วิธีตั้งค่าสลับการ์ดจอ NVIDIA GeForce ให้เกมส์โปรแกรม

32,154

Sponsored Links

หลังจากที่ได้ลงบทความเรื่อง สลับการ์ดจอ amd ไปก่อนนี้ สำหรับบทความนี้ก็จะมาแนะนำวิธีการสลับการ์ดจอ NVIDIA GeForce จาก Intel HD ให้การ์ดจอ GeForce ทำงานเป็นหลัก เพราะซึ่งปกติก่อนที่เกมส์หรือโปรแกรมจะใช้งานการ์ดจอจะทำงานด้วย Intel HD เป็นตัวเริ่มต้นก่อน แล้วเมื่อเกมส์หรือโปรแกรมมีความต้องการกราฟิกสูงๆ ก็จะสลับไปใช้งานการ์ดจอในเครื่องแทน แบบนี้เองที่หลายคนที่เล่นเกมส์อยู่ดีๆ เมื่อมีฉากที่ต้องใช้ภาพกราฟิกสูงๆ ก็จะเห็นว่าภาพมีกระพริบ กระตุกนิดหน่อย

วิธีตั้งค่าสลับการ์ดจอ NVIDIA GeForce ทำงานเป็นหลัก

ดังนั้นบทความนี้จึงจะมาแนะนำขั้นตอนการตั้งค่าให้เกมส์เริ่มใช้งาน NVIDIA GeForce ตั้งแต่ที่เริ่มต้นเกมส์หรือตั้งแต่เริ่มเปิดโปรแกรมขึ้นมาใช้งาน ซึ่งหากใช้งานการ์ดจอ NVIDIA GeForce เป็นหลัก ก็จะไม่พบอาการของภาพกระตุกอีก

ซึ่งก่อนที่จะตั้งค่านั้นก็ตรวจสอบให้ดีก่อนว่าเราได้ทำการติดตั้งไดร์เวอร์ครบแล้วหรือไม่ หรือจะอัพเดทไดร์เวอร์ให้เป็นเวอร์ชั่นล่าสุดก่อนก็ได้ เมื่อพร้อมแล้วก็มาเริ่มตั้งค่ากันเลยครับ

  1. ที่หน้าจอ Desktop ให้คลิกขวาบนพื้นที่ว่าง แล้วจะแสดงเมนู NVIDIA Control Panel ให้คลิกเลือกได้เลยครับ

Sponsored Links

  1. จากนั้นจะแสดงหน้าต่างตัวเลือก โดยให้เราคลิกเลือกหัวข้อ Manage 3D Settings แล้วเลือกแถบ Program Settings

Manage 3D Settings

  1. จากนั้นให้คลิกเลือกชื่อเกมส์หรือโปรแกรมที่เราต้องการตั้งค่าให้ใช้การ์ดจอ NVIDIA GeForce ทำงานเป็นหลักตั้งแต่ที่เริ่มเปิดเกมส์ ก็ให้คลิกเปลี่ยนเป็น High-performance Nvidia processor แล้วคลิกปุ่ม Apply

เลือกแบบนี้ทุกเกมส์ที่เราต้องการตั้งค่าครับ ส่วนชื่อเกมส์ไหนที่เราคลิกแล้วไม่เจอชื่อเกมส์ ก็ให้คลิกที่ปุ่ม Add แล้วเลือกเกมส์และโปรแกรมตามที่ต้องการครับ แต่คลิก add แล้วก็ยังไม่เจออีก ก็ให้คลิกปุ่ม Browse.. และขั้นตอนการตั้งค่าสลับการ์ดจอ NVIDIA GeForce นี้สามารถใช้งานได้ทั้งใน Windows 7, Windows 8.1 และ Windows 10 ครับ

--- Sponsored Links ---

You might also like
เพิ่มความคิดเห็น / Leave comment