วิธีแปลงไฟล์ pdf เป็น word แบบออนไลน์ด้วย Hipdf ไม่กี่วินาที

5,058

Sponsored Links

สำหรับบทความนี้จะมาแนะนำแปลงไฟล์ PDF เป็น Word โดยเป็นการใช้งานผ่านระบบเว็บไซต์ออนไลน์ นั้นแปลว่าเราไม่ต้องหาโปรแกรมมาติดตั้งที่คอมพิวเตอร์ให้ยุ่งยาก ไม่ต้องเสี่ยงหาโปรแกรมแครกลดความเสี่ยงที่เครื่องจะโดยไวรัส ไม่ต้องเปลืองพื้นที่คอมแม้แต่นิด และที่สำคัญคือใช้งานได้แบบฟรี!! ไม่ต้องจ่ายสักบาท และเท่าที่ได้ทดสอบคือรองรับไฟล์เอกสารภาษาไทยครับ

แปลงไฟล์ pdf เป็น word ออนไลน์บนเว็บ Hipdf

สำหรับการทำนี้แน่นอนว่าต้องผ่านระบบอินเตอร์เน็ต เป็นเว็บไชต์ชื่อ https://www.hipdf.com/ เป็นเว็บในเครือของ wondershare.com รองรับภาษามากถึง 18 ภาษา แน่นอนว่ามีเวอร์ชั่น ภาษาไทย ซึ่งหากเป็นระบบบริษัทก็ไม่กังวนว่าจะมีการเก็บไฟล์ไว้ โดยระบบจะลบไฟล์ PDF ที่อัพโหลดไปแปลงไฟล์นั้นหลังจากผ่านไป 1 ชั่วโมงอย่างถาวร

1) อย่างที่บอกว่าเป็นผ่านเว็บไซต์ ขั้นแรกก็เปิดเข้าเว็บ https://www.hipdf.com/th/ เมื่อเข้ามาที่หน้าเว็บแล้ว ให้เลือกที่ PDF เป็น WORD

แปลงไฟล์ pdf เป็น word ออนไลน์

2) หลังจากนั้นจะเข้ามาที่หน้าโปรแกรม โดยมีหน้าต่างให้เราวางไฟล์ PDF ที่ต้องการ โดยเราจะคลิกที่ปุ่ม เลือกไฟล์ หรือ คลิกเม้าส์ลากไฟล์ไปวางที่กรอบก็ได้เช่นกัน

3) ตัวอย่างนี้ผมเลือกใช้วิธีคลิกปุ่ม เลือกไฟล์ เลือกไฟล์ PDF ที่ต้องการ แล้วก็คลิกปุ่ม เปิด หรือ Open โดยไฟล์นี้ต้องเป็นไฟล์ที่ไม่ใช่ไฟล์สแกนมาจากกระดาษ เพราะเมื่อแปลงแล้วจะได้เป็นรูปภาพที่แทรกใน Word ซึ่งหากต้องการแปลงจากไฟล์สแกน แนะนำให้ใช้ วิธีแปลงไฟล์รูปภาพเป็นข้อความ

Sponsored Links

4) รอแค่แปปเดียวก็คลิกที่ปุ่ม ดาวน์โหลด มาเก็บที่เครื่องคอมฯ เราได้เลยครับ

จากที่ทุกคนได้เห็น จะพบว่ามีฟังก์ชั่นเกี่ยวกับ PDF หลายตัวเลย ฟังก์ชั่นที่เกี่ยวกับการแปลงไฟล์ PDF เป็นไฟล์เอกสารได้ทั้ง Word, Excel, PowerPoint, รูปภาพ พร้อมทั้งยังรองรับการแปลงไฟล์ที่กล่าวมาไปเป็น PDF ได้อีกเช่นกัน

และยังมีฟังก์ชั่น Merge เป็นการรวมไฟล์ pdf เป็นไฟล์เดียวกัน, Split แยกหน้าเอกสารที่อยู่ในไฟล์เดียวกันออกจากกันได้, Compress ลดขนาดไฟล์, Edit แก้ไขแบบออนไลน์ผ่านหน้าเว็บไปทันที

ยังไม่หมดนะครับ Hipdf ยังมีระบบ OCR อีกด้วย เป็นการสแกนข้อมูลจาก PDF หรือ จากไฟล์รูปภาพ ให้เป็นข้อความ เป็นไฟล์เอกสารต่างได้อีก

และมีอีกหลายๆ เครื่องมือที่เกี่ยวกับ PDF โดยเฉพาะเลย

--- Sponsored Links ---

You might also like
เพิ่มความคิดเห็น / Leave comment