การเพิ่ม Comment ข้อมูลบนไฟล์ Microsoft Excel

10,030

Sponsored Links

การแทรก Comment เนื้อหาเอกสาร Excel 2013 / 2016

สำหรับคนที่ใช้งาน excel ในการทำงานเอกสารประจำและต้องการที่จะใส่ Comment ไฟล์เอกสารต่างๆ ลงในไฟล์ Excel เพื่อส่งให้เพื่อนร่วมงานที่เราทำงานทีมเดียวกันทำการแก้ไขเอกสาร ตามที่เราได้ทำการใส่คอมเมนท์ หรือ ส่งให้เจ้านายตรวจสอบจุดที่เราต้องการให้อ่าน หรือ แจ้งว่าเราได้แก้ไขส่วนไหนไปบ้าง บทความนี้จึงจะมาแนะนำวิธีใส่ Comment ในไฟล์เอกสาร

  1. เปิดไฟล์ Excel ที่ต้องการ เลือกแถบ Review จากนั้นทำการ คลิกเลือกที่ช่อง ตามที่ต้องการใส่ Comment เสร็จแล้วให้ คลิก New Comment

  1. หลังจากที่เราคลิก New Comment ให้เราใส่ข้อความที่เราต้องการลงไป

  1. เมื่อทำการใส่ข้อความใน Comment เสร็จเรียบร้อย ภายในส่วนของช่องที่มี Comment อยู่ จะแสดงสีแดงที่มุม ด้านขวาบนของช่องนั้นๆ
  2. และหากเราต้องการที่จะลบหรือแก้ไขส่วนของ Comment ที่เราได้ใส่ไว้ สามารถคลิกที่ช่อง Comment นั้นๆ แล้วทำการเลือกแถบ ด้านบนภายใต้หัวข้อ Comments ก็จะมีส่วนของ Edit – Delete ให้เลือกครับ

Sponsored Links

เปลี่ยนชื่อผู้ใช้งานที่จะแสดงบน Comment

  1.  คลิกแถบ File > เลือก Options

  1. ภายใต้หัวข้อ General ให้เราดูที่หัวข้อ Personalize your copy of Microsoft Office
  2. ที่ช่อง User name ให้ทำการใส่ชื่อตามที่ต้องการ เสร็จแล้วคลิก Ok จากนั้นลองเพิ่มคอมเมนท์ใหม่ครับ

เสร็จเรียบร้อยครับสำหรับการแทรก Comment ลงในเอกสาร ตัวนี้เหมาะกับการตรวจงานที่ลูกน้องในสังกัดสงงานมา หรือ อาจารย์ตวรจงานให้นักศึกษาครับ

--- Sponsored Links ---

You might also like

This website uses cookies to improve your experience. We'll assume you're ok with this, but you can opt-out if you wish. Accept Read More