วิธีตั้งค่าคีย์บอร์ด Windows 11 ให้พิมพ์ภาษาไทย-อังกฤษ

สำหรับการใช้งานเครื่องคอมพิวเตอร์ Windows 11 วันนี้จะแนะนำการตั้งค่าคีย์บอร์ด Windows 11 ให้พิมพ์ภาษาไทย, ภาษาอังกฤษได้เหมือนเครื่องอื่นๆ ซึ่งจะสลับไปมาได้ตามที่ผู้ใช้งานต้องการ โดยขั้นตอนการตั้งค่านั้นทำได้ไม่ยากและไม่ต้องติดตั้งอะไรเพิ่มเติม เป็นฟังก์ชั่นที่มีอยูแล้วในระบบของ Windows เพียงแค่ต้องเข้าไปเปิดใช้งานขึ้นมาเท่านั้น ตั้งค่าคีย์บอร์ด Windows 11 พิมพ์ภาษาไทย-อังกฤษ ขั้ยตอนนี้ก็เป็นการตั้งค่าปุ่มสลับภาษาในการพิมพ์นั้นเอง เพียงแต่ว่าการค้นหาของแต่ละคนจะใช้คำที่ไม่เหมือนกัน ดังนั้นจึงอาจจะมีโพสที่มีจขั้นตอนที่คล้ายๆกัน...

Read more

วิธีตั้งค่า Windows 11 แบบไม่ต้องใช้ Microsoft account ไม่ต่อเน็ต

วันนี้จะแนะนำขั้นตอนตั้งค่า Windows 11 แบบไม่ต้องใช้ Microsoft account ไม่ต่อเน็ต ซึ่งในขั้นตอนการติดตั้ง Windows 11 เมื่อติดตั้งเสร็จแล้วจะเริ่มเข้าสู่ขั้นตอนการตั่งค่า Account จากการอัพเดทล่าสุดของ Microsoft จะบังคับให้ต้องเชื่อมต่ออินเตอร์เน็ต และจะให้ใช้ Microsoft account หรือใช้ Email...

Read more

วิธีการ Set as default Printer ใน Windows 11 (ตั้งค่าเป็นค่าเริ่มต้น)

วันนี้จะแนะนำการ Set as default Printer ใน Windows 11 เป็นการกำหนดเครื่องปริ้นเริ่มต้นที่จะใช้สั่งปริ้นงาน ซึ่งบางคนนั้นมองหาเมนูตั้งค่านี้ไม่เจอไม่รู้ว่าอยู่ตรงไหน โดยปกติแล้วจะเข้าไปกำหนดที่ Control panel แต่พอใช้งาน Windows 11 กลับมองหาเมนูนั้นไม่เจอ บทความนี้จะมาแนะนำวิธีเข้าไปกำหนดให้ทุกคนดูเป็นตัวอย่างนำไปปรับตั้งค่าใช้งาน วิธี Set...

Read more

ปิดรหัสผ่านการแชร์เครื่องปริ้น Windows 11

วันนี้จะแนะนำการตั้งค่าปิดรหัสผ่านเมื่อเปิดแชร์เครื่องปริ้นเตอร์ใน Windows 11 ซึ่งเป็นการตั้งค่าสำหรับเครื่องที่แชร์เครื่องปริ้นเอาไว้ และต้องการให้คอมพิวเตอร์อื่นเพิ่มเครื่องปริ้นใช้งาน ค่าเริ่มต้นจะมีหน้าต่างสอบถาม Username Password แสดงขึ้นมาก่อนจะอนุญาตให้เพิ่มเครื่องปริ้น บทความนี้จะเป็นการแนะนำปิดไม่ให้ถามรหัสผ่านตอนที่จะเพิ่มเครื่องปริ้นเตอร์ในคอมพิวเตอร์เครื่องอื่น การใช้ร่วมกันที่มีการป้องกันด้วยรหัสผ่าน (Password protected sharing) จะถูกเปิดใช้งานเป็นค่าเริ่มต้นเมื่อมีการแชร์เครื่องปริ้นหรือว่าแชร์โฟลเดอร์ออกไปจากคอมพิวเตอร์ระบบ Windows 11 หากหากว่ามีคอมพิวเตอร์เครื่องอื่นในวงแลนต้องการเข้ามาใช้งานข้อมูลที่เปิดแชร์เอาไว้จำเป็นจะต้องป้อน username และรหัสผ่านก่อนจึงจะสามารถเข้าใช้งานแต่คอมพิวเตอร์เครื่องที่เปิดแชร์ข้อมูลสามารถตั้งค่าปิดไม่ให้แสดงหน้าต่าง...

Read more

การแชร์เครื่องปริ้น Windows 11 ให้เครื่องในวงแลนสั่งปริ้นได้

วันนี้จะแนะนำวิธีการแชร์เครื่องปริ้น Windows 11 หากต้องการใช้งาน Printer แบบที่เชื่อมต่อผ่าน USB กับคอมพิวเตอร์1เครื่อง และต้องการใช้งานร่วมกันหลายเครื่องจากคอมพิวเตอร์ในวงแลนเดียวกัน แน่นอนว่าทุกคนก็จะนึกถึงการแชร์ปริ้นเตอร์ให้คอมพิวเตอร์เครื่องอื่นสามารถสั่งปริ้นออกมาที่เครื่องหลักที่เชื่อมต่อเครื่องปริ้นผ่าน USB เสมือนเชื่อมต่อกับเครื่องคอมพิวเตอร์อื่นๆที่อยู่ในวงแลนเดียวกันแบบนี้ก็จะทำให้ประหยัดการสั่งซื้อเครื่องปริ้นหลายๆเครื่อง วิธีแชร์เครื่องปริ้น Windows 11 ให้เครื่องคอมในวงแลนเดียวกัน การตั้งค่าของการใช้งานลักษณะนี้จะเป็นการแชร์เครื่องปริ้นไปให้คอมพิวเตอร์เครื่องอื่นที่อยู่ในวงแลนเดียวกัน ให้สามารถสั่งปริ้นข้อมูลเอกสารมาที่เครื่องปริ้นเครื่องที่เชื่อมต่อผ่าน USB อยู่...

Read more

การเพิ่มเครื่องปริ้นที่แชร์อยู่ในวงแลน Windows 11

วันนี้จะแนะนำการเพิ่มเครื่องปริ้นที่แชร์อยู่ในวงแลนใน Windows 11 ซึ่งจะเป็นการแอดเครื่องปริ้นในเครื่องคอมพิวเตอร์อื่นที่ใช้งานอยู่ในวงแลนเดียวกับเครื่องคอมพิวเตอร์ที่แชร์ปริ้นเตอร์เอาไว้อยู่ก่อนแล้ว เพื่อที่จะสั่งงานให้พิมพ์ออกไปที่เครื่องปริ้นได้เหมือนเชื่อมต่อกับเครื่องปริ้นนั้นโดยตรง ไม่ส่าจะเชื่อมต่อวงแลนด้วย Wifi หรือสาย Lan ก็สามารถที่แอดเครื่องปริ้นได้เหมือนกัน ตัวอย่างเช่นมีเครื่องปริ้น LQ-310 อยู่ 1 เครื่อง เชื่อมต่อแบบ USB อยู่ที่คอมพิวเตอร์ชื่อ "Gentech-pc" และได้ทำการตั้งค่าแชร์ไว้อยู่แล้ว...

Read more

ตั้งค่าไม่ให้หน้าจอดับ Windows 11 เมื่อไม่ได้ใช้งานเครื่องเป็นเวลานาน

วันนี้จะแนะนำการตั้งค่า Windows 11 ไม่ให้หน้าจอดับ ซึ่งค่าเริ่มต้นใน Windows 11 จะกำหนดค่าให้ระบบปิดหน้าจอเมื่อผ่านไปเป็นเวลาประมาณ 10 - 15 นาที และกำหนดเวลาให้เครื่องพักหนา้จอการทำงานประมาณ 30 นาทีเป็นค่าเริ่มต้น แต่เนื่องจากใช้งานต้องเปิดหน้าจอค้างไว้ตลอดเวลาเพื่อตรวจสอบการทำงานของโปรแกรมที่เปิดเอาไว้ หรือการใช้งานอื่นของแต่ละคน วิธีตั้งค่าไม่ให้หน้าจอดับ Windows 11...

Read more

ตั้งค่าปุ่มเปลี่ยนภาษา Windows 11 โดยกดปุ่มตัวหนอน (Grave Accent)

วันนี้จะแนะนำการตั้งค่าเปลี่ยนภาษาใน windows 11ด้วยปุ่มตัวหนอนที่ทุกคนนิยมใช้งานกัน ทุกคนที่เคยใช้งานคอมพิวเตอร์ระบบ Windows ก็จะคุ้นเคยกับปุ่มตัวหนอน (Grave Accent) เป็นอย่างดี เมื่อต้องการสลับภาษาระหว่างภาษาไทยกับภาษาอังกฤษหรือภาษาอื่นๆ ก็จะใช้ปุ่มตัวหนอนนี้สลับภาษาไปมาเพื่อใช้ในการพิมพ์ข้อมูล ซึ่งปัจจุบัน Windows 11 ค่าเริ่มต้นจะไม่ได้ถูกกำหนดด้วยปุ่มตัวหนอนทำให้ทุกคนต้องเข้าไปตั้งค่าปุ่มนี้ให้ทำงานไว้ก่อนจึงจะสามารถเริ่มใช้งานได้ วิธีตั้งค่าปุ่มเปลี่ยนภาษา Windows 11 ตั้งค่าปุ่มกดเปลี่ยนภาษาด้วยตัวหนอน สำหรับการตั้งค่าปุ่มเปลี่ยนภาษาสลับไปมาด้วย...

Read more

วิธีตั้งค่า IP แบบ AUTO หรือเปิด DHCP ใน Windows 10/11

วันนี้จะแนะนำวิธีตั้งค่า IP แบบอัตโนมัติใน Windows 10/11 เป็นการเปิดรับ IP address แบบ DHCP จาก Router หรือ Server ที่จะแจกไอพีให้เครื่องภายในวงแลนที่เชื่อมต่อผ่านสายแลน หรือผ่าน WiFi ให้ได้รับ IP Address...

Read more

วิธีเปลี่ยน Browser เริ่มต้นใน Windows 11 เป็นตัวอื่นแทน Edge

เคยสงสัยกันหรือไม่ว่า เมื่อคุณคลิกที่ลิงค์หนึ่งใน Windows 11 แล้วมันเปิดขึ้นมาด้วย Browser ที่คุณไม่ต้องการใช้งาน? หรือว่าเมื่อคุณคลิกที่ไฟล์เอกสารแล้วมันเปิดอัตโนมัติด้วยเบราว์เซอร์ที่ไม่เหมาะสม? ถ้าคุณเป็นคนหนึ่งที่เคยพบประสบปัญหาแบบนี้ คุณไม่ต้องกังวลอีกต่อไป เพราะในบทความนี้จะแนะนำวิธีการเปลี่ยนตั้งค่าเริ่มต้นของเบราว์เซอร์ใน Windows 11 ให้คุณสามารถกำหนดให้เบราว์เซอร์ที่คุณต้องการเป็นเบราว์เซอร์เริ่มต้นของคุณเมื่อเปิดลิงค์หรือไฟล์เอกสารต่าง ๆ วิธีการเปลี่ยน Browser เริ่มต้นผ่านการตั้งค่า Windows 11...

Read more
Page 1 of 6 1 2 6

Follow us

ADVERTISEMENT

โพสต์แนะนำ