วิธีเปลี่ยนเมนู Gmail เป็นภาษาไทย

7,440

Sponsored Links

สำหรับคนที่ใช้อีเมล Gmail ผ่านหน้าเว็บไซต์ โดยปกติภาษาเมนูนั้นจะอ้างอิงตามการตั้งค่าภูมิภาคในเครื่องคอมพิวเตอร์ ถ้าอยากได้ Gmail ภาษาไทย ก็จะต้องกำหนดให้เป็น Thailand ซึ่งเมื่อเข้าหน้าเว็บ Gmail ก็จะกำหนดเป็นเมนูภาษาไทยให้อัตโนมัต แต่หากว่าเครื่องกำหนดเป็น US, UK ก็จะเป็นภาษาอังกฤษ

เปลี่ยน Gmail เป็นภาษาไทย

แต่หากว่ากำหนดภูมิภาคเป็น Thailand ไว้อยู่แล้ว แต่หน้าเว็บก็ยังไม่เป็นไทย ดังนั้นเราก็ต้องเข้าไปตั้งค่าเอง ตามขั้นตอนด้านล่างนี้

1) ที่หน้าเว็บเมลให้คลิก “[icon name=”cog” class=”” unprefixed_class=””] Settings” แล้วเลือก Settings เพื่อเข้าสู่หน้าการตั้งค่า

ตั้งค่า Gmail เป็นภาษาไทย

Sponsored Links

2) ที่แถบ “General” จะเห็นหัวข้อ “Language:” จากนั้นให้เปลี่ยน Gmail display language เป็น ภาษาไทย

เปลี่ยน Gmail display language

3) หลังจากเปลี่ยนเสร็จให้เลื่อนลงมาที่ด้านล่าง แล้วคลิกปุ่ม Save change

รอหน้าเว็บโหลดใหม่สักครู่ เราก็จะได้หน้าเว็บ gmail เป็นเมนูภาษาไทยแล้วครับ เมื่อได้ gmail ภาษาไทย แล้วก็น่าจะช่วยให้ทุกคนใช้งานได้ถนัดขึ้นแล้วนะครับ แต่หากว่ายังไม่ได้สมัคร Gmail < ก็คลิกเข้าได้ตามลิงก์นี้ครับ

ปล. ถ้าอยากให้ทุก Product ของ Google เมื่อเราเข้าใช้งานด้วยบัญชี Google เดียวกันนี้ เป็นเมนูไทยทั้งหมด ก็คลิกเลือก “Change language settings for other Google products” (เปลี่ยนการตั้งค่าภาษาสำหรับผลิตภัณฑ์อื่นๆ ของ Google) ที่อยู่ข้างช่องเปลี่ยนภาษาได้เลยครับ

--- Sponsored Links ---

You might also like
เพิ่มความคิดเห็น / Leave comment