อัพเดท Driver การ์ดจอ หรือฮาร์ดแวร์บน Windows 10/8.1, Windows 7

52,856

Sponsored Links

Driver ฮาร์ดแวร์ต่างๆ เช่น การ์ด Lan, WiFi, การ์ดจอ VGA Card , การ์ดเสียง ฯลฯ เมื่อติดตั้งไปแล้วก็ต้องมีการ อัพเดทไดร์เวอร์ เพื่อให้เข้ากับโปรแกรมใหม่ๆ ต่างๆ ที่มีการอัพเดทเช่นเดียวกัน เพื่อที่จะทำงานร่วมกัน สำหรับวันนี้จะมาแนะนำขั้นตอนการใช้งานให้กับคนที่ใช้งานคอมพิวเตอร์ระบบ Windows ไม่ว่าจะเป็น Windows 10, Windows 8.1 หรือ Windows 7 ก็สามารถนำวิธีการใช้งานตามบนความนีไปใช้งานได้ครับ

คอมพิวเตอร์ 1 เครื่องจะประกอบไปด้วยฮาร์ดแวร์หลายๆส่วนมารวมกัน เช่น การ์ดจอ, การ์ด Lan / WiFi, เมนบอร์ดก็จะมีชิปเซ็ตต่างๆอยู่ด้วย เป็นต้น อุปกรณ์พวกนี้ก่อนจะใช้งานได้ก็จะต้องติดตั้งไดร์เวอร์ก่อน

ดังนั้นเมื่อ OS หรือ Software มีการอัพเดท ส่วนของฮาร์ดแวร์ก็ต้องอัพเดทไปด้วยเพื่อให้ Matching กันระหว่าง Software และ Hardware และวันนี้จึงจะมาแนะนำขั้นตอนการอัพเดทไดร์เวอร์กัน

วิธี Update Driver ของฮาร์ดแวร์  Lan, WiFi, VGA Card ฯลฯ

และสำหรับตัวอย่างนี้เป็น คอมพิวเตอร์ ระบบ Windows 10

 1. ให้ทำการเปิด Device Manager โดยในส่วนของ Windows 10 และ Windows 8.1 ให้กดปุ่ม Windows + X และส่วน Windows 7 ก็ให้ Search คำว่า “Device Manager”

 1. จากนั้นที่หน้า Device Manager จะเห็น Hardware ที่ติดตั้งบนคอมของเรา เลือกส่วนที่ต้องการอัพเดทโดยให้คลิกขวาที่เราต้องการจะอัพเดท จากนั้นเลือก Update Driver

Sponsored Links

 1. จากนั้นจะมีหน้าต่างสอบถามว่าต้องการอัพเดทแบบไหน
  • Search automatically จะเป็นการอัพเดทผ่านอินเตอร์เน็ต ดังนั้นเครื่องเราก็จำเป็นต้องเชื่อมกับอินเตอร์เน็ต (ตามตัวอย่างเลือกอันนี้)
  • Browse my computer จะแบบ Manual เป็นการดาวน์โหลดไดร์เวอร์มาจากเว็บเก็บไว้บนเครื่องเอง แล้ว Browser ไปยังที่โฟลเดอร์ที่เราเก็บไว้

 1. ตามตัวอย่างบทความนี้จะเลือกแบบอัพเดทจากอินเตอร์เน็ต ระบบก็จะตรวจสอบว่ามี Driver เวอร์ชั่นใหม่กว่าที่ติดตั้งอยู่หรือไม่ หากมีก็จะโหลดมาตามตัวอย่าง

 1. เมื่อโหลดเสร็จก็จะติดตั้งให้เองอัตโนมัติ

 1. รอสักครู่ก็เรียบร้อยครับ

 1. เพียงเท่านี้ฮาร์ดแวร์ของเราก็ได้รับการอัพเดทล่าสุดแล้ว และหากต้องการทำกับอุปกรณ์อื่นๆ ก็ทำตามขั้นตอนด้านบนได้เลยครับ โดยเปลี่ยนเป็นอุปกรณ์ตัวนั้น ๆ ตามที่ต้องการ

--- Sponsored Links ---

You might also like
เพิ่มความคิดเห็น / Leave comment