วิธีเอาวีดีโอ YouTube แทรกลง PowerPoint

9,459

Sponsored Links

บางครั้งการทำพรีเซ็นสเตชั่นก็ต้องใช้ข้อมูลอ้างอิงมาจากหลาย ๆ แหล่งข้อมูล รวมทั้งรูปภาพ ข้อความ หรือ แม้กระทังวีดีโอ วันนี้จะมาแนะนำ “วิธีเอาวีดีโอ YouTube ลง PowerPoint” เพื่อนำไปเป็นข้อมูลประกอบการนำเสนอข้อมูลในสไลด์ ซึ่งจะ “แทรก YouTube ลง PowerPoint” และเปิดเล่นในสไลด์ตอนนำเสนอผลงานได้เลย โดยที่ไม่ต้องเปิดหน้าเว็บ YouTube เพื่อเล่นวีดีโอนั้นๆ

วิธีแทรก YouTube ลง PowerPoint

โดยตามบทความนี้จะใช้ PowerPoint 2016 เพื่อยกตัวอย่างในการเอาวีดีโอมาใช้งาน แต่ขั้นตอนนั้นก็จะเหมือนๆ กับใน PowerPoint 2010 / 2013 เช่นกันครับ มาเริมดูกันเลย

  1. ที่หน้า PowerPoint ให้คลิกที่แถบ Insert (แทรก) จากนั้นเลือก Video (วีดีโอ) > Online Video… (วีดีโอแบบออนไลน์…) (ปล. PowerPoint 2010 เลือกแถบ Insert > Video > Video from Web site)

  1. จากนั้นที่ช่อง From a Video Embed Code (จากโค้ดฝังของวีดีโอ) ให้นำโค้ดจากเว็บ YouTube มาใส่ตรงช่องนี้

From a Video Embed Code

  1. การนำโค้ดมาใส่นั้นให้เราเปิดไปที่คลิปวีดีโอ YouTube นั้นๆที่ต้องการ จากนั้นคลิก [icon name=”share” class=”” unprefixed_class=””] Share (แชร์) แล้วเลือก Embed (ฝัง)

Sponsored Links

  1. ที่หน้าต่างนี้ให้คลิก Copy (คัดลอก) ได้เลย

  1. จากนั้นให้กลับมาที่ PowerPoint แล้วให้คลิกช่อง From a Video Embed Code และก็วางโค้ดที่คัดลองมาลงไป เมื่อวางโค้ดเสร็จก็ให้กดปุ่ม Enter ที่คีย์บอร์ด

  1. รอสักครู่ วีดีโอก็จะแสดงเป็นกรอบสีดำ ปรับขนาดและตำแหน่งได้ตามใจชอบ

หลังจากเพิ่มวีดีโอเสร็จอาจจะเห็นเป็นกรอบสีดำๆ จะไม่แสดงภาพตัวอย่างของวีดีโอ แต่จะแสดงก็ต่อเมื่อเรา สไลด์โชว์ ดังนั้นหากจะดูตัวอย่างก็คลิก สไลด์โชว์ พรีเซ็นสเตชั่นนั้นได้เลย

สิ่งที่ต้องทราบ! คือการที่นำเอาวีดีโอ YouTube มาแทรกใน PowerPoint นั้น ระหว่างที่ทำการพรีเซ็นนั้น เครื่องคอมพิวเตอร์ต้องสามารถเชื่อมต่ออินเตอร์เน็ตได้ เพราะต้องเปิดเล่นวีดีโอจากเว็บ YouTube

--- Sponsored Links ---

You might also like
เพิ่มความคิดเห็น / Leave comment