อีก Tips สำหรับวิธีการแก้ไขปัญหาคอมพิวเตอร์เริ่มช้า Windows 10/8.1/7

1,470

Sponsored Links

ทริปการแก้ไขปัญหาเครื่องคอมพิวเตอร์ช้า

หลังจากที่เราใช้งานคอมพิวเตอร์ที่เป็นระบบ Windows ไม่ว่าจะเป็น Windows 10, Windows 8.1 หรือ Windows 7 พอใช้งานได้สักระยะ เครื่องจะเริ่มช้า หรือว่าเริ่มอืดขึ้นเรื่อย บางคนถึงกับเพิ่มแรม แต่ก็ยังไม่เป็นที่น่าพอใจ หรือบางคนแก้ด้วยการล้างเครื่องลง windows ใหม่ซะเลย แต่ใช้ไปไม่นานก็เป็นอีก

บทความนี้แนะนะนำทริปที่หลายคนมองข้ามไป เพื่อเป็นการแก้ไขปัญหาคอมฯช้า โดยให้ลองนำไปใช้งานกันดูครับ

  1. ทำการล้างไฟล์ขยะในเครื่อง โดยการทำ Disk Cleanup (ดูวิธีทำที่นี้) เพื่อลบ Team file ในไดร์ฟ ที่เกิดจากการติดตั้งและลบซอฟต์แวร์ หรือการเรียกดูเว็บไซต์ต่างๆ

Sponsored Links

  1. จัดเรียงข้อมูลในฮาร์ดดิส คือให้ทำ Disk Defragmenter (ดูวิธีทำที่นี้) เพี่อช่วยให้การเรียกไฟล์ต่างๆในเครื่องทำได้ดีขึ้น
  1. สแกนมัลแวร์ (Malware) ด้วยโปรแกรมประเภท Anti-Malware มาสแกนในเครื่อง (ซอฟแวร์ที่แนะนำ) เพราะอาจจะมีบางโปรแกรมที่เราไม่ได้ติดตั้ง มักจะแอบติดตั้งมากับซอฟต์แวร์ฟรีหลายๆตัว เพราะเครื่องทุกเครื่องจะมี แอนตี้ไวรัส ติดตั้งไว้แล้ว แต่จะไม่สามารถป้องกัน มัลแวร์เหล่านี้ได้

หากใครที่ทำครบแล้ว ผมแนะนำให้ Restart เครื่องสัก 1 ครั้ง แล้วลองใช้งานดูครับว่ามีผลต่างยังไง ดีขึ้นไหมนะครับ

สุดท้ายนี้ก็ฝากติดตาม Facebook เพจ: เกร็ดสาระความรู้ไอที และ YouTube ช่องสาระความรู้ไอที เพื่ออัพเดทบทความและคลิป การใช้งานคอมฯ ทริปต่างๆที่จะนำมาแนะนำกันในครั้งต่อๆไปครับ ^^

Windows10P+O2016-2016-07-24-18-27-13

--- Sponsored Links ---

You might also like
เพิ่มความคิดเห็น / Leave comment