ตั้งค่าเปิดใช้ VPN Server บน NAS SYNOLOGY ให้ Client เชื่อมต่อ

สำหรับวันนี้จะมาแนะนำการตั้งค่าระบบ VPN Server ในเครื่อง nas synology เพื่อให้ client เชื่อมต่อเข้ามาใช้งานไฟล์จากข้างนอกบริษัทหรือจากนอกวงแลน ซึ่งในเครื่อง synology จะรองรับ vpn แบบ PPTP, L2TP และ Open vpn หลังจากเปิดใช้งานแล้วก็เลือกว่าจะใช้งานประเภทไหน...

Read more

วิธีตั้งค่า Forth GPO-5900W ของ TOT เป็นโหมด Bridge Mode

สำหรับโพสนี้จะแนะนำการตั้งค่าเร้าเตอร์ Forth GPO-5900W หรือ GEO-4500WS ของทาง TOT ให้สามารถใช้งาน Bridge Mode เพื่อใช้เร้าเตอร์ของเราใช้งานเป็น gateway ควบคุมอินเตอร์เน็ตเป็นหลัก ซึ่งอาจจะต้องเชื่อมไป Firewall หรือ load balance ก็ตามแต่ที่ต้องการตั้งค่า วิธีการตั้งค่า...

Read more

เปลี่ยน Port 5000,5001 เริ่มต้นของ nas synology เป็นพอตอื่น

สำหรับวันนี้จะแนะนำสำหรับคนที่ใช้งาน Nas ของ Synology กำลังหาวีธีเปลี่ยน Port เริ่มต้น 5000 และ 5001 เป็นเลข Port อื่น เพื่อความปลอดภัยที่อาจจะไม่การแฮ็กสุ่มรหัสผ่านเข้าใช้ Nas ของเราก็ได้ เพราะฌอกาสที่เครื่องจะโดยไวรัสหรือโดยแฮ็กเข้าเครื่องก็มีสูง วิธีเปลี่ยน Port 5000,...

Read more

วิธีตั้งค่า forward port เน็ต AIS fiber ด้วย thddns.net ฟรี

วันนี้จะแนะนำคนที่ใช้งานอินเตอร์เน็ต AIS fiber ที่กำลังจะตั้งค่า forward port จากภายนอกด้วย thddns.net ที่ทาง ais fiber ให้มาใช้ฟรี ซึ่งแพ็กเกจเน็ตบ้านของเอไอเอสส่วนมากจะไม่ได้รับ public ip จึงทำให้ไม่สามารถใช้งาน ddns ค่ายอื่นมาใช้ฟอเวิดพอตตรงๆในเร้าเตอร์ได้ การตั้งค่า forward...

Read more

วิธีตั้งค่า ddns ในเครื่อง nas synology เชื่อมจากนอกวงแลน

บทความนี้จะแนะนำการตั้งค่า DDNS คนที่กำลังใช้งาน NAS Synology เพื่อใช้สำหรับเชื่อมต่อเข้ามาใช้งานเครื่อง NAS ผ่านระบบอินเตอร์เน็ต จากนอกบ้าน หรือนอกบริษัท ที่ร้านกาแฟ ปั้มน้ำมัน จากที่ห้าง เป็นต้น ซึ่งเป็นเครื่องมือเพิ่มความสะดวกให้กับผู้ใช้งาน Nas วิธีการตั้งค่า ddns ในเครื่อง nas...

Read more

วิธีอัพเกรด Firmware เครื่อง FoetiGate/ FortiWiFi เป็นเวอร์ชั่นล่าสุด

วันนี้จะมาแนะนำวิธีการอัพเกรด Firmware (เฟิร์มแวร์) เครื่อง Firewall fortigate หรือ fortiwifi ให้เป็นเวอร์ชั่นล่าสุด หรือเวอร์ชั่นที่ต้องการนะครับ ปกติแล้วเครื่องที่ต่อ ma ทุกๆปี ก็จะแสดงแจ้งเตือนเมื่อมี Firmware ใหม่อัพเดท ก็อาจจะสามารถกดอัพเกรดได้เลยแบบ online การอัพเกรด Firmware...

Read more

เปลี่ยนชื่อและรหัสผ่าน Wi-Fi บน Skyworth GN542VF เร้าเตอร์ทรู

วันนี้จะมาแนะนำการตั้งค่า WiFi เร้าเตอร์อินเตอร์เน็ตของทรู รุ่น Skyworth GN542VF โดยเป็นการเปลี่ยนชื่อ wifi (ssid) และ password ปกติแล้วการตั้งค่าครั้งแรก โดยทั่วไปจะให้ช่างที่มาติดตั้งอินเตอร์เน็ตตั้งค่าให้ ณ วันที่มาติดตั้ง แต่หากว่าเราจะเปลี่ยนเองภายหลัง หากใครยังไม่เคยตั้งค่าอุปกรณ์เหล่านี้มาก่อนก็อาจจะบอกว่ายาก การเปลี่ยนชื่อ ssid และรหัสผ่านไวไฟ...

Read more

ตั้งค่า Forward Port เร้าเตอร์ Huawei รุ่น HG8145V5 ของ 3BB

วันนี้จะแนะนำการตั้งค่า Forward Port เร้าเตอร์ Huawei EchoLife HG8145V5 เพื่อที่จะกำหนด Port ให้กับ IP Address ของ อุปกรณ์ภายใน ให้สามารถ เชื่อมต่อ จากภายนอกวง LAN ได้ คือไม่ได้อยู่บ้าน/ที่สำนักงาน/ออฟฟิต...

Read more

แนะนำวิธีตั้งค่า Forward Port เร้าเตอร์ Huawei HG8145W5

วันนี้จะมาแนะนำวิธีการตั้งค่า Router รุ่น Huawei EchoLife HG8145W5 เป็นการตั้งค่า Forward Port จากภายนอก ให้เชื่อมอุปกรณ์ในวงแลนได้ผ่านอินเตอร์เน็ต ซึ่งเร้าเตอร์รุ่นนี้เป็นตัวล่าสุดที่ทาง 3bb, ais fiber ผู้ให้บริการ internet fiber ติดตั้งให้ลูกค้าใช้งาน วิธีตั้งค่า...

Read more

วิธีติดตั้ง FortiClient VPN และการตั้งค่าเชื่อมต่อ SSL-VPN

สำหรับ FortiClient VPN คือโปรแกรมที่เอาไว้เชื่อมระบบ network จากภายนอกบริษัท เข้ามาใช้งานทรัพยากรภายในบริษัท เช่น เมื่อเราอยู่บ้าน, ร้านกาแฟ, ไชต์งานลูกค้า, ออฟฟิตลูกค้า แล้วอยากใช้ file share, เปิดโปรแกรมที่ต้องเชื่อม database มาที่ server ภายในบริษัท,...

Read more
Page 1 of 2 1 2

Follow us

ADVERTISEMENT

โพสต์แนะนำ