มาเพิ่มพื้นที่ Google Drive 2GB ฟรี แค่ทำรายการตรวจสอบความปลอดภัย

google drive logo

เพิ่มพื้นที่ Google Drive 2 GB ฟรี

วันนี้มีข่าวอัพเดทสำหรับคนที่ใช้งาน Google Drive เพื่อเก็บข้อมูลออนไลน์ ใช้แชร์ข้อมูล หรือใช้งานเป็นพื้นที่เก็บรูปภาพไฟล์เอกสารต่างๆ ซึ่งสะดวกในการเรียกใช้งาน โดยมีพื้นที่ให้งานฟรี 15 Gb เพียงมี account google (gmail) ก็จะได้รับพื้นที่ Google Drive มาใช้งาน 15 Gb ทันที

โดยซึ่งก่อนหน้านี้ ปีที่แล้วกูเกิลจัดกิจกรรมแจกพื้นที่ Google Drive ให้ผู้ใช้ฟรีๆ 2GB เมื่อทำรายการตรวจสอบความปลอดภัยของบัญชีตนเอง (security checkup) เนื่องในวันความปลอดภัยอินเทอร์เน็ตโลก (Safer Internet Day)

วันนี้กิจกรรมดังกล่าวกลับมาอีกแล้ว โดยสิ่งที่ต้องทำก็เช่นตรวจสอบความถูกต้องของอีเมลสำรอง, เบอร์โทรศัพท์ และคำถามความปลอดภัย รวมถึงตรวจสอบว่าเราต้องการถอนการเข้าใช้งาน (revoke access) ของแอพไหนบ้างหรือไม่ (ข้อมูลจาก blognone.com)

ซึ่งขั้นตอนก็ไม่มีอะไรซับซ้อนครับ เรามาเริามกัน

  1. คลิกไปที่ ลิงก์นี้ เพื่อเริ่มทำ โดยคลิกตรวจสอบความปลอดภับของบัญชี

nongit-free-storage-google-00

  1. ทำให้ครบทุกข้อครับ โดยสิ่งที่ต้องทำก็เช่นตรวจสอบความถูกต้องของอีเมลสำรอง, เบอร์โทรศัพท์ และคำถามความปลอดภัย รวมถึงตรวจสอบว่าเราต้องการถอนการเข้าใช้งาน (revoke access) ของแอพไหนบ้างหรือไม่

nongit-free-storage-google-01

  1. เมื่อเสร็จแล้วจะได้รับพื้นที่ทันที ตรวจสอบได้ที่นี่ โดยพื้นที่ที่ได้รับจะอยู่ถาวร ไม่มีวันหมดอายุ

nongit-free-storage-google-02

Author: Goft Saisopa

เขียนบทความเกี่ยวกับ Windows , MS. Office, Software อื่นๆ เป็นการแนะนำการใช้งาน การตั้งค่า ทิปต่างๆ ซึ่งเป็นความรู้ที่น่าจะเป็นประโยชน์แก่ผู้อ่านทุกๆท่านครับ และหากมีส่วนไหนผิดตกบกพร่อง ติชมชี้แนะได้ที่ Comment ด้านล่างได้ครับ