วิธีปิด Timeline ใน Windows 10 ไม่ให้แสดงประวัติใช้งาน

7,123

Sponsored Links

หลังจากที่ได้อัพเดท Windows 10 April 2018 Update ทุกคนน่าจะเห็นแท็บ Multitasking ที่ด้านล่าง Task view เพิ่มเข้ามาใหม่ โดยจะแสดง Activity History เป็น Timeline ประวัติการทำงานที่เปิดใช้งานไฟล์เอกสาร หรือ การใช้งานอื่นๆ จากวันที่ผ่านมา โดยที่ผู้ใช้งานสามารถเปิดใช้การทำงานที่แสดงใน Multitasking ได้ทันที แต่ถ้าผู้ใช้ไม่ต้องการให้เก็บประวัติการทำงานไว้ก็สามารถที่จะปิด Timeline นี้ได้ครับ

วิธี Disable Timeline ใน Windows 10

โดยในส่วนของแท็บ Multitasking ที่เราเห็นเพิ่มเข้ามานั้น เมื่อคลิกดูจะเห็นประวัติการทำงานที่เราได้เปิดใช้งานล่าสุด และย้อนหลังไปหลายวัน หากไม่อยากให้แสดงเพราะกลัวว่าใครจะมาเห็นว่าเราเปิดอะไรบ้างก็สามารถปิดไว้ตามนี้

  1. เปิดไปที่  Start menu แล้วเลือก  Settings หรือใช้คีย์โดยกดปุ่ม Windows + I

Start menu

  1. ที่หน้าต่าง Windows Settings ให้เลือก  Privacy

Sponsored Links

Windows Settings - Privacy

  1. เมื่อเข้ามาแล้วให้เลือกหัวข้อ  Activity History
  2. จากนั้นให้ ยกเลิกเครื่องถูก ที่ช่อง “Let Windows collect my activities from this PC”

Activity History

  1. และภายใต้ Show activities from accounts หากใช้ Microsoft Account เข้า Windows 10 ก็ให้ทำการ คลิกปิด แล้วภายใต้ “Clear activity history” คลิกปุ่ม Clear

Clear activity history

หลังจากที่ทำการ Disable Timeline ก็ให้ทดลองคลิกที่ Multitasking ก็จะไม่แสดงประวัติเหมือนเดิมอีกแล้วครับ ใช้งานครั้งต่อไปก็จะไม่แสดง Activity History อีกแล้ว แต่ถ้าอยากกลับมาเปิดใช้งานก็ให้กลับไปเลือกถูกที่ช่อง Let Windows collect my activities from this PC ไว้เหมือนเดิมครับ

--- Sponsored Links ---

You might also like
เพิ่มความคิดเห็น / Leave comment

This website uses cookies to improve your experience. We'll assume you're ok with this, but you can opt-out if you wish. Accept Read More