่กำลังเจอปัญหานี้อยู่ วิธีแก้ไข Excel ไม่แสดงผลรวมอัตโนมัติ, สูตรไม่ทำงาน...

Read more

วิธีแก้ปัญหาไฟล์ excel ช้า, ชอบค้างบ่อย, ขึ้น not responding

วันนี้จะแนะนำวิธีแก้ปัญหาเบื้องต้น สำหรับคนที่ใช้งาน excel แล้วชอบค้าง, excel เปิดไฟล์ช้า, ชอบค้างบ่อย ในระหว่างทำงาน คลิกแก้ไข 1 ช่องแล้วต้องรอ, ขึ้น Not Responding ปัญหาแบบนี้ยิ่งรีบยิ่งชอบค้าง จนต้องปิดโปรแกรมแล้วเปิดใหม่ แต่ก็ยังมีปัญหาอยู่เหมือนเดิม บางคนอาจจะ excel ค้างจนไม่สามารถ...

Read more

บีบอัดรูปภาพใน Microsoft Excel ช่วยลดขนาดไฟล์ได้

วันนี้จะแนะนำการบีดอัพรูปภาพใน Excel ที่แทรกไว้ในเอกสาร เพื่อลดความละเอียดของไฟล์รูปที่แทรกเข้ามา ซึงการ compress รูปนี้ แนะนำผู้ใช้ที่ไม่ค่อยลดขนาดไฟล์รูป ก่อนที่จะนำมาแทรกในเอกสาร ส่วนใหญจะได้ไฟล์มาก็จะแทรกมาใช้งานเลย และจะใช้วิธีมาย่อขนาดรูปใน Excel ซึ่งการทำแบบนี้จะส่งผลให้ไฟล์มีขนาดใหญ่ไปด้วย บีบอัดรูปภาพใน Microsoft Excel (compress picture) ซึ่งการบีบอัดรูปภาพนี้จะทำได้ 2...

Read more

รวม 60 คีย์ลัด Microsoft Excel ที่ผู้ใช้เอ็กเซลควรรู้ (Shortcut excel)

ทุกโปรแกรมจะมีคีย์ลัดเอาไว้เรียกใช้ฟังก์ชั่น และในระบบโปรแกรม Microsoft Excel ก็เช่นกัน วันนี้จะมาแนะนำ คีย์ลัด excel หรือ Shortcut เอาไว้ไปฝึกกดใช้งานให้คล่องมือ จะช่วยให้ใช้งานงานโปรแกรม excel ได้อย่างรวดเร็วแบบมือโปร การใช้คีย์ลัดนี้จะลดการลากเม้าส์ไปคลิกเมนูนั้นๆ แทนที่เราจะใช้เม้าส์ลากไปกดปุ่ม ก็เปลี่ยนมากดปุ่มลัดแทน ทำให้ไม่ต้องละมือจากแป้นพิมพ์ แนะนำปุ่มคีย์ลัด Excel...

Read more

แนะนำ 4 วิธีกรองข้อมูลซ้ำใน Microsoft Excel และลบข้อมูลที่ซ้ำให้เหลือแค่ 1 เซล

ข้อมูลที่ใช้ใน Microsoft Excel เก็บข้อมูลหลายรายการ ข้อมูลบางครั้งก็มีรายการที่ซ้ำกันบ้าง ซึ่งการ"กรองข้อมูลซ้ำ excel" ด้วยตัวเอง ก็อาจจะทำได้ง่ายหากมีข้อมูลที่ไม่มากเท่าไหร่ แต่หากมีข้อมูลที่มากหลายเซลล์ก็อาจจะทำให้ยากต่อการตรวจสอบข้อมูลที่ซ้ำกัน สำหรับบทความนี้จึงมาแนะนำวิธีการตรวจสอบข้อมูลที่ซ้ำกันในแต่ละเซลล์โดยเป็นการตรวจสอบว่ามีเซลล์ไหนบ้างที่ข้อมูลซ้ำกัน 4 วิธีการกรองข้อมูลซ้ำ Microsoft Excel พร้อมกันนี้ก็จะแนะนำวิธีการลบข้อมูลที่ซ้ำกันออกให้เหลือเพียง 1 เซลล์เท่านั้นยกตัวอย่างเช่นหากมีข้อมูลซ้ำกัน 10 เซลล์ก็ลบให้เหลือ...

Read more

วิธีสั่งปริ้นเอกสาร Excel ให้พอดีกระดาษ A4 หน้าเดียว

บทความนี้จะแนะนำวิธีสั่งปริ้น Excel ให้พอดีขนาด A4 แต่ต้องทราบก่อนเลยว่าข้อมูลหลายหน้ารวมมาอยู่ในกระดาษา A4 หน้าเดียวเต็มหน้า ก็จะทำให้ตัวอักษรข้อมูลนั้นมีขนาดเล็กลงไปด้วย การทำงานเอกสารต่างๆ ที่ต้องมีการดูข้อมูลหลายรายการเทียบกัน ถ้าเอกสารมีหลายหน้าก็อาจจะไม่สะดวกเท่าไร เช่น งานอยู่ใน Microsoft Excel มีหลายหน้า จะสั่งปริ้นยังไงให้ออกมาในหน้ากระดาษ A4 เพียงหน้าเดียว เพื่อที่จะดูข้อมูลง่าย...

Read more

วิธีลดขนาดรูปภาพในไฟล์งาน Microsoft Excel ให้ไฟล์ excel เล็กลง

บทความนี้จะมาแนะนำวิธีลดขนาดไฟล์ excel โดยจะลดขนาดรูปภาพใน excel ให้มีความละเอียดน้อยลง หลายคนที่ใช้งาน Microsoft Excel เพื่อสร้างไฟล์เอกสารเป็นประจำ เชื่อว่าหลายคนน่าจะเคยพบปัญหาขนาดไฟล์ excel มีขนาดใหญ่จนไม่สามารถแนบไฟล์ส่งอีเมลได้ สาเหตุเพราะภายในไฟล์เอกสารมีการแทรกรูปภาพลงไปเป็นจำนวนหลายรูป วิธีลดไฟล์งาน Microsoft Excel ให้ขนาดเล็กลง จากบทความที่ทางเว็บได้เคยลงไว้สำหรับการ วิธีลดขนาดไฟล์ Word...

Read more

วิธีสร้างปฏิทินใน Microsoft Excel ทำปฏิทินไว้ใช้งานเอง

วันนี้มาแนะนำวิธีสร้างปฏิทินใน Excel โดยเป็นการทำปฏิทินไว้ใช้งานแบบส่วนตัวหรือจะทำแล้วส่งไฟล์ให้เพื่อนด้วยก็ได้ครับ หรืออยากจะปริ้นออกมาใช้งานก็ไม่ว่ากัน การทำงานไม่ว่าจะเรื่องอะไรหากว่ามีการวางแผนตารางนัดหมายไว้เป็นอย่างดีก็จะทำให้เราจัดการงานได้อย่างง่ายดาย วิธีนี้ก็ช่วยให้ผู้ใช้งานสะดวกมากครับเพราะขั้นตอนการทำปฏิทินใน Microsoft Excel 2016 หรือ 2013 และ 2010 นั้นทำได้ง่ายๆ เพียงไม่กี่คลิกก็สร้างปฏิทินได้ละ ทำปฏิทินใน Microsoft Excel 2016 ตามที่ได้กล่าวไว้ครับ...

Read more
Page 1 of 6 1 2 6

Follow us

ADVERTISEMENT

โพสต์แนะนำ