วิธีการตั้งค่า Forward Port เร้าเตอร์ Huawei HG8245H ของ TOT, TRUE, 3BB

38,371

Sponsored Links

สำหรับบทความนี้จะมาแนะนำขั้นตอนการตั้งค่าเร้าเตอร์ Huawei ของ tot, True, 3bb, AIS ซึ่งจะเป็นวิธี Forward Port เร้าเตอร์ Huawei เพื่อนำไปใช้งานกันอุปกรณ์ต่างภายในวงแลน ที่ต้องการให้สามารถเชื่อมต่อจากภายนอกวงแลนได้เช่น จากมือถือ จากโน๊ตบุ๊คที่อยู่ตามร้านกาแฟ จากคอมที่บ้านมาที่สำนักงาน เป็นต้น

โดยส่วนมากการตั้งค่าเหล่านี้มักจะเป็น Port CCTV หรือกล้องวงจรปิด, Port VPN, Port Mail Server เป็นต้น ต้องต้องการเชื่อมต่อจากภายนอกได้ ซึ่งการที่จะเชื่อมต่อเข้ามายังวงแลนจากภายนอกได้นั้น ที่เร้าเตอร์ต้องตั้งค่า Forward Port ไว้ก่อน และวันนี้จะมาแนะนำการตั้งค่าใน Router ของ Huawei รุ่น HG8245H, HG8247H ที่ได้จากเน็ต 3bb, tot, true เป็นต้น

วิธีการ Forward Port เร้าเตอร์ TOT, TRUE, 3BB

  1. ให้เปิด บราวเซอร์ เช่น Chrome, Firefox ขึ้นมาครับ จากนั้นเข้าไปที่ http://192.168.1.1 นั้นคือไอพีเร้าตอร์นั้นเอง สำหรับใครที่เปลี่ยนไอพีเร้าเตอร์แล้วก็ให้เข้าตามไอพีที่เปลี่ยนไว้ แล้วทำการ Login ให้เรียบร้อย
  2. จากนั้นเลือกที่แถบ “Forward Rules” คลิกหัวข้อ “Port Mapping Configuration” จากนั้นกดปุ่ม New

  1. กำหนดชื่อ Mapping Name: และใส่ไอพีอุปกรณ์ที่ต้องการการ map ที่ช่อง Internal Host: เสร็จแล้วคลิกปุ่ม Add

Sponsored Links

  1. ให้เลือก Protocol: TCP / UDP ซึ่งส่วนใหญ่ปกติจะเป็น TCP แล้วใส่ Port ที่ช่อง External port number: และ Internal port number: เสร็จแล้วกดปุ่ม Apply

  1. เท่านี้ก็เรียบร้อยครับ ลองใช้งานได้เลย

  1. สำหรับคนที่ทำแล้วแต่ไม่ได้ ให้ลองตรวจสอบว่า ip wan นั้นเป็นตัวเดียวกันกับ ip public ไหม โดยดูที่ Status > WAN Information แล้วดูที่ IP Address จากนั้นเข้าเว็บ What Is My IP แล้วดูว่า Your IP Address Is: ตรงกันกับที่แสดงในเร้าเตอร์ของเราไหม หากไม่ตรงให้ติดต่อ ISP ที่ใช้งานครับ

--- Sponsored Links ---

You might also like
เพิ่มความคิดเห็น / Leave comment