ลบไฟล์ขยะใน LINE คืนพื้นที่ให้ iPhone และ สมาร์ทโฟน Android

51,756

Sponsored Links

วันนี้จะมาแนะนำวิธีลบไฟล์ขยะ หรือลบแคชในแอปไลน์ (LINE : โทรและส่งข้อความฟรี ) โดยเชื่อว่าคนที่ใช้สมาร์ทโฟน ทั้งระบบ Android และ iOS ในปัจจุบันนั้นต้องมีในเครื่องแน่นอน วันนี้จะมาแนะนำว่าการล้างไฟล์ขยะ ซึ่งจะช่วยให้พื้นที่ในเครื่องนั้นกลับคืนมาได้อีกเยอะพอสมควร

เพราะในแชทไลน์นั้นจะมีการส่งข้อความส่งไฟล์รูปไฟล์วีดีโอ และรวมไปทั้งไฟล์เอกสารต่างๆ ที่เราใช้คุยติดต่องาน เมื่อมีการเปิดอ่านไฟล์เหล่านั้นก็จะโหลดไฟล์มาเก็บไว้ในเครื่องเราก่อนที่จะเปิดอ่าน เมื่อเราปิดไฟล์ แต่ไฟล์นั้นก็ยังอยู่ในเครื่องเรา เพราะแบบนี้พื้นที่ในเครื่องเราจึงได้หายไปเยอะ

วิธีลบไฟล์ขยะในแอป LINE ทั้ง iOS และ Android

แบบแรกนี้จะของแนะนำสำหรับคนที่ใช้งานระบบ Android

วิธีลบแคชใน Android

1) ที่หน้าแอปให้เลือก  อื่นๆ (More) จากนั้นเลือก  ตั้งค่า (Settings)

2) ที่หน้านี้ให้เลื่อนลงเลือก  แชท (Chats)

3) เลื่อนลงมาที่ด้านล่างสุดจะพบหัวข้อ ประวัติ ให้เลือก ลบไฟล์ในห้องแชท (Delete files from chats)

4) เลือก ลบ (Delete) ยืนยันที่จะลบข้อมูลทั้งหมดออก

Sponsored Links

วิธีลบแคชใน iPhone

1) ที่แอปไลน์ให้เลือกที่  อื่นๆ (More) จากนั้นเลือก  ตั้งค่า (Settings)

2) เลือกที่  แชท (Chats)

3) เลื่อนลงมาที่ด้านล่างของหน้าจอ แล้วเลือก ลบข้อมูล (Delete data)

4) ที่หน้านี้ให้เลือก ข้อมูลแคช (Cached data) แล้วเลือกที่ ลบข้อมูลที่เลือก (Delete selected data)

5) แล้วก็เลือก ตกลง (Delete data) ยืนยันการลบข้อมูลอีกครั้ง

สำหรับใน iPhone เราสามารถเลือกลบรูปภาพ และไฟล์ข้อมูลเพิ่มเติมได้ ถ้าเห็นว่ามีการใช้งสานพื้นที่มากเกินไป แต่ก็จะลบทุกแชท ยกเว้นแต่ว่าเราจะเข้าไปลบประวัติการแชทเองทีละแชท

อยากซื้อมือถือใหม่ แต่เงินสดมีไม่พอ

สำหรับคนที่อยากซื้อมือถือใหม่ แต่หมุนเงินไม่ทันเพราะอาจเกิดเหตุฉุกเฉินต้องนำเงินที่สำรองไว้ออกมาใช้จ่ายก่อน ก็มีอีกทางเลือกที่น่าสนใจ นั่นก็คือ บัตรกดเงินสด ยูเมะพลัส ที่มีระยะปลอดดอกเบี้ยนาน 30 วัน ซึ่งคุณสามารถนำเงินส่วนนี้หมุนเวียนมาใช้ก่อนได้ เช็คคุณสมบัติและเพื่อทราบวงเงินอนุมัติ แล้ว สมัครบัตรกดเงินสดผ่านทางออนไลน์ ได้อย่างสะดวกโดยไม่ต้องมีผู้คำประกัน ซึ่งก็ใช้เวลาเพียงไม่กี่วัน และเมื่อบัตรอนุมัติแล้วก็กดเงินสดมาใช้ได้ทันที ทั้งนี้มีคำแนะนำว่า เมื่อกดเงินสดมาใช้แล้วอย่าลืมใช้คืนทั้งจำนวนก่อนครบระยะปลอดดอกเบี้ย สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ ยูเมะพลัส

--- Sponsored Links ---

You might also like

This website uses cookies to improve your experience. We'll assume you're ok with this, but you can opt-out if you wish. Accept Read More