วิธีปิด Adblock Plus ใน Chrome, Firefox, Edge

28,620

Sponsored Links

สำหรับ Adblock ก็น่าจะรู้จักกันดีเพราะเป็นตัวบล๊อกโฆษณาในเว็บและใน Youtube ไม่ให้แสดงโฆษณา แต่สำหรับบล๊อกเกอร์ผู้ทำเว็บและผู้สร้างคอนเทนท์ หารายได้จาก AdSense นั้นไม่ดีเลยครับ ยิ่ง ณ ปัจจุบันผู้ใช้เริ่มนิยมติดตั้งใช้มากขึ้น จึงทำให้รายได้ลดลง (รวมทั้งผมเองด้วย) ดังนั้นหลายๆ เว็บจึงกำหนดว่าหากเครื่องคอมพิวเตอร์หรือสมาร์ทโฟนเครื่องที่ติดตั้ง Adblock จะไม่สามารถเข้าถึงเนื้องหาได้

ซึ่งสำหรับเว็บ NONGIT.COM ก็เช่นกัน โดยรายได้มาจากค่าโฆษณาแบนเนอร์ ดังนั้นหากคุณใช้งาน AdBlock Plus ก็จะทำให้ป้ายโฆษณาในเว็บถูกปิดไป ซึ่งเชื่อว่าป้ายโฆษณาที่อยู่ในเว็บ NONGIT.COM น่าจะไม่รบกวนการอ่านบทความในเว็บนี้แน่ และอาจจะมีป้ายโฆษณาที่เป็นประโยชน์ต่อคุณด้วยอีก ดังนั้นเพื่อเป็นการสนับสนุนบล๊อกเกอร์คนที่ทำเว็บ รวมทั้งเว็บที่ให้ความรู้อื่นๆ ด้วย กรุณา ปิด Adblock หรือ เพิ่มชื่อเว็บ NONGIT.COM ลงใน Whitelisted websites

วิธีปิด Adblock Plus ใน Browser

สำหรับเครื่องมือนี้ผู้ใช้หรือเจ้าของเครื่องอาจจะไม่ได้เป็นคนติดตั้งเอง แต่ว่าเอาเครื่องคอมไปจ้างร้านคอมฯ ให้ช่วยลง Windows 10 แล้วก็ร้านคอมฯ มักจะลงเจ้า Tools ตัวนี้มาให้ด้วยนั้นเอง จริงๆร้านก็ไม่ได้ตั้งใตลงให้ แต่เพราะเจ้า Tools นี้อยู่ในไฟล์ Ghost ของ windows นั้นเอง พูดแล้วก็เศร้าครับ T T

ปิดใน Chrome

เปิดไปที่หน้า chrome://extensions/ หรือ [icon name=”ellipsis-v” class=”” unprefixed_class=””] Control > More toolsextensions จากนั้นเลือกปิด

วิธีปิด adblock chrome

ปิดใน Firefox

เปิดเข้าไปที่หน้า about:addons หรือ [icon name=”bars” class=”” unprefixed_class=””] Open menuAdd-ons แล้วก็เลือกปิด

Sponsored Links

วิธีปิด adblock firefox

ปิดใน Microsoft Edge

เปิดไปที่ [icon name=”ellipsis-h” class=”” unprefixed_class=””] Settings > Extensions แล้วก็เปลี่ยนสถานะเป็น ปิด

วิธีปิด adblock Microsoft Edge

วิธีเพิ่ม Domain name เว็บใน Whitelisted websites

กรณีที่เราไม่อยากปิดก็สามารถเพิ่มชื่อเว็บที่เราต้องการเข้าบ่อยๆ ลงในรายการ Whitelisted websites ได้ครับ

โดยการคลิกที่ไอคอน AdblockPlus  แล้วก็เลือก [icon name=”wrench” class=”” unprefixed_class=””] Option

จากนั้นก็คลิกเลือก Whitelisted websites แล้วเพิ่มชื่อเว็บ nongit.com และชื่อเว็บอื่นๆ ตามที่ต้องการลงในช่อง และคลิกปุ่ม ADD WEBSITE

--- Sponsored Links ---

You might also like
เพิ่มความคิดเห็น / Leave comment