จดโน๊ตต่างๆ จดบันทึกประชุม และอื่นๆด้วย ms OneNote

4,737

Sponsored Links

จดโน๊ตต่างๆ จดบันทึกประชุมด้วย ms OneNote

Microsoft OneNote หลายคนคงเคยผ่านตาในเครื่องบ้าง และสงสัยคืออะไร ใช้ทำอะไร OneNote เป็นโปรแกรมที่ช่วยในการจดบันทึกต่างๆ ซึ่งในปัจจุบันตั้งแต่ windows 8 จะถูกติดตั้งมาพร้อม windows และสามารถดาวน์มาใช้งานได้ฟรี โดยรองรับการทำงานหลายแพลทฟอร์ม โดยที่สามารถซิงค์บันทึกต่างๆ เช่นบนสมาร์โฟน พีซี แลบท็อป ไอโฟน แมคบุค รวมไปทั้งบนเว็บไซต์ของ Microsoft เพื่อให้สามารถเรียกใช้งานได้ทุกที่ ด้วย Microsoft account

ความสามารถของ OneNote เราสามารถแทรกไฟล์เสียง, วิดีโอ, สเปรดชีทจากไฟล์ Excel, สไลด์จาก PowerPoint และยังรวมถึงตารางแจ้งกิจกรรมใน Outlook ลงไปใน OneNote ได้ด้วย โดย Microsoft Onenote จะรวมอยู่ในชุดโปรแกรม Microsoft Office ซึ่งเกือบทุกเครื่องมีติดตั้งไว้แล้ว แม้ว่าเราจะเปลี่ยนเครื่องคอมฯ หรือลง windows ใหม่ บันทึกต่างๆ ก็จะยังเรียกใช้งานได้เช่นเดิม

ส่วนการเริ่มต้นใช้งาน Microsoft OneNote

  1. เปิด Microsoft Onenote โดยครั้งแรกจะให้ Sign in ด้วย Microsoft account หรือ email ที่เป็นของ microsoft เช่น @hotmail.com ให้คลิกปุ่ม Sign in

start-up-noenote-01

  1. ใส่ email พร้อมกับ password เสร็จแล้วคลิกปุ่ม Sign in

start-up-noenote-02

Sponsored Links

  1. จากนั้นจะเข้าสู้หน้าโปรแกรม OneNote คลิกที่บวก เพื่อเพิ่มส่วน

start-up-noenote-03

  1. แล้วจะได้หน้ากระดาษโน๊ต โดยที่สามารถคลิกบันทึกได้ทุกตำแหน่ง และหากต้องการแยกส่วน ให้คลิก + ที่ด้านบนและภายใต้ส่วนหัว ยังสามารถเพิ่มหน้าได้ตามที่ต้องการ ในทางด้านขวา

start-up-noenote-04

  1. จากตัวอย่างด้านล่าง คลิดบันทึกได้ตามที่ต้องการ โดยมีเครื่องมือในการปรับแต่งบันทึกของเราได้หลายอย่าง

start-up-noenote-06

  1. เครื่องมือต่างในการจัดการตัวอักษร การแทรกตาราง ไฟล์เสียง, วิดีโอ, สเปรดชีทจากไฟล์ Excel, สไลด์จาก PowerPoint ตารางแจ้งกิจกรรมใน Outlook ที่สามารถนำมาไว้ใน OneNote ของเราได้ด้วย

start-up-noenote-05

  • เห็นความสามารถของ Microsoft OneNote แล้วใช่ไหมครับ หวังว่าบทความนี้จะเป็นแนวทาง เป็นประโยชน์ให้กับผู้อ่านสักนิด ลองใช้งานดูครับ

--- Sponsored Links ---

เพิ่มความคิดเห็น / Leave comment