แนะนำวิธีสมัคร Hotmail อีเมลฟรี ให้พื้นที่เก็บเมลตั้ง 50 Gb

14,169

Sponsored Links

มีขั้นตอนการสมัครอีเมล Hotmail.com หรือ Outlook.com ซึ่งปัจจุบันนั้นเป็นของ Microsoft โดย 1 บัญชีผู้ใช้อีเมลของ Hotmail จะได้พื้นที่เก็บเมลมากถึง 50Gb รวมถึงพื้นที่ของ OneDrive ที่ใช้สำหรับเก็บไฟล์แบบระบบ cloud storage มีหลายคนพยามสมัครใช้งาน แล้วติดบางหัวข้อที่ไม่แน่ใจว่าต้องกรอกหรือใส่อะไรบ้าง เพราะลองทำแล้วยังสมัครไม่ผ่าน

วิธีสมัครบัญชี Hotmail ฟรีอีเมล

บทความนี้จะมาแนะนำวิธีสมัครให้ดูเป็นแนวทางเพื่อเอาไปใช้งานกันครับ

1) ก่อนอื่นเลยเปิดเข้าไปที่หน้าเว็บ https://outlook.live.com/ แล้วคลิกเลือกที่ Create one!

2) จากนั้น กำหนดชื่ออีเมล และเลือกว่าต้องการเป็น @hotmail.com หรือ @outlook.com เมื่อเลือกได้แล้วก็ให้คลิกปุ่ม Next

สร้างบัญชี Hotmail

3) กำหนดรหัสผ่าน ตามที่ต้องการ โดยต้องมีมากกว่า 8 ตัวขึ้นไป และมีตัวอักษรเล็ก/ใหญ่ พร้อมตัวเลขรวมกัน จากนั้นคลิกปุ่ม Next

4) ให้กำหนด First name (ชื่อ) และ Last name (นามสกุล) ของผู้ใช้งาน หรือชื่อที่ต้องการกำหนด แล้วก็ให้คลิก Next

5) ที่หน้า Add details ให้เลือก Thailand และใส่วันเดือนปีเกิดของเราลงไป ตามด้วยคลิก Next

Sponsored Links

6) กรอกตัวอักษรที่อยู่ในภาพที่แสดง โดยเป็นตัวพิมพ์เล็ก พิมพ์ใหญ่ และตัวเลข เราต้องพิมพ์ให้ตรง โดยหากว่าเรามองไม่ชัด หรือไม่รู้ว่าตัวอะไร ก็ให้คลิกปุ่ม New เพื่อเปลี่ยนรูป เมื่อแน่ใจว่าตรงแล้วก็ให้คลิกปุ่ม Next

7) จากนั้นก็จะเข้าหน้า Webmail แล้วครับ ให้คลิกที่ลูกศร [icon name=”chevron-right” class=”” unprefixed_class=””] เพื่อเริ่มการตั้งค่า

8) เลือกภาษาเมนู (Language) ที่จะแสดงในหน้าเว็บเมล และเลือก Time zone ซึ่งปกติก็จะเลือกอัตโนมัติเป็น UTC+7:00 ให้แล้วครับ ถ้าไม่ใช่ตัวนี้ก็เปลี่ยนให้เป็นตามนี้ แล้วก็คลิกลูกศร [icon name=”chevron-right” class=”” unprefixed_class=””] เพื่อดูขั้นตอนต่อไป

9) เลือก Theme ตามใจชอบ แล้วก็คลิกลูกศร [icon name=”chevron-right” class=”” unprefixed_class=””]

10) มาถึงหน้า Add your signature นี้จะเป็นการ กำหนดคำลงท้าย ที่จะอยู่ด้านล่างของ จดหมาย เมื่อสร้างอีเมลใหม่ทุกครั้ง หรือจะเลือก Off เพื่อปิดไม่ให้เพิ่มก็ได้ครับ แล้วก็คลิกลูกศร [icon name=”chevron-right” class=”” unprefixed_class=””]

เมื่อกำหนดทุกอย่างเสร็จแล้วก็คลิก Let go เพื่อเริ่มใช้งาน Hotmail ได้แล้วครับ

เพียงเท่านี้เราก็ใช้อีเมล Hotmail หรือ Outlook ติดต่อกับบุคคลอื่นที่เราต้องการได้แล้วครับ และยังสามารถใช้เป็นบัญชีเข้าในงานใน Windows 10 ได้อีกด้วย รวมทั้งบริการอื่นๆ ของ Microsoft

--- Sponsored Links ---

You might also like
เพิ่มความคิดเห็น / Leave comment