วิธีปรับแต่ง Facebook Messenger (เปลี่ยนสี,ชื่อเล่น,อีโมจิ)

11,865

Sponsored Links

วิธีปรับเปลี่ยนการตั้งค่า Facebook Massenge

สำหรับคนที่ใช้ สมาร์ทโฟน (Smart Phone), แถบเล็ต หรืออื่นๆ แน่นอนว่าทุกเครื่องต้องมี Facebook แอพพลิเคชั่น และต้องติดตั้ง Facebook Massenge ซึ่งเป็นแอพพลิเคชั่นที่ต้อง “รับส่งข้อความกับเพื่อนในเฟสบุค” ผ่านมือถือหรือสมาร์ทโฟน ด้วย Facebook Massenge  ทั้ง iOS และ Android 

Facebook Massenge ได้เปิดให้ผู้ใช้สามารถโทรผ่าน Massenge App ได้ด้วย และยังมี อีโมจิ ให้ส่งหลายแบบ ส่งรูปภาพ อื่นๆอีกหลายอย่าง และล่าสุดได้ปรับให้ผู้ใช้สามารถ ปรับสีข้อความ เปลี่ยนอีโมจิ เปลี่ยนชื่อเล่นของเพื่อนและตัวเองได้ โดยจะมีผลกับเราเองและเพื่อนที่เราได้แชทด้วยในขณะนั้น

เปลี่ยนสีข้อความ Facebook Massenge

  1. ที่หน้าสนทนา Facebook Massenge กับเพื่อน โดยที่ ระบบ Android ให้กดไปที่เครื่องหมายตกใจ และระบบ iOS ให้กดไปที่ชื่อของเพื่อน

page-03

  1. จากนั้นจะเห็นหัวข้อ “สี” (Color), อีโมจิ (Emoji), ชื่อเล่น (nickname) เลือกหัวข้อที่ต้องการตั้งค่า โดยตัวอย่างนี้จะเลือกที่ สี

Sponsored Links

nongit-facebook-messenger-02

  1. เลือกสีได้ตามใจชอบ

nongit-facebook-messenger-03

  1. และเมื่อกลับมาที่หน้า แชท จะเห็นว่า สีข้อความ ได้ถูกเปลี่ยนตามที่เราเลือก และอีโมจิ ก็เช่นเดียว โดยจะแสดงทั้งของเพื่อน และเรา

nongit-facebook-messenger-05

  1. และเปลี่ยนชื่อเล่น ก็สามารถกำหนดได้ตามที่ต้องการ

nongit-facebook-messenger-06

  • ลองนำไปปรับแต่งกันดูนะครับ

--- Sponsored Links ---

You might also like
เพิ่มความคิดเห็น / Leave comment

This website uses cookies to improve your experience. We'll assume you're ok with this, but you can opt-out if you wish. Accept Read More