วิธีลงทะเบียน Email ใน Line เปลี่ยนเครื่องสติ๊กเกอร์ไม่หาย

2,334

--- Sponsored Links ---

แนะนำขั้นตอนการลงทะเบียนอีเมล Line ในมือถือ (Android , iOS)

สำหรับคนที่พึ่งเริ่มใช้งาน ไลน์ ในมือถือ แล้ว account ยังไม่ได้ทำการลงทะเบียนเมล์ไว้ก็แนะนำให้ทำการลงไว้ซะ เพราะหากเราเปลี่ยนโทรศัพท์ใหม่ ก็สามารถใช้เมล์นี้ login เข้าไลน์ที่เครื่องใหม่ได้เลย โดยรายชื่อเพื่อๆและสติ๊กเกอร์ และบันทึกต่างๆ จะถูกดึงกับมาที่เครื่องใหม่โดยอัตโนมัติ

และการลงทะเบียนเมล์ยังสามารถนำเมล์ไป login ใช้งานโปรแกรม Line for PC ได้อีกด้วยครับ เริ่มเห็นข้อดีของการทำลงทะเบียนแล้วใช่ไหมครับ ดังดันเรามาเริ่มกันเลยครับ

โดยสิ่งที่ต้องเตรียมก่อน คือ 1. อีเมล์ที่จะใช้ลงทะเบียน จะเป็นเมล์ @gmail.om, @outlook.com หรือ เมล์อื่นๆ เมล์บริษัท @yourname.com ก็ได้หมดครับ ที่เราใช้งานอยู่เป็นประจำ หรือหากยังไม่มีเมล์และไม่เคยสมัคร ลองดูที่ วิธีสมัคร Gmail

  1. เมื่อเราได้ครับแล้วก็มาเริ่มเลยครับ โดยที่หน้า app ไลน์ ในมือถือให้จิ้มที่ อื่นๆ (More) จากนั้นจิ้มไปที่ ตั้งค่า (Setting) จะเป็นรูปฟันเฟือง

  1. แล้วให้เลือก บัญชี (Account)

  1. แล้วจะเห็นข้อมูล account ให้เลือกที่ ลงทะเบียนอีเมล (Email registration)

--- Sponsored Links ---

  1. ให้ใส่อีเมลที่เตรียมไว้ พร้อมกับ กำหนดรหัสผ่าน สำหรับ login เข้า line ใน PC หรือ ที่มือถือในครั้งต่อไป

  1. หลังจากที่ใส่เมล์เรียบร้อย ให้ทำการตรวจสอบ inbox ในอีเมล์ที่ได้ลงทะเบียนไว้ ซึ่งจะมี Verification code เป็นรหัสสำหรับยืนยัน ส่งเข้าเมล์

  1. ให้นำหมายเลข Verification code จำนวน 4 ตัวมาใส่ แล้วกด ลงทะเบียน

  1. หากตัวเลขตรงกับที่ระบบส่งไปให้ ก็จะผ่านแบบในรูปด้านล่างครับ

  1. ทีนี้สถานะการ ลงทะเบียนเมล line ก็เปลียนเป็นลงทะเบียนแล้ว

  • ง่ายกันไหมครับ สำหรับใครที่ทำเป็นแล้วก็จะบอกเลยว่าง่ายนิดเดียว แต่กับคนที่ยังไม่เคยทำก็ต้องฝึกหัดกันหน่อย แต่ครั้งต่อไปก็บอกว่าง่ายๆ ได้เหมือนกัน ^^

--- Sponsored Links ---