วิธีลงทะเบียน Email ใน Line เปลี่ยนเครื่องสติ๊กเกอร์ไม่หาย

30,495

Sponsored Links

สำหรับคนที่ใช้งาน Line ในมือถือแล้ว account ยังไม่ได้ ลงทะเบียนอีเมล์ Line ไว้ก็ กรณีเปลี่ยนมือถือจะเจอปัญหาว่าเพื่อนหา สติ๊กเกอร์ที่โหลดไว้หาย ดังนั้นแนะนำให้ทำการลงไว้เพราะหากเราเปลี่ยนโทรศัพท์ใหม่ ก็สามารถใช้เมล์ที่ลงทะเบียนไว้นี้ login เข้าใช้งาน ไลน์ในมือถือเครื่องใหม่ได้เลย โดยรายชื่อเพื่อนๆ และสติ๊กเกอร์ และบันทึกต่างๆ จะถูกดึงกับมาที่เครื่องใหม่โดยอัตโนมัติ

ลงทะเบียนอีเมล Line ในมือถือ (Android , iOS)

และการลงทะเบียน email ยังสามารถนำเมล์ไป login ใช้งานโปรแกรม Line for PC ได้อีกด้วยครับ เริ่มเห็นข้อดีของการทำลงทะเบียนแล้วใช่ไหมครับ ดังดันเรามาเริ่มกันเลยครับ

โดยสิ่งที่ต้องเตรียมก่อน คือ 1. อีเมล์ที่จะใช้ลงทะเบียน จะเป็นเมล์ @gmail.om, @outlook.com หรือ เมล์อื่นๆ เมล์บริษัท @yourname.com ก็ได้หมดครับ ที่เราใช้งานอยู่เป็นประจำ หรือหากยังไม่มีเมล์และไม่เคยสมัคร ลองดูที่ วิธีสมัคร Gmail

  1. เมื่อเราได้ครับแล้วก็มาเริ่มเลยครับ โดยที่หน้า app ไลน์ ในมือถือให้จิ้มที่ อื่นๆ (More) จากนั้นจิ้มไปที่ ตั้งค่า (Setting) จะเป็นรูปฟันเฟือง

  1. แล้วให้เลือก บัญชี (Account)

  1. แล้วจะเห็นข้อมูล account ให้เลือกที่ ลงทะเบียนอีเมล (Email registration)

Sponsored Links

  1. ให้ใส่อีเมลที่เตรียมไว้ พร้อมกับ กำหนดรหัสผ่าน สำหรับ login เข้า line ใน PC หรือ ที่มือถือในครั้งต่อไป

  1. หลังจากที่ใส่เมล์เรียบร้อย ให้ทำการตรวจสอบ inbox ในอีเมล์ที่ได้ลงทะเบียนไว้ ซึ่งจะมี Verification code เป็นรหัสสำหรับยืนยัน ส่งเข้าเมล์

  1. ให้นำหมายเลข Verification code จำนวน 4 ตัวมาใส่ แล้วกด ลงทะเบียน

  1. หากตัวเลขตรงกับที่ระบบส่งไปให้ ก็จะผ่านแบบในรูปด้านล่างครับ

  1. ทีนี้สถานะการ ลงทะเบียนเมล line ก็เปลียนเป็นลงทะเบียนแล้ว

เป็นไงกันบ้างครับ ลงทะเบียนอีเมล์ Line นั้นง่ายใช่ไหมครับ สำหรับใครที่ทำเป็นแล้วก็จะบอกเลยว่าง่ายนิดเดียว แต่กับคนที่ยังไม่เคยทำก็ต้องฝึกหัดกันหน่อย แต่ครั้งต่อไปก็บอกว่าง่ายๆ ได้เหมือนกัน ^^

--- Sponsored Links ---

You might also like
เพิ่มความคิดเห็น / Leave comment