ตั้งค่าให้มีหน้าต่าง คลิกยืนยัน ก่อนลบไฟล์ลงถังขยะ Windows 10 / 8.1

540

Sponsored Links

ทุกคนที่เคยใช้งาน Windows 7 แล้วมาใช้งาน Windows 8.1, Windows 10 จะสังเกตเห็นตอนจะลบไฟล์ข้อมูลแล้วไม่มีหน้าต่างให้คลิก Yes / No แล้ว ดังนั้นปัญหาที่เพลอกด Delete ก็เกิดขึ้นได้เสมอ เมื่อเผลอไปกดลบก็จะเข้าไปอยู่ใน ถังขยะ (Recycle Bin) แล้วก็เรียกกลับคืนได้ แต่จะดีกว่าไหนถ้ามีหน้าต่างให้คลิกยืนยันก่อนจะลบไฟล์ลงในถังขยะ

ตั้งค่าให้แสดงหน้าต่าง คลิกยืนยัน ก่อนลบไฟล์ Windows 10

ดังนั้นบทความนี้จึงจะมาแนะนำวิธีตั้งค่าให้มีหน้าต่างให้ผู้ใช้งานคลิก Yes หรือ No ก่อนที่จะย้ายไฟล์เข้าไป Recycle Bin เพื่อว่ากรณีที่เผลอกด Delete โดยไม่ตั้งใจก็สามารถเลือก No ได้

ส่วนขั้นตอนการเปิดหน้าต่าง “Delete Confirmation Dialog” ก็ทำได้ง่ายๆครับ ซึ่งเหมือนกันทั้งใน Windows 10 และ Windows 8.1

Sponsored Links

  1. ที่หน้า Desktop ให้คลิกขวาที่ไอคอน Recycle Bin แล้วเลือก Properties

  1. จากนั้นที่หน้าต่าง ให้ทำเครื่องหมายถูกที่ช่อง Delete Confirmation Dialog แล้วก็คลิก Ok

หลังจากนั้นก็จะแสดงหน้าต่างเหมือนกับใน windows 7 แล้วครับ แต่กรณีที่เรากดลบไฟล์ข้อมูลด้วยปุ่ม Shift + Delete ส่วนนี้จะมีหน้าต่างแสดงให้คลิกยืนยันก่อนเสมอครับ

--- Sponsored Links ---

You might also like