วิธีตั้งค่าไม่ให้ Skype เปิดเองอัตโนมัติใน Windows 10

6,574

Sponsored Links

บทความนี้มีวิธีใช้งานมาฝากคนที่ใช้ Skype ซึ่งเป็นการตั้งค่า ไม่ให้ Skype เปิดเอง อัตโนมัติ ตอนที่ Windows 10 เริ่มทำงานตอนที่เปิดเครื่องใช้ โดยโปรแกรม Skype นี้ทุกคนก็น่าจะทราบกันดีว่าเป้นโปรแกรมที่เป็นมากกว่าการแชท เพราะยังสามารถโทรคุย, โทรวีดีโอ และยังสามารถประชุมได้อีก ดังนั้นจึงมีหลายบริษัทใช้ติดต่อกับเพื่อนร่วมงาน หรือใช้ติดต่อเกี่ยวกับหน่วยงานภายนอกที่ติดต่อทางธุระกิจ ส่วนมากแล้วมักจะเห็นบริษัทที่ต้องติดต่อกับต่างชาติจะนิยมใช้ Skype

ตั้งค่าไม่ให้ Skype เปิดเองใน Windows 10

โดยโปรแกรม Skype นี้ปัจจุบันจะมีเวอร์ชั่นปกติ ที่ดาวน์โหลดมาติดตั้งเอง และที่มาพร้อมชุดโปรแกรม Microsoft Office และเป็นรูปแบบ App ใน Windows 10

Skype แบบปกติ

เวอร์ชั่นนี้จะเป็นแบบที่ผู้ใช้ดาวน์โหลดมาติดตั้งลงในเครื่องเองเพื่อใช้งาน และใช้งานด้วยบัญชี Skype หรือ Microsoft Account ซึ่งใช้งานได้ฟรี

1) เปิดโปรแกรม Skype ขึ้นมาก่อนครับ

2) จากนั้นคลิกแถบ Tools แล้วคลิกเลือก Settings

3) แล้วเลือกหัวข้อ General

Sponsored Links

4) ที่หน้านี้ให้ปิด Automatically Start Skype แล้วก็ปิดหน้าต่างได้เลย

Skype for Bussiness

เวอร์ชั่นนี้จะมาในชุด Microsoft Office ซึ่งจะเป็นเวอร์ชั่นสำหรับบริษัทที่ใช้ O365, Office 365 จะเป็นรูปแบบ Yourdomain หรือเป็นชื่อ Domain ของบริษัทนั้นเอง

1) เปิดโปรแกรม Skype for Bussiness ขึ้นมาก่อนครับ

2) จากนั้นคลิกแถบ Tools แล้วคลิกเลือก Options

3) ที่หน้าต่าง Options ให้เลือกหัวข้อ Personal

4) แล้วให้ยกเลิอกเครื่องถูกที่ช่อง Automatically start the app when I log on to Windows และ Start the app in the foreground แล้วก็คลิก Ok

--- Sponsored Links ---

You might also like
เพิ่มความคิดเห็น / Leave comment