วิธีการเปลี่ยนภาษาเมนูของ Word,Excel 2010 จากอังกฤษเป็นไทย

188,057

Sponsored Links

บทความนี้จะมาแนะนำวิธีเปลี่ยนภาษาเมนู Microsoft Office 2010 โดยเปลี่ยนจากภาษาอังกฤษเป็นไทย หรือเปลี่ยนจากภาษาไทยเป็นอังกฤษ ซึ่งการเปลี่ยนภาษานี้จะรวมทั้งเมนูคำสั่งต่างๆและคำอธิบายความช่วยเหลือของโปรแกรมด้วย โดยการจะทำให้ผู้ใช้งานสามารถใช้โปรแกรมทำเอกสารได้อย่างถนัดขึ้น

เปลี่ยนภาษาเมนู จากอังกฤษเป็นไทย หรือไทยเป็นอังกฤษ ใน Word หรือ MS Office 2010

เป็นที่รู้กันดีสำหรับคนที่ใช้ Microsoft Office Word หรือ Excel ว่ามีเวอร์ชั่นภาษาไทย ที่ช่วยให้สะดวกในการใช้งานสำหรับคนที่ไม่ค่อย ถนัดภาษาอังกฤษ แต่ก็มีหลายคนที่ยังเปลี่ยน ภาษาไม่เป็น วันนี้จึงจะมาแนะนำขั้นตอนการเปลี่ยนภาษา โดยการเปลี่ยนภาษานี้จะมีผลกับทุกโปรแกรมตระกูล Microsoft Office ที่ติดตั้งบนคอมพิวเตอร์ที่ใช้งาน Microsoft Office อยู่

 

เปลี่ยนภาษา Office 2010 เป็นภาษาไทย

เริ่มกันเลยนะครับ

  1. เปิดไปที่ Start > All Program > Microsoft Office > Microsoft Office 2010 Tool > จากนั้นคลิกเปิด Microsoft Office 2010 Language Preferences

nongit-change-language-office-2010-00

  1. ที่หน้าต่าง Microsoft office 2010 Language Preferences

Sponsored Links

  • ภายใต้หัวข้อ Choose Editing Languages คลิกเลือกที่ Thai {ไทย} แล้วคลิกเลือกที่ Set as Default และจะมีหน้าต่างแจ้งเตือนให้คลิก Yes
  • ในช่อง Display Language และ Help Language ภายใต้ Choose Display and Help Languages ให้ทำเช่นเดียวกัน โดยคลิกเลือกที่ Thai {ไทย} แล้วคลิกเลือกที่ Set as Default

>>> ปล. สำหรับเครื่องที่ภาษาไทยแสดง not installed เนื่องจากยังไม่ได้ติดตั้ง Office Language Pack 2010 ภาษาไทย คลิกดูวิธีการติดตั้งได้ ที่นี้ <<<

ปลี่ยนภาษา office 2010

  1. จากนั้นคลิกที่ปุ่ม OK

nongit-change-language-office-2010-02

  1. คลิก OK

change-language-word (5)

  1. จากนั้นเปิด Microsoft Office จะพบว่าเป็น ภาษาไทย ตามที่ต้องการ

change-language-word (2)

 

--- Sponsored Links ---

You might also like
เพิ่มความคิดเห็น / Leave comment