วิธีตั้งค่า Word 2016 และ 2013 ไม่ต้องแสดงหน้า Start Screen

4,327

Sponsored Links

บทความนี้จะมาแนะนำวิธีตั้งค่าปิดหน้า Start Screen ใน Word 2016 / 2013 หลายคนที่สร้างไฟล์เอกสารด้วย Microsoft Word ก็คงจะสังเกตเห็นว่าในเวอร์ชั่น Word 2013 และ Word 2016 ตอนที่เราจะสร้างไฟล์เอกสารใหม่ เปิด Word 2016 ขั้นมาก็จะเจอหน้า Start Screen จะให้เราเลือกTemplate รูปแบบของเอกสารก่อนเสมอ ทำให้เสียเวลาและเชื่อว่าหลายคนอยากจะยกเลิกหน้านี้ไม่ให้แสดง เพราะมันน่ารำคานมากที่จะต้องมาทำหลาย step

วิธีปิดหน้า Start Screen ใน Word 2016

มาดูขั้นตอนการตั้งค่าปิดไม่ให้แสดงหน้า Start Screen กัน ว่าจะเข้าไปตั้งค่าที่ตรงไหนของ Microsoft Word ทั้ง 2013 และ 2016 ทำเหมือนกันครับ

  1. ที่หน้า Word ให้คลิกที่แถบ File (ไฟล์)

Sponsored Links

  1. แล้วเลือกที่ Options (ตัวเลือก)

  1. จากนั้นที่หน้าต่าง Word Options หัวข้อ General (ทั้วไป) ภายใต้หัวข้อ “Start up options (ตัวเลือกเริ่มต้น)” ให้เอาเครื่องถูกออก ( ) Show the Start screen when this application starts (แสดงหน้าจอเริ่มต้นเมื่อแอปพลิเคชั่นนี่เริ่มทำงาน) แล้วตามด้วยคลิกปุ่ม Ok

Word Options

เพียงเท่านี้ก็เรียบร้อยครับ ให้ทำการทดสอบด้วยการปิดโปรแกรม Word แล้วลองเปิดอีกครั้ง ก็จะเห็นว่าเมื่อเปิดอีกครั้งตัวโปรแกรม word ก็จะสามารถพิมพ์งานได้ทันที โดยที่ไม่ต้องเลือกสร้างเอกสารเปล่าก่อนอีกแล้ว แบบนี้หลายๆคนก็น่าจะแฮปปี้กัน ซึ่งน่าจะมีคนสงสัยว่าทำใน Excel, PowerPoint ได้ไหม ตอบว่าทำได้เหมือนกันแป๊ะครับ เลือกแบบเดียวกันได้เลย ฝากแชร์ให้เพื่อนของเราด้วยนะครับ

--- Sponsored Links ---

You might also like
เพิ่มความคิดเห็น / Leave comment