วิธีเปิดใช้งาน Windows 10 “Find My Device” ใน PC

วิธีเปิดใช้งาน Windows 10 Find My Device

วันนี้มีการตั้งค่า Find My Device ใน Windows 10 ใน PC หรือ โน๊ตบุคของเรามาแนะนำ “Find My Device” ซึ่งทุกๆคนน่าจะคุ้นเคยกันใน iPhone, MAC หรืออุปกรณ์อื่นๆ ในระบบ ios ที่จะมีฟังช์ชั่นในการติดตามอุปกรณ์ของตัวเอง

Find My Device ใน Windows 10 ก็มีการทำงานที่คล้ายๆ กันโดยเป็นการติดตามอุปกรณ์ที่ใช้งาน Windows 10 เช่น PC, Labtop เป็นต้น โดยตัว Feature นี้จะถูกอัพเดทมาใน Windows 10 version 1511: November 2015 โดยวันนี้มาดูวิธีการเปิดงานกันครับ

ซึ่งก่อนอื่น Windows 10 ของเราต้องทำการเตรียมความพร้อมก่อนโดยมีดังนี้ครับ

  1. ไปที่ Settings

nongit-enable-find-my-device-00

  1. ที่หน้า “Settings” ให้ทำการคลิกที่ Update & security

nongit-enable-find-my-device-01

  1. ที่หน้า “Update & security” ให้เลือกที่ Find My Device แล้วตามด้วยคลิกที่ Change จะเห็นว่า Find My Device มีสถานะเป็น off ให้ทำการเปิดการทำงานโดยตั้งค่าให้เป็น On

nongit-enable-find-my-device-02

  1. เพียงเท่านี้เราก็เปิดใช้งาน Find My Device ของเราเป็นที่เรียบร้อยแล้ว โดยสามารถติดตามหรือตรวจสอบว่า อุปกรณ์เราอยู่ที่ไหนให้ทำการคลิกที่ URL: account.microsoft.com/devices

nongit-enable-find-my-device-03

  1. แล้วจะ Link ไปยังหน้าเว็บของ Microsoft และจะแสดงข้อมูล Devices ของเราที่หน้าจอ โดยเราคลิกที่ Find My Device เพื่อดูว่าอุปกรณ์เราอยู่ที่ไหน

nongit-enable-find-my-device-04

  1. แล้วที่หน้าเว็บจะแสดงแผนที่ และแจ้งตำแหน่งที่คอมพิวเตอร์ของเราอยู่

nongit-enable-find-my-device-05

Author: Goft Saisopa

เขียนบทความเกี่ยวกับ Windows , MS. Office, Software อื่นๆ เป็นการแนะนำการใช้งาน การตั้งค่า ทิปต่างๆ ซึ่งเป็นความรู้ที่น่าจะเป็นประโยชน์แก่ผู้อ่านทุกๆท่านครับ และหากมีส่วนไหนผิดตกบกพร่อง ติชมชี้แนะได้ที่ Comment ด้านล่างได้ครับ