วิธีลบโปรแกรมใน Control panel และ Windows Settings Windows 10

82,058

Sponsored Links

สำหรับหรับคนที่ใช้งาน Windows 10 หากต้องการตั้งค่าอะไรก็มักจะอยู่ภายใต้ Windows Settings ที่เป็น tools ตัวใหม่ที่ทาง Microsoft จะเอามาแทน บทความนี้จะมาแนะนำสำหรับคนที่ต้องการลบโปรแกรมใน Control panel เหมือนกับใน Windows 7 และตัวเก่าๆก่อนนี้ และวิธีลบโปรแกรมใน Windows Settings ของ Windows 10 ด้วยเช่นกัน ซึ่งในส่วนนี้ก็เพิ่มความสะดวกให้ผู้ใช้งานได้มากขึ้นพอสมควร

วิธีลบโปรแกรม หรือ Uninstall ออกจากเครื่องคอมฯ

สำหรับคนที่ใช้งานคอมพิวเตอร์ที่เป็นระบบ Windows 10 อยู่นั้น คงจะมีหลายที่ยัง ลบโปรแกรม ในเครื่องออกไม่เป้น หรือยังหาที่จะเข้า menu นั้นไม่ได้ ซึ่งปกติในเวอร์ชั่นก่อนเราก็มักจะเข้าที่ Control Panel > Programs and Features แต่สำหรับในเวอร์ชั่นนี้จะมีเหมือนกัน แต่จะยากหน่อยสำหรับคนที่ยังไม่ค่อยมีความเชียวชาญ

ซึ่งบทความนี้จะมาสอย วิธีลบโปรแกรม Windows 10 ที่แสนง่ายครับ ซึ่งจะอยู่ใน Setting menu นั้งเองครับ กล่วมมาซะยาวเดียวเรามาเริ่มดูกันเลย

วิธีลบโปรแกรมใน Windows Settings

ก็ตามที่ได้กล่าวไว้ข้างต้นว่าใน Windows 10 นั้นจะมี tools ใหม่ที่ Microsoft ได้เพิ่มเติมใน Windows 10 ซึ่งจริงๆแล้วก็มีตั้งแต่ Windows 8 แล้วครับ แต่ในเวอร์ชั่นของ Windows 10 นี้จะเป็นเวอร์ที่สมบูรณ์แล้ว ซึ่งเพิ่มความสะดวกให้ผู้ใช้งานได้เยอะพอสมควร เพราะไม่ต้องไปหาเปิดหลายเมนู

  1. ให้ทำการเปิด Settings มาครับ โดยคลิกที่ Start menu > [icon name=”cog” class=”” unprefixed_class=””] Settings ที่เป็นไอคอนรูปฟันเฟือง

  1. จากนั้นคลิกเลือกที่ Apps

Sponsored Links

  1. ที่หน้า System ให้เลือกที่หัวข้อ Apps & features จะเห็นโปรแกรมต่างๆที่ติดตั้งอยู่ในเครื่องเรา ให้ทำการคลิกที่โปรแกรมนั้นตามที่ต้องการลบ จากนั้นจะแสดงปุ่ม Uninstall ให้ทำการคลิกลบได้เลยครับ

  1. ทำตามขั้นตอนการ ถอนการติดตั้ง ของโปรแกรมนั้นๆได้เลยครับ
  2. เพียงเท่านี้ก็เรียบร้อย

วิธีลบโปรแกรมใน Control panel

สำหรับตัวนี้ก็เป็นสำหรับคนที่ต้องการเข้าผ่าน Control panel เพราะอาจจะคุ้นเคยกับเวอร์ชั่นนี้มากกว่าแบบใหม่นั้นเอง

  1. เปิด Control panel มาเป็นอันดับแรกครับ โดยคลิกที่ Start menu แล้วเลื่อนไปที่ Windows system และก็จะเห็น Control panel คลิกเปิดได้เลย (ดูวิธีเข้าแบบอื่นๆเพิ่มเติมได้ที่ วิธีเปิด control panel ใน windows 10)
  2. เมื่อเปิดมาแล้วหาก View ให้เป็นแบบ Category ก็คลิก Uninstall a Program ได้เลยครับ ถ้าเป็น View แบบ ไอคอน ก็มองหา Programs and Features

วิธีลบโปรแกรมใน Control panel

  1. จากนั้นก็คลิกเลือกโปรแกรมที่ต้องการลบ แล้วก็จะแสดงเมนู Uninstall ให้คลิกเพื่อลบโปรแกรมได้เลยครับ

  1. หรือจะคลิกขวาที่โปรแกรมนั้นๆ แล้วเลือก Uninstall ได้เช่นกันครับ

ขั้นตอนถัดไปก็เป็นตามของโปรแกรมนั้นๆ ซึ่งก็เลือกตามเมนูได้เลย

--- Sponsored Links ---

You might also like
เพิ่มความคิดเห็น / Leave comment