แนะนำ TOP 5 ซอฟต์แวร์ Antivirus ฟรี! ที่ดีที่สุดในปี 2018 ติดตั้งไว้อุ่นใจ

82,761

Sponsored Links

บทความนี้จะมาแนะนำ Antivirus ฟรี 2018 เอาไว้ติดตั้งใน Windows เพื่อป้องกันไวรัสที่จะแอบแฝงมาในเครื่อง โดยในบทความนี้จะนำมาแนะนำ 4 โปรแกรม ซึ่งทุกคนสามารถดาวน์โหลดมาติดตั้งใช้งานกันได้แบบฟรี ไม่ต้องไปมองหาคีย์เถือนหรือยาแก้ไออะไรมาลง ซึ่งคุณลง Antivirus Pro ที่ดีที่สุด แต่คุณใช้ Antivirus ที่โหลดจากเน็ตที่ปล่อยให้โหลดพร้อมกับ Crack นี้ก็บอกได้เลยว่าเครื่องคุณได้เปิดช่องให้ ไวรัสเข้ามาในเครื่องแล้ว

แนะนำ Antivirus ฟรี! ที่ดีที่สุดในปี 2018

ดังนั้น Antivirus ฟรี 2018 ก็เป็นตัวเลือกที่ดีที่สุดสำหรับคนที่งบน้อย หรือคนที่พฤติกรรมการใช้เครื่องไม่มีความจำเป็นที่จะต้องใช้ฟังก์ที่มาในเวอร์ชั่นเสียตัง แต่ถึงจะเป็น โปรแกรมป้องกันไวรัสฟรี! ก็ควจจะมีความสามารถในการ กำจัดมัลแวร์, ป้องกัน ransomware, โทรจันและโปรแกรมขยะที่แอบฝังมากับโปรแกรมฟรี หรือตามเว็บไซต์ที่ชอบมี popup โฆษณาต่างๆ และไฟล์ที่โหลดมาจากเว็บ

ถึงแม้ว่าหลายๆคนบอกว่าตัวเองใช้ Windows 10 อยู่ซึ่ง Microsoft ก็ได้เพิ่มเครื่องป้องกันมาให้แล้ว แต่ก็ไม่ควรที่จะวางใจให้มากนัก เพราะความสามารถนั้นยังไม่สามารถที่จะป้องกันได้ทั้งหมด ควรลงโปรแกรมของค่ายอื่นไว้ด้วย โดยรายชื่อโปรแกรมป้องกันไวรัสฟรีตามบทความนี้อ้างอิงมาจากเว็บ pcmag.com ที่ได้นำข้อมูลการทดสอบมาจาก av-test.org และสรุปมา ทางแอดมินจึงเอามาแนะนำเป็นตัวเลือกเพื่อเอาไปใช้งานกัน

TOP 5 โปรแกรมแอนตี้ไวรัสฟรี ที่ดีที่สุดของ 2018

มาดูกันว่ามีตัวไหนบ้าง ซึ่งทั้งหมดที่เป็นโปรแกรมป้องกันไวรัสฟรีในรายชื่อที่ทาง av-test.org ทดสอบนั้นมีด้วยกัน 17 ตัว แต่ผมเลือกเอามาเพียง 5 ตัว ที่ใช้งานง่ายไม่ยุ่งยาก

อันดับที่ 5 Kaspersky Free

โปรแกรมแอนตี้ไวรัสฟรีส่วนใหญ่ นั้นมักจะมีโฆษณาต่างๆโผล่ขึ้นมาขณะใช้งาน ซึ่งหลายๆคนจะไม่ชอบ หรือใช้ไปสักพักก็จะหมดเวลาโปรโมชั่น ก็จะมีหน้าต่างแจ้งให้เสียเงิน แต่ Kaspersky Free นี้ได้ฟรีครบ 1 ปีนับตั้งแต่วันที่ติดตั้ง และแถมยังไม่มีโฆษณามากวนใจ เวอร์ชั่นฟรี ถึงจะตัดฟีเจอร์บางอย่างออกไปจากเวอร์ชั่นเสียเงิน แต่ฟีเจอร์การทำงานหลักๆ ยังเปิดให้ใช้งานได้ครบ การสแกนไฟล์, การสอดส่อง web traffic และ email, firewalls สำหรับคัดกรอง network activity, การกักกันมัลแวร์ รวมไปถึงการตรวจสอบการติดตั้งซอฟต์แวร์ต่างๆ

ดาวน์โหลดได้ที่ https://www.kaspersky.com/free-antivirus

Kaspersky Free

อันดับที่ 4 ZoneAlarm Free Antivirus 2018

ZoneAlarm ชื่อนี้หลายๆคนน่าจะยังไม่ค่อยคุ้นเท่าไร โดยเป็นโปรแกรมสแกนไวรัสฟรีที่ต้นกำเนิดมาจากสหรัฐอเมริกา และเป็นโปรแกรมป้องกันไวรัสยอดนิยมที่มีคนคนใช้ทั่วโลก และเคยได้รับรางวัลมากมาย Antivirus ฟรี ตัวนี้เป็นซอฟต์แวร์ที่ใช้ป้องกัน และตรวจสอบไวรัส แม้จะเป็นตัว ฟรี แต่ก็มีฟังก์ชั่น Firewall ทำให้มีประสิทธิภาพมากขึ้น

ZoneAlarm Free Antivirus ซึ่งฟังก์ชั่นของเจ้าโปรแกรมตัวนี้ไม่ได้แค่ป้องกันไวรัสหรือมัลแวร์แค่นั้น แต่ยังมีความสามารถตรวจสอบ วิเคราะห์ เว็บไซด์และการดาวน์โหลดไฟล์จากเว็บ

ดาวน์โหลดได้ที่ https://www.zonealarm.com/software/free-antivirus/

Sponsored Links

ZoneAlarm Free Antivirus 2018

อันดับที่ 3 Bitdefender Antivirus Free Edition

Bitdefender เป็นบริษัทซอฟต์แวร์โดยมาต้นกำเนินมาจากโรมาเนีย ความสามารถก็สามารถป้องกันไวรัส และป้องกันสปายแวร์ ซึ่งจะตรวจสอบภัยคุกคามต่างๆ เช่น trojans, viruses, rootkits, worms, adware, spam และอื่น ๆ และนอกจากนี้ยังสามารถควบคุมอุปกรณ์ได้ด้วย เช่น การสั่งสแกนในไดรฟ์ หรือโฟลเดอร์ที่ต้องการ,บล็อก URL และ Phishing ที่เป็น Link หลอกให้คลิกมักจะส่งมาตามเมลหรือตามหน้าเว็บดาวน์ไฟล์ฟรี เพื่อแอบดักข้อมูลที่สำคัญเช่น รหัสผ่าน หรือหมายเลขบัตรเครดิต เป็นต้น

ดาวน์โหลดได้ที่ https://www.bitdefender.com/solutions/free.html

Bitdefender Antivirus Free Edition

อันดับที่ 2 AVG AntiVirus Free

AVG ถ้าพูดชื่อนี้แล้วจะบอกว่าไม่รู้จักก็น้อยคนมาก เพราะโปรแกรมป้องกันไวรัสตัวนี้หากว่าได้ติดตามผลการทดสอบของ av-test.org ก็จะเห็นว่าเคยได้รับอันดับ 1 ของกลุ่มโปรแกรมสแกนไวรัสบ่อยๆครั้ง แต่ ณ ปัจจุบันนี้ก็มีโปรแกรมสแกนไวรัสหลายๆ ออกมาเรื่อยๆ และมีการปรับปรุงประสิทธิภาพอยู่ตลอด ทำให้ AVG อาจจะต้องตกอับดับอยู่บ้าง แต่คุณสมบัติของ AVG Free Antivirus ก็ยังไม่เปลี่ยนไป การสแกนข้อมูลที่มีจำนวนหลายชั้นมากๆ สแกนได้ลึกทุกไฟล์  สแกนอีเมล์ สแกนลิงก์ แล้วก็ยังช่วยป้องกันการโจมตีทางออนไลน์ได้ดี

ดาวน์โหลดได้ที่ https://www.avg.com/en-ww/homepage

AVG AntiVirus Free

อันดับที่ 1 Avast Free Antivirus

Avast Antivirus เป็นโปรแกรมสแกนไวรัสที่ผ่านๆมาจะเป็นว่า อันดับนั้นจะรั้งท้ายมาตลอด เพราะเรื่องของความคลาดเคลื่อนในการกำจัดไวรัส ที่ไม่ว่างจะเปิด หรือติดตั้งอะไร ก็จะมักฟ้องว่าเป็นภัยต่อเครื่องคอมตลอด แค่เมื่อเวลาผ่านไปทางผู้พัฒนาก็ได้ปรับปรุ่งระบบให้ดีขึ้นตลอดมา และได้รับฟังความเห็นจากผู้ใช้งาน จนล่าสุด Avast Antivirus ก็เป็นที่นิยมสำหรับกลุ่มผู้ใช้งานคอมพิวเตอร์ทั่วโลก เพราะตัวโปรแกรมสามารถติดตั้งใช้งานได้ง่าย คำสั่ง เมนูต่างๆ ไม่ซับซ้อน และโปรแกรมใช้สเปคเครื่องที่ค่อนข้างน้อย การสแกนทำได้เร็ว และมีประสิทธิภาพในการค้นหาไวรัสได้มากขึ้น

ดาวน์โหลดได้ที่ https://www.avast.com/free-antivirus-download

Avast Free Antivirus

ข้อมูลอ้างอิง https://www.pcmag.com/article2/0,2817,2388652,00.asp

เป็นไงกันบ้างครับ ไม่รู้ว่าจะถูกใจสักโปรแกรมไหม ยังไงก็ลองเอาไปติดตั้งใช้งานในเครื่องกันดู หรือจะลองดาวน์โหลดมาใช้ทุกตัวเลยก็ได้ เพราะเป็น Antivirus ฟรี ไม่ได้มีค่าใช้จ่ายอะไร อ่านมาถึงตรงนี้แล้วก็ฝากกดแชร์บทความนี้ให้เพื่อนด้วยนะครับ เผื่อว่ามีเพื่อนของเรากำลังหาโปรแกรมป้องกันไวรัสแบบฟรีอยู่

--- Sponsored Links ---

You might also like
เพิ่มความคิดเห็น / Leave comment