สวัสดีครับ คุณลูกค้ากำลังหาช่างที่ รับเดินสายแลน อยู่หรือเปล่าครับ ทางเรามีทีมช่างติดตั้งระบบ network ไม่ว่าจะเพื่อใช้งานระบบแชร์ไฟล์ ที่เชื่อมกันในวง network แชร์ข้อมูลกันระหว่างเครื่องคอมฯในวงแลน, เดินระบบไวไฟ, เดินระบบอินเตอร์เน็ต ซึ่งไม่ว่าจะเป็นงานรูปแบบไหน ทางเรายินดีให้คำแนะนำเพื่อช่วยให้ง่ายขึ้นสำหรับการตัดสินใจ

บริษัทเดินสายแลน (LAN,WIFI) วางระบบแลน  ออกแบบระบบแลน ราคาถูก

น้องไอทีดอทคอม โดยบริษัท เจนเทค ไอที โซลูชั่น จำกัด รับเหมาติดตั้งระบบแลน โดยทีมงานที่มากด้วยประสพการณ์ และมีความเชี่ยวชาญ ในการเดินสาย Lan และออกแบบการเดินสายซึ่งมีทีมงานช่างเข้าดูหน้างานก่อนเริ่มประเมินราคา เพื่อให้งานที่ติดตั้งเข้ากับสถานที่ หรือสำนักงานนั้นๆ พร้อมรับประกันงานหลังส่งมอบงาน 180 วัน หรือ 6 เดือน กรณีงานมีปัญหาจากส่วนที่ติดตั้ง เข้าแก้ไขให้ฟรี รับงานทั้งในพื้นที่ ทุกเขตใน กรุงเทพฯ และเขตปริมณฑล

 

จำนวนจุด ราคา รายละเอียด
1-5 เริ่มต้นจุกแรก 4500 บาท +เพิ่มจุดละ 1000 บาท เดินสายแลนพร้อมอุปกรณ์
ท่อ pvc, ราง pvc, สายแลย cat6, box outlet
และค่าแรง
6-10 1500 บาท/จุด
11-20 1400 บาท/จุด
21-100 ติดต่อขอใบเสนอราคา

** ราคาใบเสนอราคาอาจจะแตกต่างกันไป ขึ้นกับระยะความของสาย, อถปกรณ์ และหน้างาน

บริการรับเดินสายแลน CAT5E และ CAT6

ให้บริการทั้งสายแบบ Cat5e , Cat6 ติดตั้งพร้อมอุปกรณ์ รางเก็บสาย ท่อเก็บสาย และ รับเดินสายไฟ รับสายโทรศัพท์ คู่กับแลนเพื่อความเรียบร้อย ความสวยงามในห้องสำนักงาน ทั้งภายในออฟฟิตสำนักงาน ภายนอกอาคารเชื่อมต่อระหว่างตึก ระหว่างอาคาร ระหว่างชั้นภายในตึก พร้อมติดลาเบล (Label) ตำแหน่งสาย

 • รับเดินสายแลน (Lan), รับวางระบบแลน (Lan) : เป็นการเดินสายในสำนักงานใหม่ หรือออฟฟิตที่ยังไม่ได้ใช้ network ผ่านสาย
 • รับรื้อถอนสายแลน (Lan) : เป็นการรื้อสายแลนเก่าที่เสื่อมสภาพตามอายุการใช้งาน หรือเป็นการปรับเปลี่ยนตำแหน่งโต๊ะทำงาน
 • รับแก้ไขปัญระบบแลน (Lan) : เป็นการตรวจสอบคุณภาพของสายเดิม ซึ่งอาจจะเสียบกับคอมฯแล้วไม่ติด หรือรับส่งข้อมูลช้ากว่าปกติ เสียบแล้วติดบ้างและบางทีก็ไม่ติดเลย
 • รับออกแบบและติดตั้งระบบเน็ตเวิร์ค (Network) : ส่วนนี้เป็นการช่วยคิดว่าควรจะเดินสานไปแนวไหน หรือเดินไปทางไหนได้บ้าง จะวางอุปกรณ์ไว้ตรงไหน
 • รับติดตั้งระบบ Wi-Fi , Wireless access point : แน่นอนว่าระบบ network ไม่ได้จำกัดไว้ที่สายแลนเท่านั้น แต่ยังใช้งานผ่านระบบ wifi ได้เช่นกัน แต่การเลือกใช้ wifi แบบไหนถึงจะเหมาะสมกับการใช้งานในสำนักงาน ส่วนนี้ทางเราก็มีคำแนะนำการเลือกอุปกรณ์ที่เหมาะสมกับขนาดออฟฟิตขิงลูกค้าด้วย
 • อัพเกรดระบบจาก 100Mb เป็น Gigabit (1000Mb) หรืออัพเกรดจาก Cat5 เป็น Cat6 : เป็นการเปลี่ยนสายทั้งหมด หรือจะเรียกว่ารื้อทำใหม่ก็ได้ เพราะสายเก่านั้นมีความเร็วไม่เพียงพอแล้ว
 • ติดตั้งระบบ Lan ร้านเกมส์ หอพัก โรงเรียน โรงแรม โรงงาน บ้านพัก บริษัท สำนักงาน องค์กร ออฟฟิต
 • จำหน่ายและติดตั้งระบบ ตู้สาขาโทรศัพท์ เดินสายโทรศัพท์ ภายในองค์กร/บริษัท/สำนักงาน
 • ติดตั้งระบบโทรศัพท์ตู้สาขา ติดตั้งโทรศัพท์เบอร์ต่อภายในบริษัท
 • ติดตั้งระบบไฟฟ้า เดินสายไฟ ร้านเกมส์ บริษัท สำนักงาน
 • รับติดตั้งระบบกล้องวงจรปิด CCTV พร้อมจำหน่าย

การเดินสายแลนโดยทีมงานมืออาชีพ

สำหรับการ รับเดินสายแลน โดยทีมงานมืออาชีพ ที่พร้อมให้บริการ เพื่อให้ระบบการทำงานของ network มีการทำงานหรือการรับส่งข้อมูลภายในองค์กรไม่ติดขัด ลูกค้าจะได้ระบบ network ที่มีประสิทธิภาพสูงสุด โดยหลังส่งหมอบงานลูกค้าทุกท่านจะได้รับการ รับประกันผลงานติดตั้งหลังส่งมอบ 180 วัน ซึ่งงานดินสายแลน มีปัญหา และยังอยู่ในช่างของระยะเวลารับประกัน เรามียินดีอย่างยิ่งที่แก้ไขให้โดยไม่คิดค่าใช้จ่ายเพิ่ม หากว่าปัญหานั้นๆเกิดจากงานติดตั้งที่ได้ส่งมอบให้กับลูกค้า

จำหน่ายอุปกรณ์สำหรับระบบ Network

เราเลือกใช้สายแลนที่มีคุณภาพ ซึ่งเราเลือกใช้ ทั้งสายและอุปกรณ์ยี่ห้อ LINK แท้ 100% และยี่ห้อ AMP แท้ 100% โดยลูกค้าสามารถเลือกใช้งานได้ตามที่ต้องการ ซึ่งราคาก็จะต่างกันไปตามยี่ห้อของอุปกรณ์ พร้อมกันนี้เรายังจำหน่ายอุปกรณ์ต่างๆ เช่น ตู้สาขาโทรศัพท์ตู้ RACK 19 นิ้ว 6U 9U 12U 15U 27U 36U 39U 42U 45U, Patch Panel 24 Port 36 Port 48 Port, อุปกรณ์เสริมต่าง ๆ สำหรับตู้ Rack, Switching Gigabit Ethernet 24 Port 36 Port 48 Port , กล้องวงจรปิดกล้อง CCTV, เครื่อง DVR บันทึกวีดีโอกล้อง cctv เป็นต้น ให้ในราคาถูก

ระบบแลนคืออะไร

LAN ย่อมาจาก Local Area Network คือระบบเครือข่าย แบบเชื่อมต่อคอมพิวเตอร์เข้าด้วยกันในระยะจำกัด เช่น ในอาคารเดียวกัน หรือบริเวณเดียวกันที่สามารถลากสายถึงกันได้โดยตรง ส่วนมากจะใช้สายเคเบิ้ล หรือ ที่เรียกกันว่า สายแลน เป็นตัวกลางในการเชื่อมต่อ อัตราเร็วของเครือข่าย LAN อยู่ที่ระหวาง 1-1000 Mbps ทั้งนี้ความเร็วขอมูลขึ้นอยู่กับ ตัวกลางสายส่งที่ใช้ เทคนิคการส่งสัญญาณ และข้อกำหนดของผู้ให้บริการเน็ตเวิร์ค

อ้างอิงมาจาก wikipedia

รูปแบบการเชื่อมโยงเครือข่ายแบบ เดินสายแลน มี 3 รูปแบบ

Lan bus1. Bus ระบบนี้จะมีการรับส่งข้อมูลโดยใช้ความเร็ว 10 ถึง 100 MB/s จะเชื่อมต่อกันโดยใช้สายสัญญาณเส้นเดียวกัน และจะมีอุปกรณ์สื่อกลางที่เรียกว่า T-Connector เป็นตัวแปลงสัญญาณข้อมูลเพื่อนำเข้าสู่ระบบคอมพิวเตอร์ และ Terminator ในการปิดหัวท้ายของสายในระบบเครือข่ายเพื่อดูดซับข้อมูลไม่ให้เกิดการสะท้อนกลับของสัญญาณ

Lan star2. Star ระบบนี้จะเป็นระบบที่มีเป็นการต่อแบบรวมศูนย์ โดยเครื่องคอมพิวเตอร์ทุกเครื่องจะต่อสายเข้าไปที่อุปกรณ์ที่เรียกว่า Hub หรือ Switch โดยอุปกรณ์ที่เรียกว่า Hub หรือ Switch จะทำหน้าที่เปรียบศูนย์กลางที่ทำหน้าที่กระจายข้อมูล โดยข้อดีของการต่อในรูปแบบนี้คือ หากสายสัญญาณเกิดขาดในคอมพิวเตอร์เครื่องใดเครื่องหนึ่ง เครื่องคอมพิวเตอร์อื่นๆจะสามารถใช้งานได้ปรกติ แต่หากศูนย์กลางคือ Hub หรือ Switch เกิดเสียจะทำให้ระบบทั้งระบบไม่สามารถทำงานได้ทั้งระบบ

Lan ring

3. Ring ระบบนี้จะเป็นระบบที่มีการส่งข้อมูลไปในทิศทางเดียวกัน โดยจะมีเครื่อง Server หรือ Switch ในการปล่อย Token เพื่อตรวจสอบว่ามีเครื่องคอมพิวเตอร์ใดต้องการส่งข้อมูลหรือไม่และระหว่างการส่งข้อมูลเครื่องคอมพิวเตอร์อื่นๆที่ต้องการส่งข้อมูลจะต้องทำการรอให้ข้อมูลก่อนหน้านั้นถูกส่งให้สำเร็จเสียก่อน

สรุปข้อดีของการใช้ระบบ LAN

เนื่องจากผู้ใช้คอมฯ ในวง LAN เดียวกันจะสามารถแชร์เพื่อใช้ทรัพยากรร่วมกันภายในวง LAN ร่วมกันได้ จะช่วยทำให้ประหยัดงบ สำหรับการจัดซื้อสำหรับอุปกรณ์ที่สามารถตั้งค่าให้ใช้งานร่วมกันได้ เช่น เครื่องปริ้นเตอร์, เครื่องสแกนเนอร์ เป็นต้น และช่วยในถ่ายโอนข้อมูลระหว่างเครื่องคอมฯ กับเครื่องคอมฯ อื่น ๆ ที่อยู่ภายในระบบ Lan ที่สามารถทำได้อย่างรวดเร็วกว่าการถ่ายโอนผ่าน USB Drive หรือ CD และยังเป็นระบบ network เพื่อรองรับการเชื่อมกับระบบอินเทอร์เน็ตภายนอกด้วย

มีข้อดีแล้วก็ต้องมีข้อเสียของระบบ LAN

ถ้าหากว่าสายเคเบิ้ลขาดก็จะทำให้เครื่องคอมฯที่อยู่ภายในวงแลยนั้น ๆ ไม่สามารถโอนย้ายข้อมูลได้

ความรู้เกี่ยวกับ ประเภทของสายเคเบิลที่ใช้งานกัน

แบ่งออกด้วยกันเป็น 4 ประเภท คือ สาย Coaxial (โคแอกเชี่ยล), สาย UTP (Unshielded Twisted-Pair), สาย STP (Shielded Twisted-Pair), สายใยแก้วนาแสง (Fiber Optic)

ประเภทที่ 1 คือ สาย Coaxial (โคแอกเชี่ยล)

สาย coaxialจะเป็นสายเส้นเดี่ยวและจะมีเปลือกเป็นสายโลหะถัก (shield) เพื่อใช้ในการป้องกันคลื่นรบกวน โดยจะมี 2 แบบคือ แบบหนา (thick) และ แบบบาง (thin) มักจะใช้สำหรับต่อเชื่อมระหว่างเครื่องคอมฯแต่ละเครื่องโดยตรง แต่สายประเภทนี้ปัจจุบันเริ่มมีการใช้น้อยลงเพราะจะถูกทดแทนด้วยสายแบบอื่นที่ราคาถูกกว่า

ประเภทที่ 2 คือ สาย UTP (Unshielded Twisted-Pair)

สาย UTPโดยสาย UTP จะเป็นสายที่มีขนาดเล็กคล้าย ๆ กับสายโทรศัพท์ ซึ่งจะมีสายภายในด้วยกัน 8 เส้น จะตีเกลียวกันไว้เป็นคู่ ๆ หรือที่รู้จักกันก็คือ สายแลน ที่ใช้เดินสายแลนทั่วไป โดยจะไม่มีเปลือกที่เป็นโลหะถัก (shield) หุ้มเหมือนกับสาย coaxial ลักษณะของการเดินสายนั้นจะต้องต่อจากเครื่องแล้วไปต่อเข้าหาอุปกรณ์รวมสายหรือที่เรียกว่า hub และสายประเภทนี้จะเป็นที่นิยมใช้งานอย่างแพร่หลาย เพราะมีราคาถูก ติดตั้งได้ง่าย

ประเภทที่ 3 คือ สาย STP (Shielded Twisted-Pair)

สาย STPโดยสาย STP นั้นจะมีลักษณะเป็นสายคู่เล็ก ๆ ตีเกลียวไขว้กันไปมา คล้าย ๆ กับสาย UTP จะมีฉนวนหรือเปลือกหุ้มที่เป็นโลหะ ซึ่งสาย STP นี้จะเหมาะกับการเชื่อมต่อเป็นระยะทางไกลเกินกว่าที่จะใช้สาย UTP ได้

ประเภทที่ 4 คือ สายใยแก้วนาแสง (Fiber Optic)

สายใยแก้วนาแสง (Fiber Optic)โดยสายประเภทนี้จะใช้การรับส่งสัญญาณด้วยแสง ทำให้สามารถรับส่งข้อมูลได้เป็นระยะไกล โดยจะไม่มีสัญญาณมารบกวน ซึ่งสายใยแก้วนี้มักจะถูกใช้ในกรณีที่เป็นโครงข่ายหลัก เพื่อใช้เป็นสายสำหรับเชื่อมต่อข้อมูลกันระหว่างเครือข่ายย่อย ๆ มากกว่า เช่นในเครือข่ายแบบ FDDI (Fiber Distributed Data Interface) โดยในปัจจุบันสายใยแกวนี้จะมีใช้ในระบบ Ethernet ที่มีความเร็วสูงหรือ Gigabit Ethernet สามารถทำความเร็วได้เท่า ๆ กับสาย UTP คุณภาพสูง

0