วิธีเปลี่ยนเมนู Office 2016 เป็นภาษาไทย เมนูโปรแกรมและเครื่องมือ

60,441

Sponsored Links

เชื่อว่ามีหลายคนที่ใช้งาน Microsoft Office 2016 ในเวอร์ชั่น ภาษาอังกฤษ ไม่ค่อยถนัด ดังนั้นบทความนี้จะมาแนะนำวิธีเปลี่ยนเมนู Office 2016 ให้เป็นภาษาไทย ซึ่งจะมีผลกับชุด Office 2016 ทั่งหมดที่รองรับภาษาไทย เช่น Word, Excel, Outlook, PowerPoint เป็นต้น ซึ่งหากว่าเป็นภาษาที่ถนัดก็จะมีส่วนช่วยให้ผู้ใช้งานนั้นทำงานได้สะดวกขึ้น

เปลี่ยนเมนู Microsoft Office 2016 เป็นภาษาไทย

โดยในที่นี้จะเป็นการแนะนำให้ตั้งแต่การดาวน์โหลด language pack มาติดตั้งด้วย เพราะน่าจะมีหลายๆคนที่ยังไม่ได้ติดตั้งส่วนนี้ไว้

วิธีการเปลี่ยนเมนู Office 2016 เป็นภาษาไทย

  1. เปิดโปรแกรม Excel หรือ Word ขึ้นมา จากนั้นคลิกแถบ File แล้วเลือก Options

  1. จากนั้นที่หน้าต่าง Options ให้เลือกหัวข้อ “Language” ให้ดูที่ช่อง editing languages ในส่วนของ Thai สถานะ “Proofing” เป็น “Not installed” หรือป่าว หากขึ้นแบบนั้นก็ให้คลิกที่ Not installed แต่หากเป็น Installed ก็ให้ดูที่ข้อ 7 ต่อได้เลย

  1. สำหรับคนที่ขึ้นเป็น Not installed เมื่อคลิกแล้วก็จะเปิดหน้าเว็บ “Language Accessory Pack for Office” ขึ้นมา ให้เลื่อนลงมาที่หัวข้อ “Step 1: Install the language accessory pack” แล้วเลือกเป็น “Thai

Sponsored Links

  1. แล้วคลิก Download (32-bit) หรือ Download (64-bit) ตามเวอร์ชั่นของ Office 2016 ที่ติดตั้งไว้ในเครื่อง แล้วก็รอให้โหลดจนเสร็จ ระหว่างนี้ให้ปิด Office ที่เปิดไว้ให้หมด

  1. เมื่อโหลดเสร็จแล้วก็ให้เปิดไฟล์ setuplanguagepack.th-th ขึ้นมา จากนันก็รอให้โปรแกรมเริ่มโหลดไฟล์มาติดตั้งที่เครื่อง

setup language pack thai

  1. เมื่อติดตั้งเสร็จก็คลิกปุ่ม ปิด

  1. เปิด Word ขึ้นมาอีกครั้ง แล้วคลิกแถบ File เลือก Options ภายใต้หัวข้อ Language จะเห็นว่า Thai จะเปลี่ยนสถานะเป็น Installed ให้ทำการคลิกเลือก Thai [ไทย] ที่อยู่ในช่อง Display และ Help Language แล้วคลิกปุ่ม Set as Default

  1. คลิกปุ่ม Ok

เมื่อเรียบร้อยแล้วก็ให้ทำการปิดโปรแกรม Office 2016 ไป แล้วตามด้วยเปิดอีกรอบ เมื่อโปรแกรมเริ่มทำงานก็จะเห็นว่าเมนู Office 2016 เป็นภาษาไทยแล้ว

--- Sponsored Links ---

You might also like
เพิ่มความคิดเห็น / Leave comment