สัพเพเหระ

ข่าวทั่วไป ข่าวไอที ข่าวสัพเพเหระ

วิธีตั้งค่ายืนยันแบบ 2 ขั้นตอนบัญชี Google หรือ Gmail ป้องกันโดนแฮก

ตามข้อบังคับของกูเกิลผู้ที่มีบัญชี Google หรือผู้ที่ใช้ Gmail ต้องเปิดใช้งานการยืนยันแบบ 2 ขั้นตอน ในการลงชื่อเข้าใช้วันนี้มีวิธีเปิดระบบยืนยัน 2 ขั้นตอน (2-Step Verification) ซึ่งมีผลกับบริการทุกอย่างของ Google ไม่ว่าจะเป็น YouTube, Drive ที่ทุกคนน่าจะใช้งานเป็นส่วนใหญ่ วิธีเปิดยืนยันแบบ 2...

Read more

เพิ่ม Account alias (นามแฝงบัญชี) หรือเปลี่ยนชื่ออีเมล outlook, hotmail

วันนี้จะมาแนะนำวิธีเปลี่ยนชื่ออีเมล @outlook และ @hotmail เป็การเพิ่ม Account Alias (นามแฝงบัญชี) ซึ่งปกติแล้วหากว่าเราต้องการเปลี่ยนชื่อบัญชีอีเมลใหม่ ก็มักจะสมัครบัญชีใหม่ ซึ่งการสมัครใหม่ จะทำให้ข้อมูลอีเมลเก่าจะไม่มาด้วย และผู้ติดต่อเก่าๆที่เราเคยรับส่งอีเมลโดยชื่อเก่าก็จะยังส่งไปหาชื่อเก่า เป็นไปได้ยากที่เราจะแจ้งชื่อบัญชีใหม่ให้ทุกคนทราบได้ครบทุกคน วิธีเพิ่มนามแฝงบัญชี หรือเปลี่ยนชื่ออีเมลใหม่ @Outlook, Hotmail บางคนมีอีเมลที่สมัครไว้นานแล้วแต่ว่าตั้งชื่อไม่เป็นทางการ นำไปสมัครงานแล้วดูไม่ดี...

Read more

วิธีอัพเดท BIOS คอมพิวเตอร์ Dell แบบ PC และ Laptop/Notebook

วันนี้จะมาแนะนำวิธีการอัพเดท Bios คอมพิวเตอร์ยี่ห้อ Dell ให้เป็นเวอร์ชั่นล่าสุด ทั้งแบบ Laptop/Notebook ,PC และ All in one หากว่าฮาร์ดแวร์ที่ติดตั้งในเครื่องมีไดร์เวอร์ใหม่อัพเดท ก็จะได้ไม่มีปัญหาการใช้งานทั้งในระบบ Windows และ Software ที่เปิดใช้งานในระบบ วิธีการอัพเดท BIOS...

Read more

แก้ไขโปรแกรมบัญชี Express เป็นภาษาต่างดาว Windows 10

เจ้าหน้าที่บัญชีบริษัทที่อยู่ในประเทศไทย เชื่อว่าไม่มีคนไหนไม่รู้จักโปรแกรมบัญชี Express ปัญหาการใช้งานใน windows 10 มักจะพบว่า เมนูโปรแกรม express เป็นตัว ???? เต็มขอบหน้าจอ ซึ่งจะมีผลกระทบทั้งในจอภาพและตอนสั่งปริ้นออกมา แม้ว่าจะติดตั้ง font ของโปรแกรมแล้วก็ตาม ก็ยังแสดงภาษาเพี้ยนอยู่ โปรแกรมบัญชี Express เป็นภาษาต่างดาว...

Read more

วิธีการ Forward Port ในเร้าเตอร์ Skyworth GN542VF – TRUE Fiber

หลายที่ใช้ internet ของ True แล้วมีการทำ Forward Port ไว้ในเร้าเตอร์เดิม ก็น่าจะเริ่มได้รับ Skyworth GN542VF ซึ่งเป็น Router ตัวใหม่กันแล้ว โดยเร้าเตอร์นี้จะรองรับอินเตอร์เน็ต Gigatex ของทางทรู วันนี้จะมาแนะนำวิธีทำ Forward Port...

Read more

วิธีย้าย folder ไฟล์เกมส์ใน Steam ไปเก็บไดรฟ์ D หรือไดรฟ์อื่นๆ

วันนี้จะแนะนำวิธีการย้าย Folder ไฟล์เกมส์ที่อยู่ใน Steam ไปไว้ไดรฟ์ D หรือไดรฟ์อื่นๆที่เราต้องการในระบบ Windows 10 เช่น อาจจะย้ายไปเก็นที่ไดรฟ์ที่เป็น SSD ตัวใหม่ที่พึ่งจะซื้อมา หรือย้ายจากไดรฟ์ C ไปที่ไดรฟ์ D เพราะพื้นที่ใกล้จะเต็มแล้ว เป็นต้น โดยเป็นการย้ายเกมส์ใน...

Read more

เปลี่ยนหน้าเว็บ Outlook.com / Hotmail เป็นธีมสีดำ Dark Mode

สำหรับโหมด Dark Mode ในปัจจุบันก็ถือว่ารู้จักกันมาขึ้นแล้ว และในเว็บเมล์ Outlook.com หรือ Hotmail ก็มีธีมสีดำให้ตั้งค่าได้แล้ว เพราะจะช่วยให้เราอ่านอีเมล์ได้สบายตาขึ้น ลดแสงสีฟ้าที่ไม่ดีกับสายตาผู้ใช้งานด้วย ดังนั้นวันนี้จึงจะเอาวิธีการตั้งค่ามาแนะนำให้ผู้ที่ใช้งานอีเมล์ผ่านหน้าเว็บเมล์เป็นหลัก ตั้งค่าเว็บเมล์ Outlook.com / Hotmail เป็น Dark Mode โดยมีหลายคนที่จะเปิดอีเมล์ในเว็บเป็นหลัก...

Read more

แนะนำวิธีเลือกซื้อคอมพิวเตอร์แบบโน้ตบุ๊ค! ที่เราห้ามลืมเช็คเด็ดขาด!

สำหรับคนที่ต้องการคอมพิวเตอร์โน้ตบุ๊คสักเครื่องหนึ่งก็คงมีคำถามมากมายว่าจะซื้อแบบไหนดี สเปคคอมพิวเตอร์รุ่นไหนที่เหมาะกับเรา บางครั้งเราอาจจะชอบดีไซน์ แต่สเปคของรุ่นนั้นก็อาจไม่ตอบโจทย์การใช้งานของเราเท่าไหร่ วันนี้เราเลยมีคำแนะนำดีๆ เกี่ยวกับการเช็คสเปคโน้ตบุ๊คก่อนเลือกซื้อมาฝากกันค่ะ จะได้ไม่ต้องกลัวว่าจะเลือกผิดจนต้องมาเสียดายที่หลังให้เจ็บใจ แนะนำวิธีเลือกซื้อคอมพิวเตอร์โน๊ตบุ๊ค (Laptop) 1. โปรเซสเซอร์โน้ตบุ๊ค โปสเซสเซอร์ของคอมพิวเตอร์ในปัจจุบันจะนิยมประเภท Core i ของ Intel จะมีตั้งแต่ Core i3 ,...

Read more

วิธีสร้าง Link ไลน์, Line@ และกลุ่มไลน์ สำหรับ Add Line ส่งให้ลูกค้าหรือเพื่อน

วันนี้มีเทคนิคที่ไม่ลับมาฝากคนที่ใช้ Line ซึ่งก็มีกันทุกคนก็ว่าได้ โดยเป็นวิธีสร้าง Link url ของ Line ของเราเอง หรือ Line@ ที่เราดูแล เพื่อที่จะส่งให้เพื่อน Add Line มาที่เรา หรือจะนำไปใส่เป็นลิงก์ในโพสขายของออนไลน์ โพสใน IG, Facebook...

Read more

วิธีสร้างลายเซ็น Hotmail และ Outlook.com แสดงทุกครั้งที่ส่งเมล

วันนี้มีการตั้งค่าสำหรับคนที่ใช้งาน Hotmail เป็นหลัก เพื่อใช้ส่งอีเมล โดยเป็นวิธีใส่ลายเซ็น Hotmail ไว้ที่ด้านล่างตอนสร้างจดหมายใหม่ หรือการตอบกลับจดหมายนั้นๆ ซึ่งนอกจากเราจะสามารถใส่ชื่อ และคำกล่าวขอบคุณแล้ว ยังสามารถสร้างข้อมูลโปรโมชั่นสินค้า หรือข้อมูลอื่นๆ ที่เราต้องการแจ้งให้ผู้รับทราบ วิธีตั้งค่าลายเซ็น Hotmail แสดงด้านล่างอีเมล ซึ่งปัจจุบันนั้นจะมีหน้าเว็บอยู่ 2 เวอร์ชั่น เป็นเวอร์ชั่นเก่า และเวอร์ชั่น...

Read more
Page 1 of 7 1 2 7

Follow us

ADVERTISEMENT

โพสต์แนะนำ