วิธีสำรองข้อมูล iPhone / iPad มาเก็บไว้ในเครื่องคอมฯ ด้วย iTunes

10,286

Sponsored Links

สำหรับบทความนี้จะมาแนะนำคนที่กำลังใช้งาน iPhone แล้วกำลังหาวิธีการ สำรองข้อมูล iPhone หรือ iPad เพราะนั้นคือสิ่งสำคัญมากสำหรับคนที่ใช้เครื่อง โดยที่เก็บข้อมูลสำคัญต่างๆไว้ในเครื่อง ไม่ว่าจะเป็นข้อมูลในแอปต่างๆที่เราได้ติดตั้งไว้ในเครื่อง หรือจะเป็นรูปภาพ วีดีโอ และมีไฟล์อื่นๆที่มีการดาวน์โหลดมาใช้งาน ถึงแม้ว่า Apple นั้นจะมีระบบ iCloud ให้ใช้งานอยู่แล้ว แต่ก็จะไม่ได้เก็บสำรองขอ้มูลไว้ได้ครบ 100% เหมือนกับการสำรองไว้ในเครื่องคอมพิวเตอร์

สำรองข้อมูล iPhone / iPad ไว้ในคอมพิวเตอร์ด้วย iTunes

1) ก่อนอื่นก็เลยก็ให้เปิดโปรแกรม iTunes ขึ้นมาครับ หรือหากยังไม่ได้ติดตั้งก็สามารถดาวน์โหลด iTunes จากเว็บ Apple มาติดตั้งก่อนครับ

2) แล้วก็ให้เชื่อมต่อ iPhone ด้วยสาย USB เข้ากับเครื่องคอมฯ

3) รอสักครู่ให้โปรแกรมตรวจสอบสักครู่ โดยหาก iPhone เครื่องที่กำลังใช้งานนี้ เป็นการเชื่อมต่อครั้งแรกกับคอมฯ ก็จะมีหน้าข้อความหน้าจอ iPhone ว่าจะอนุญาตให้เชื่อมต่อไหม ก็ให้เลือก อุญาต และก็จะมีอีกข้อความถามอีกว่าเราเชื่อถือคอมพิวเตอร์เครื่องนี้ไหม ก็ให้เราเลือก เชื่อถือ และที่เครื่องคอมก็ให้เลือกเชื่อมต่อ

Sponsored Links

4) จากนั้นก็คลิกเลือกที่ iPhone / iPad โดยจะแสดงเป็น icon ที่แถบด้านบนของหน้าจอ iTunes หลัวจากเลือกแล้วก็จะแสดงข้อมูล iPhone ของเราครับ

5) ให้คลิกเลือกที่ Back Up Now

สำรองข้อมูล iphone

แล้วก็รอให้เครื่อง copy ข้อมูลต่างๆ ในเครื่องไอโฟนของเราไปเก็บไว้ในเครื่องคอมพิวเตอร์ครับ

แล้วหากต้องการ Restore กลับมาใช้งาน ก็สามารถทำได้ง่ายๆครับ โดยให้เชื่อมต่อกับเครื่องคอมฯเครื่องเดิมที่เคยสำรองไว้ และเมื่อเชื่อมต่อเสร็จแล้วก็เลือกปุ่ม Restore Backup ซึ่งจะเป็นการ Restore ข้อมูลล่าสุดที่ได้ทำการ สำรองข้อมูล iPhone ไว้ครั้งล่าสุดมาให้อัตโนมัติครับ

--- Sponsored Links ---

You might also like
เพิ่มความคิดเห็น / Leave comment