วิธีแก้ปัญหา Microsoft Outlook ไม่อัพเดต ต้องกด Send / Receive ตลอดเพื่อให้ Mail เข้า

18,450

Sponsored Links

คิดว่าน่าจะมีคนอื่นที่พบปัญหาเช่นกัน คือ Microsoft Outlook อีเมลไม่เข้า ต้องค่อยกดปุ่ม Send/Receive เพื่ออัพเดตอีเมลใหม่เข้ามาที่เครื่อง ซึ่งปัญหานี้ผมเคยเจอกับเครื่องลูกค้าที่ดูแลอยู่ ตรวจสอบหาข้อมูลจนสามารถแก้ไขได้ จึงเอามาทำเป็นบทความ ลงในเว็บน้องไอทีดอทคอม เผื่อจะมีใครเจอปัญหานี้เหมือนกัน

แก้ปัญหา Microsoft Outlook อีเมลไม่เข้า หรือไม่อัพเดต

การทำงานของ Microsoft Outlook จะมีระบบ scheduled ที่เอาไว้ตรวจสอบอีเมลฉบับใหม่ที่ส่งมาจากผู้ที่ต้องการติดต่อกับเรา โดยค่าเริ่มต้นส่วนนี้ต้องเปิดทำงานปกติ แต่ถ้าเมื่อไร scheduled ส่วนนี้ถูกปิดไว้ ผลกระทบก็คือจะไม่มีอีเมลใหม่เข้า ต้องค่อยกด Send / Receive ตลอด เพื่อให้อีเมลใหม่เข้า

เมื่อทราบส่วนนี้แล้วก็ให้ทำการตรวจสอบว่าฟังก์ชั่นการทำงาน scheduled นี้ได้ถูกปิดไว้ไหม ตามขั้นตอนด้านล่างต่อไปนี้ครับ

Microsoft Outlook 2010 / 2013 / 2016 / Office 365

Sponsored Links

ที่หน้าโปแรกรมให้คลิกแถบ Send / Receive จากนั้นเลือก Send / Receive Group แล้วตรวจสอบว่า “Disable Scheduled Send / Receive” ได้ถูกเลือกไว้อยู่ไหม ถ้ามีเครื่องหมายถูกก็ให้ “ยกเลิกเครื่องหมายถูก

Microsoft Outlook 2016

Microsoft Office Outlook 2007

ที่หน้าโปรแกรมให้คลิกเลือกแถบ Tools เลือก Send / Receive แล้วเลือก Send / Receive Settings แล้วตรวจสอบว่ามี เครื่องหมายถูกที่ “Disable Scheduled Send / Receive” หรือไม่ หากพบว่ามีก็ “ยกเลิกเครื่องหมายถูก

Microsoft Office Outlook 2017

หลังจากที่ยกเลิกเครื่องหมายถูกตรง Disable Scheduled Send / Receive แล้วก็ให้ทดสอบส่งอีเมลเข้ามาที่ Email Account ที่เพิ่มอยู่ใน Outlook เครื่องที่มีปัญหา แล้วรอสัก 1 – 5 นาที ว่าจะมีอีเมลเข้ามาไหม

--- Sponsored Links ---

You might also like
เพิ่มความคิดเห็น / Leave comment