วิธีสั่งปริ้นหรือพิมพ์นามบัตรด้วย MS Publisher ให้มีจุดมาร์คตัดกระดาษ

16,821

Sponsored Links

บทความนี้จะเป็นขั้นตอนของการสั่งปริ้นนามบัตรหรือการพิมพ์นามบัตรออกมาด้วยตัวเอง ซึ่งเป็นขั้นตอนหลังจากที่ได้ออกแบบนามบัตรใน Publisher แล้วครับ โดยการปริ้นนามบัตรนี้จะมาแนะนำการตั้งค่าเพื่อให้ผู้ใช้นนั้นสามารถตัดนามบัตรให้สวยงาม ตัดขอบได้ตรงกับเส้นแบ่งของนามบัตรแต่ละใบให้พอดีกันเปรียบเสมือนกับเราสั่งพิมพ์นามบัตรจากร้านกันเลยทีเดียว ถ้าเห็นข้อมูลแบบนี้แล้วก็คงจะคิดเลยว่าน่าจะประหยัดตังค่าพิมพ์นามบัตรไปได้อีกหลายบาทเลย อิอิ

ส่วนกระดาษที่ส่วนใหญ่จะนำมาใช้ทำนามบัตรมักจะใช้กระดาษหนา180 แกรม – 200 แกรม ทั้งนี้ก็ต้องดูเครื่องปริ้นของเราด้วยครับ ว่าใส่กระดาษหนาๆ แล้วจะมีปัญหาเรื่องการดูดกระดาษหรือป่าว

วิธีปริ้นนามบัตรใน Microsoft Publisher

หลังจากที่เราได้ทำนามบัตรด้วย Microsoft Publisher เสร็จแล้ว ขั้นตอนต่อไปคือการปริ้นหรือพิมพ์นามบัตรลงบนกระดาษที่ได้ทำการเตรียมไว้ ซึ่งหลายคนที่ปริ้นออกมาแล้ว จะบ่นกันว่าตัดยาก เนื่องจากไม่มีจุดมาร์คขอบของนามบัตรบนกระดาษ ทำให้ตัดไม่ตรงบ้าง สำหรับคนที่มีเครื่องมือสำหรับตัดกระดาษอยู่แล้วก็คงตัดได้ไม่ยากเท่าไร

บทความนี้ผมจึงจะมาแนะนำขั้นตอนการปริ้นนามบัตรโดยให้มีจุดมาร์คบนกระดาษ เพื่อตัดนามบัตรของเราครับ สำหรับใครที่ยังไม่ได้ทำนามบัตร สามารถดูวิธีทำได้ตามลิ้งค์นี้ วิธีทำนามบัตรด้วย Microsoft Publisher ซึ่งทำได้ง่ายจริงๆ

 

  1. เปิดไฟล์นามบัตรที่ออกแบบด้วย Publisher ขึ้นมาครับ หรือถ้ากำลังเปิดอยู่ก็ให้คลิกที่แถบ File (ไฟล์) > ตามด้วยคลิก Print (พิมพ์)

ปริ้นนามบัตร publisher

Sponsored Links

  1. ที่หน้า Print จะเห็นตัวอย่างการปริ้นนามบัตรอยู่ทางด้านขวา โดยเราจะสังเกตเห็นได้ว่ายังไม่มีจุดมาร์ค ซึ่งก่อนอื่นให้ตั้งค่ากระดาษตามที่ต้องการ จากตัวอย่างจะเป็น A4 เสร็จแล้วให้คลิกที่หัวข้อ Printer (เครื่องพิมพ์) ที่ชื่อเครื่องปริ้น

ปริ้นนามบัตร publisher

  1. หลังจากที่คลิก Printer จะเห็นรายการปริ้นเตอร์ที่แอดไว้ ให้ทำการเลือกที่ Advanced Output settings (การตั้งค่าการพิมพ์ขั้นสูง)

ปริ้นนามบัตร publisher

  1. จากนั้นให้คลิกที่แถบ Marks and Bleeds แล้วคลิกถูกที่ช่อง Crop Marks (เครื่องหมายครอบตัด) เลือกรูปแบบการมาร์คตามที่ต้องการ เสร็จแล้วคลิกปุ่ม OK

ปริ้นนามบัตร publisher

  1. จากนั้นเราจะเห็นว่ามีจุดมาร์คบนนามบัตรของเราแล้วครับ ให้ทำการปริ้นนามบัตรตามที่ต้องการ

ปริ้นนามบัตร publisher

เพียงเท่านี้การตัดนามบัตรก็เป็นเรื่องง่ายแล้วครับ ช่วยประหยัดค่าตังไปได้อีกหลายร้อยเลยทีเดียว

--- Sponsored Links ---

You might also like
เพิ่มความคิดเห็น / Leave comment