วิธีการดูชื่อคอมพิวเตอร์ใน Windows

วิธีดูชื่อคอมพิวเตอร์

สอนวิธีการดูชื่อคอมพิวเตอร์ใน Windows

หลายคนที่ใช้งานคอมพิวเตอร์ระบบ Windows 10 หรือ Windows 7,Windows 8/8.1 ที่กำลังมองหาชื่อคอมพิวเตอร์ (Computer name) ว่าอยู่ตรงไหน แล้วมีวิธีดูยังไง ดังนั้นบทความนี้จะมาสอนขั้นตอนการดูชื่อคอมฯ กันครับ

Computer name เป็นชื่อเครื่องคอมฯที่เราใช้งานอยู่ เพื่อใช้ในการระบุตำแหน่งหรือระบุตัวตนของคอมฯ ที่อยู่ในเครือข่าย ใช้ในการเชื่อต่อกันในวงแลน แทนการจำไอพีเครื่อง (IP Address) ใช้ในการแชร์ไฟล์ แชร์ปริ้นเตอร์ เป็นต้น โดยบมความนี้จะยกตัวอย่างการดูชื่อเครื่องใน Windows 10 แต่สามารถนำไปใช้ได้กับเวอร์ชั่นอื่นๆ ได้เช่นเดียวกัน

  1. คลิกขวาที่ This PC (Computer) > เลือก Properties (สำหรับเครื่องที่ไม่มี This PC ให้ดูวิธีตั้งค่า Win 8  ที่นี้ และ Win 10 ที่นี้)

วิธีดูชื่อคอมพิวเตอร์

  1. จากนั้นจะได้หน้า System โดยจะแสดงรายละเอียดเครื่องเรา เช่น ram, cpu ทีนี้ให้เราดูชื่อคอมฯ ที่ Computer name (จากตัวอย่าง computer name จะชื่อ WINDOWS10)

วิธีดูชื่อคอมพิวเตอร์

Author: Goft Saisopa

เขียนบทความเกี่ยวกับ Windows , MS. Office, Software อื่นๆ เป็นการแนะนำการใช้งาน การตั้งค่า ทิปต่างๆ ซึ่งเป็นความรู้ที่น่าจะเป็นประโยชน์แก่ผู้อ่านทุกๆท่านครับ และหากมีส่วนไหนผิดตกบกพร่อง ติชมชี้แนะได้ที่ Comment ด้านล่างได้ครับ