ตั้งวันที่และเวลาให้ตรงปัจจุบัน Windows 10 / Windows 8.1 / Windows 7

73,727

Sponsored Links

สำหรับใครหลายคนที่ทำการ ติดตั้ง windows 10, windows 8.1 หรือ windows 7 เสร็จครั้งแรก ก็จะสังเกตเห็นว่า วันที่ และ เวลาไม่ตรง กับปัจจุบัน ณ ตอนที่กำลังตั้งค่าเครื่องคอมพิวเตอร์ ซึ่งก็หาวิธีการตั้งเวลาให้ตรงปัจจุบัน แต่ก็ยังไม่ตรง

สำหรับบทความนี้จะมาแนะนำการตรวจสอบว่าเครื่องคอมพิวเตอร์ของเรานั้นได้ทำการตั้งค่าครบถ่วนแล้วหรือไม่ เพื่อเป็นการแก้ไขในส่วนของ เวลาไม่ตรง ให้เป็นเวลาที่ตรงกับปัจจุบัน

วิธีตั้งเวลาบน Windows ให้ตรงกับเวลาปัจจุบัน

  1. ให้เปิดไปที่ Control panel ภายใต้มุมมองแบบ icon ให้ทำการคลิก Date and Time (ปล. สำหรับคนที่ยังไม่ทราบ วิธีเปิด control panel ของ windows 10 คลิกดูได้ตามลิ้งค์ครับ)

  1. จากนั้นตรวจสอบ Time zone ว่าเป็น (UTC +07:00) หรือไม่ ซึ่งหากไม่ใช่ก็คลิกเปลี่ยน time zone ที่ปุ่ม Change time zone…. แล้วให้เลือก (UTC +07:00) Bangkok, Hanoi, Jakarta

Sponsored Links

  1. หากตั้งค่า time zone เสร็จแล้ว ตรวจสอบเวลาแล้วพบว่า เวลาไม่ตรง ก็ให้ทำการ syn ผ่านระบบอินเตอร์เน็ต โดยคลิกในส่วนของแถบ Internet Time คลิกที่ปุ่ม Change settings…
  2. สังเกตที่ช่อง Server: ให้ทำการเปลี่ยนเป็น time.nist.gov ตามด้วยคลิกปุ่ม Update now

  1. รอสักครู่เครื่องคอมพิวเตอร์ของเราก็จะอัพเดทเป็นเวลาปัจจุบัน

  1. เสร็จแล้วครับ แต่สำหรับคนที่ยังไม่สามารถแก้ไขได้ แนะนำให้ทำการอัพเดท Windows สัก 1 ครั้งครับ

--- Sponsored Links ---

You might also like
เพิ่มความคิดเห็น / Leave comment

This website uses cookies to improve your experience. We'll assume you're ok with this, but you can opt-out if you wish. Accept Read More