วิธีเพิ่มลายเซ็น Gmail จะแสดง Signature อัตโนมัติทุกครั้งที่ส่งเมล

22,467

Sponsored Links

บทความนี้จะแนะนำหลายคนที่กำลังใช้ Gmail เพื่อติดต่อสื่อสาร คือวิธีเพิ่ม ลายเซ็น Gmail หรือ Signature ที่จะอยู่ใต้จดหมายที่สร้างใหม่ โดยเฉพาะติดต่อด้านธุรกิจ ก็ต้องมีข้อมูลให้ผู้รับติดต่อกลับ หรือข้อมูลเกี่ยวกับตัวเอง คำลงท้ายที่ต้องพิมพ์บ่อย ขอแสดงความนับถือ, ขอบคุณครับ /ค่ะ เป็นต้น คำเหล่านี้เราจะพิมพ์ด้วยประจำ

วิธีตั้งค่าลายเซ็น Gmail (Signature)

เพราะฉนั้นคำเหล่านี้เราก็ไม่จำเป็นต้องพิมพ์เองบ่อยๆ หรือถ้าจะแก้ไข หรือเพื่มสักประโยคเข้าไปก็สามารถแทรกได้เลย หรือถ้าบางอีเมลไม่อยากเพิ่ม Signature ก็ลบออกได้ง่ายๆ เอาละมีดูกันว่าต้องไปตั้งค่าที่เมนูไหน

1) ที่หน้าเว็บเมล Gmail ให้คลิกที่ [icon name=”cog” class=”” unprefixed_class=””] ตั้งค่า แล้วเลือก การตั้งค่า (Settings)

2) จากนั้นที่หน้าการตั้งค่า ภายใต้แถบ ทั่วไป (General) ให้เลื่อนลงมาด้านล่างจะพบ ลายเซ็น

Sponsored Links

3) โดยค่าเริ่มต้นจะเลือก ไม่มีลายเซ็น (No signature) ดังนั้นก็ให้เลือก คลิกที่ช่องลายเซ็น (signature)

4) เพิ่มข้อความ หรือข้อมูลที่เราต้องการให้แสดงทุกครั้งที่ส่งอีเมลใหม่ ซึ่งมีเครื่องมือให้เราใช้งานได้สะดวกมาก เช่น แทรกลิงก์, แทรกรูปภาพ, กำหนดรูปแบบข้อความ, ขนาดตัวอักษร, จัดตำแหน่ง, เป็นต้น

เพิ่มลายเซ็น Gmail

5) เมื่อเสร็จแล้วก็เลื่อนลงมาคลิกที่ปุ่ม บันทึกการเปลี่ยนแปลง (Save change)

เท่านี้เมื่อเราจะสร้างอีเมลฉบับใหม่ ข้อความที่เราเพิ่มไว้ก็จะถูกแทรกให้อัตโนมัติแล้ว และสามารถแก้ไขได้เมื่อต้องการเพิ่มเติมบางครั้ง หรือจะแก้ไขถาวรก็กลับเข้าแก้ไขที่หน้า การตั้งค่า ตามขั้นตอนด้านบนได้อีก

--- Sponsored Links ---

You might also like
เพิ่มความคิดเห็น / Leave comment