วิธีตั้งค่ากำหนดระยะห่างระหว่างบรรทัด Microsoft Word

59,795

Sponsored Links

วันนี้จะมาแนะนำวิธีการตั้งค่าระยะห่างระหว่างบรรทัด Microsoft Word 2019 และ Word 2016/2013 ด้วยเช่นกัน โดยเป็นการกำหนดระยะความห่างของช่องว่างความสูง ของแต่ละบรรทัดให้เท่าๆ กัน เพื่อจัดหน้าเอกสารให้มีความพอดี เพราะหากว่าระยะบรรทัดมีความห่างเกินไปก็จะทำให้เอกสาร Word อาจจะไม่สวยงาม หรือปรับเพื่อให้สามารถจัดหน้าให้มีข้อมูลมากที่สุด เพราะบางครั้งการปริ้นเอกสารก็ไม่อยากจะปริ้นหลายๆหน้า เดี๋ยวเรามาดูกัน

วิธีการกำหนดระยะห่างบรรทัดเอกสาร Microsof Word 2019

การตั้งค่านี้สามารถนำไปใช้ได้กับเงอร์ชั่น 2010 – 2021 ได้เลย รวมทั้งของ 365

  1. ที่หน้าเอกสาร Word ให้ทำการคลิกเลือก ระยะห่างบรรทัดและย่อหน้า (Line and Paragraph Spacing) จากนั้นเลือก ตัวเลือกระยะห่างบรรทัด (Line Spacing Option..)
ระยะห่างบรรทัดและย่อหน้า Line and Paragraph Spacing

Sponsored Links

  1. ภายใต้หัวข้อ ระยะห่าง (Spacing) ให้กำหนดระยะความห่างในช่อง ขนาด (At) โดยสามารถปรับขึ้นหรือลงได้ตามที่ต้องการ ซึ่งตรวจสอบตัวอย่างความเปลี่ยนแปลงในช่อง ตัวอย่าง (Preview) เมื่อได้ตามที่ต้องการแล้ว จากนั้นคลิกที่ปุ่ม ตกลง (Ok)
กำหนดระยะความห่าง
  1. เพียงเท่านี้ระยะห่างส่วนที่ได้ทำการเลือกไว้ก็จะเท่ากันแล้ว
  2. แต่หากต้องการที่จะให้มีระยะห่างมากขึ้นก็สามารถทำได้โดย เลือกข้อความที่ต้องการ แล้วคลิก ระยะห่างบรรทัดและย่อหน้า (Line and Paragraph Spacing) จากนั้นเลือกระยะหว่างได้ตามที่ต้องการ

เพียงแค่นี้ก็สามารถที่จะ กำหนดระยะห่างรหว่างบรรทัดในเอกสาร Microsoft Word ได้แล้ว เป็นไงบ้างครับ การปรับระยะบรรทัดก็ไม่ใช้เรื่องยากสำหรับเราอีกต่อไป ส่งผลให้เอกสารของเรานั้นดูเป็นระเบียบมากขึ้นอีกด้วย

--- Sponsored Links ---

You might also like
เพิ่มความคิดเห็น / Leave comment