ms.PowerPoint

เทคนิคการใช้โปรแกรม Microsoft PowerPoint 2010, 2013 | การตั้งค่าต่างๆ

สั่งปริ้นสไลด์ PowerPoint ไม่ให้มีหมายเลขหน้า และ ข้อมูลวันที่

งานพรีเซนต์ PowerPoint ที่มีจำนวนหลายหน้าแล้วต้องการสั่งปริ้นแบบไม่เอาหมายเลขหน้า, ไม่ให้แสดงวันที่ หรือข้อมูลที่เพิ่มไว้บนหัว/ด้านล่างสไลด์ เพราะไฟล์นั้นอาจจะมีการแก้ไขเพิ่ม หรือลบบางสไลด์ไป อาจจะทำให้หมายเลขหน้านั้นไม่เรียงลำดับต่อเนื่องเหมือนที่ตั้งแต่แรกที่สร้างสไลด์ สั่งปริ้นสไลด์ PowerPoint ไม่ให้มีหมายเลขหน้า บทความนี้จึงเอาขั้นตอนการลบหมายเลขหน้า, วันที่และข้อมูลอื่นๆ ออกจากหัวสไลด์พรีเซนต์ เพื่อไม่ให้มีข้อมูลเหล่านั้นตอนสั่งปริ้นออกมา โดยเป็นการแก้ไขหัวกระดาษและท้ายกระดาษ ผ่านขั้นตอนการสั่งปริ้น เพื่อให้เราได้ตรวจสอบตัวอย่างให้แน่ใจก่อนที่จะสั่งปริ้นงานนำเสนอ 1) เปิดงานนำเสนอที่ต้องการสั่งปริ้น...

Read more

วิธีสั่งปริ้น PowerPoint แบบให้มีเพียงข้อความ ไม่เอารูปภาพ

วันนี้มีวิธีปริ้นสไลด์ PowerPoint ให้ออกแค่ข้อความตัวอักษร ไม่ให้มีรูปภาพออกมาด้วย เพราะถ้าจะสั่งปริ้นออกมาทั้งสไลด์ สไลด์มีหลายๆ หน้าก็จะใช้กระดาษเยอะ หลายคนที่กำลังทำพรีเซนเทชั่น (Presentation) ใน PowerPoint เพื่อไปนำเสนอให้ลูกค้า, นำเสนอภายในหน่วยงาน หรือนำเสนอให้อาจารย์ ซึ่งการนำเสนอนั้นก็ต้องมีเอกสารประกอบเพื่อเป็นเอกสารให้ผู้ที่เข้าร่วมนั้นจดบันทึกและดูเป็นข้อมูลเบื้องต้นในเข้าร่วมพรีเซน ดังนั้นเราสามารถที่จะสั่งปริ้นออกมาเพียงข้อความในสไลด์ได้ โดยที่รูปภาพและการจัดสไลด์ไม่ถูกปริ้นออกมาด้วย ปริ้นสไลด์ PowerPoint แบบเค้าร่าง (Outline)...

Read more

ปิดสลับคีย์บอร์ดอัตโนมัติ แก้ปัญหา Word 2016 เปลี่ยนภาษาเอง

เชื่อว่าหลายคนที่ใช้งาน Microsoft Word 2016 น่าจะเคยเจอปัญหาว่ากำลังพิมพ์ข้อมูลอยู่ในแบบภาษาไทย แต่พอกด Enter แล้วจะพิมพ์ต่อดันเปลี่ยนภาษาเองซะงั้น โดยส่วนนี้จะเป็นฟังก์ชันของโปรแกรม Word เอง ไม่ต้องตกใจว่าคีย์บอร์ดพังหรือป่าว โดยเป็นการทำงานของ "สลับคีย์บอร์ดโดยอัตโนมัติเพื่อให้เข้ากับภาษาของข้อความรอบข้าง" (Automatically switch keyboard to match language...

Read more

วิธีเปลี่ยนเมนู Office 2016 เป็นภาษาอังกฤษ (Word, Excel, etc.)

บทความนี้จะมาแนะนำวิธีเปลี่ยนเมนู Microsoft Office 2016 เป็นภาษาอังกฤษ ขั้นนั้นก็ไม่ยากเท่าไร หลายคนที่ใช้งาน Microsoft Office ในเวอร์ชั่นภาษาไทยไม่ค่อยถนัด แต่พอเอาเครื่องคอมไปลง windows ใหม่ทางร้านกลับลงเวอร์ชั่นภาษาไทยมาให้ พอจะเข้ามา "เปลี่ยนเมนู Office 2016" เป็น "ภาษาอังกฤษ" ก็ไม่มีให้คลิกเลือก...

Read more

วิธีเอาวีดีโอ YouTube แทรกลง PowerPoint

วันนี้จะมาแนะนำวิธีแทรกวีดีโอ YouTube ลง PowerPoint เพื่อนำไปเป็นข้อมูลประกอบการนำเสนอข้อมูลในสไลด์ บางครั้งการทำพรีเซ็นสเตชั่นก็ต้องใช้ข้อมูลอ้างอิงมาจากหลาย ๆ แหล่งข้อมูล รวมทั้งรูปภาพ ข้อความ หรือแม้กระทังวีดีโอซึ่งจะแทรก YouTube ลง PowerPoint และเปิดเล่นในสไลด์ตอนนำเสนอผลงานได้เลย โดยที่ไม่ต้องเปิดหน้าเว็บ YouTube เพื่อเล่นวีดีโอนั้นๆ วิธีแทรก YouTube ลง...

Read more

วิธีเปลี่ยนเมนู Office 2016 เป็นภาษาไทย เมนูโปรแกรมและเครื่องมือ

เชื่อว่ามีหลายคนที่ใช้งาน Microsoft Office 2016 ในเวอร์ชั่น ภาษาอังกฤษ ไม่ค่อยถนัด ดังนั้นบทความนี้จะมาแนะนำวิธีเปลี่ยนเมนู Office 2016 ให้เป็นภาษาไทย ซึ่งจะมีผลกับชุด Office 2016 ทั่งหมดที่รองรับภาษาไทย เช่น Word, Excel, Outlook, PowerPoint...

Read more

วิธีแทรกวีดีโอเป็นพื้นหลัง PowerPoint ตกแต่งสไลด์

บทความนี้จะมาแนะนำวิธีใส่วีดีโอเป็นพื้นหลังสไลด์ PowerPoint การทำสไลด์พรีเซนเทชั่นให้ดูน่าสนใจ ก็มีส่วนทำให้ผู้เข้าร่วมประชุมเข้าถึงเนื้อหาที่นำเสนอได้ดีขึ้น เป็นการแทรกวีดีโอให้เล่นตลอดในระหว่างการนำเสนอ ซึ่งปกติส่วนมากจะเป็นการแทรกพื้นหลังด้วยรูปภาพ สำหรับไฟล์วีดีโอที่สามารถนำมาใช้งานนั้นก็รองรับหลายนามสกุลไฟล์ แต่ที่จะแนะนำก็จะเป็นไฟล์ mp4 วิธีใส่วีดีโอเป็นพื้นหลัง PowerPoint 2013 / 2016 โดยก่อนอื่นก็ให้ทำการเตรียมไฟล์ วีดีโอที่จะนำมาแทรกในสไลด์ จะเป็นวีดีโอที่ถ่ายเองก็ได้ หรือ เลือกโหลดมาจากเว็บที่แจกฟรีเช่น http://niz.co/downloads/category/free/ สามารถนำโหลดมาใช้งานได้ สำหรับเว็บที่แนะนำเพื่อน...

Read more

วิธีตั้งค่า PowerPoint ให้หน้าสไลด์ขนาดเท่ากับหน้ากระดาษ A4

หลายๆคนที่ใช้งาน PowerPoint อยู่ ปกติแล้วก็มักจะสร้างไฟล์ PowerPoint เพื่อนำไปพรีเซ็นบนหน้าจอ แต่ถ้าว่าต้องปริ้นออกมาเป็นเอกสารที่มีขนาดเท่ากับหน้ากระดาษ A4 ละครับ ต้องตั้งค่า PowerPoint ยังไงให้มีขนาดพอดีกระดาษ a4 เพื่อให้สั่งปริ้นออกแล้วสวยงาม ไม่เล็กไปไม่ใหญ่จนล้นหน้ากระดาษ ตั้งค่าสไลด์ PowerPoint ให้ขนาดเท่ากับกระดาษ A4 การตั้งค่านั้นก็ไม่ยากครับ สามารถดูตามตัวอย่างด้านล่างนี้ได้เลย ที่หน้าต่างโปรแกรม PowerPoint...

Read more

[Tips] วิธีปิด Protected View ใน Excel, Word และ PowerPoint

หลายคนคงเคยเปิดไฟล์ Excel 2016 หรือ Word 2016 ที่ได้บันทึกมาจากเว็บเมล หรือ Outlook และดาวน์โหลดมาจากเว็บอื่นๆ เมื่อเปิดไฟล์ Excel แล้วมักจะขึ้น "Protected View" (มุมมองที่ได้รับการป้องกัน) ทำให้ต้องกด Enable Editing (เปิดใช้งานการแก้ไข) ทุกครั้ง เพื่อที่จะแก้ไขข้อมูลในไฟล์...

Read more

วิธีแปลงสไลด์ PowerPoint ให้เป็นรูปภาพ

วันนี้จะมาแนะนำวิธีการแปลงสไลด์ PowerPoint ให้เป็นรูปภาพ หรือวิธีการบันทึกสไลด์ให้เป็นรูปภาพ เพื่อนำไปเล่นบนอุปกรณ์อื่นๆ เพราะการพรีเซนบางครั้งอุปกรณ์ก็ไม่ได้อำนวยความสะดวกให้ 100% เช่นอาจจะไม่มีโปรแกรมที่เปิดไฟล์ PowerPoint ได้ เป็นต้น ดังนั้นก็ทำการแปลงสไลด์ให้เป็นรูปภาพซะเลย ก็จะช่วยให้เปิดเล่นได้ทั้งบนมือถือ แท็บเล็ต เป็นต้น ขั้นตอนรองรับทั้ง PowerPoint 2016, 2013, 2010 และดูวิธีแปลงสไลด์ PowerPoint...

Read more
Page 1 of 3 1 2 3

Follow us

ADVERTISEMENT

โพสต์แนะนำ