สำรองรูปภาพ / วีดีโอ จาก iOS / Android ไว้บน Google Photo แบบไม่จำกัด

3,215

Sponsored Links

คนที่ชอบถ่ายรูปในมือถือมากๆ จนพื้นที่เครื่องมือถือไม่มีที่เก็บแล้ว หลายคนที่มีเครื่องคอมก็จะ copy ไปเก็บไว้ในคอมฯ หรือปัจจุบันจะมี usb flash drive ที่สามารถต่อกับมือถือได้โดยตรง ก็จะหายซื้อมาใช้งานกันตามความสะดวก แต่ถ้า usb flash drive หาย หรือลืมที่เก็บ และหากคอมพัง ฮาร์ดดิสเสีย ก็งานเข้าละ รูปที่เก็บมาตั้งนานหายเกลี้ยง

วิธีใช้ Google Photo สำรองรูปภาพ, วีดีโอ

ดังนั้นจึงมาแนะนำการสำรองรูปภาพและวีดีโอไปเก็บที่ Google Photo ซึ่งสามารถเก็บได้โดยไม่จำกัด และไม่มีวันลบไฟล์รูปเราทิ้ง สามารถเปิดดูได้ตลอด ซึ่งก่อนที่จำสำรองไปเก็บนั้นก็จำเป็นต้องสมัคร Google Account กันให้เรียบร้อยก่อนด้วยนะครับ สำหรับคนที่ใช้งานมือถือระบบ Android ก็จะมีบัญชี Google อยู่แล้ว แต่คนที่ใช้ ios, iphone หากยังไม่มีก็ให้สมัครก่อนเลย

ติดตั้งแอป Google Photo

สำหรับในมือถือระบบ android ก็จะมีแอปมาพร้อมเครื่องกันทุกคนเครื่อง แต่หาก ios ก็เข้าไปโหลดได้ที่ App Store ได้เลยฟรี ติดตั้งให้เรียบร้อย

สำรองรูปและวีดีโอไว้ที่ Google Photo

เปิดเข้าแอป Google Photo เพื่อตั้งค่าให้เป็นแบบ พื้นที่เก็บฟรีไม่จำกัด

1) เปิดเข้าแอป หากเป็นครั้งแรกก็จะให้ Sing in ด้วยบัญชี Google Accout ก่อน

Sponsored Links

2) เมื่อเข้าในแอปได้แล้วก็ให้เลือกไปที่ [icon name=”bars” class=”” unprefixed_class=””] เมนูหลัก ที่แถบด้านบนขวา แล้วเลือก การตั้งค่า

3) เลือกที่ สำรองข้อมูลและซิงค์

4) แล้วกำหนดค่าในส่วนของ ขนาดในการอัปโหลด เลือกเป็นแบบ คุณภาพสูง (พื้นที่เก็บข้อมูลฟรีไม่จำกัด) โดยที่ไฟล์รูปนั้นจะถูกปรับลดขนาดไฟล์ลง แต่ยังคงรักษาความชัดของรูปและความละเอียดไว้

สำหรับแอปนี้ปกติแล้วเราสามารถเลือกที่จะอัพโหลดเมื่อเราเชื่อม WiFi เท่านั้นได้ครับ โดยเมื่อรูปภาพหรือวีดีโอไหน อัพโหลดไปเก็บบน Google Photo เสร็จแล้ว เราก็สามารถที่จะลบไฟล์ในเครื่องได้ทันที

และเราสามารถเปิดดูรูปและวีดีโอ หรือจะอัพโหลดไฟล์รูป ผ่านเว็บไซต์ในคอมพิวเตอร์ได้อีกช่องทาง https://photos.google.com/ ตาม link ที่แปะไว้นี้ได้

--- Sponsored Links ---

You might also like
เพิ่มความคิดเห็น / Leave comment