แชร์ประสบการณ์ใช้บริการ ruk-com hostings เผื่อว่าใครกำลังหาโฮสติ้งดีๆ

534

Sponsored Links

สำหรับใครที่กำลังมองหารีวิวโฮสติ้ง ruk-com เพื่อก่อนจะเริ่มใช้บริการโฮสทำเว็บไซต์ ก็คงอยากรู้ว่า rukcom ดีไหม เพื่อจะใช้งาน Hosting หรือ VPS ซึ่งอยู่ระหว่างเลือกตัดสินใจเช่าโฮส เพื่อที่จะย้ายจากที่เดิมหรือเริ่มทำเว็บไซต์ใหม่ ซึ่งคงกำลังลังเลอยู่ว่าจะใช้กับที่ไหน ก่อนที่จะย้ายก็ต้องหาข้อมูลซักหน่อยเพื่อจะได้ตรงใจเรา

ก่อนอื่นต้องบอกก่อนนะครับ สำหรับทางเว็บ nongit.com เองก็ใช้ Hostings มาจากที่อื่นเหมือนกัน ซึ่งมีทั้งดีและไม่ได้ตรงตามที่เราต้องการ ไม่ว่าจะบริการ หรือประสิทธิภาพของ Server อะไรก็ว่าไป ซึ่งก่อนที่จะมาใช้บริการที่ของ บริษัท รักคอม จำกัด เจ้าที่กำลังจะแนะนำ ก็หาข้อมูลมาจากการค้นคำว่า “โฮสติ้ง” หรือ “โฮสติ้งที่ไหนดี” เหมือนกับทุกคนจนมาเจอที่นี้ โดยเข้าไปแฟงตัวอยู่ในกลุ่ม Facebook ที่ทางโฮสเอาไว้ซัพพอตลูกค้าอยู่สักพัก

รีวิวการใช้บริการเว็บโฮสติ้ง ruk-com co., ltd.

หลังจากที่ไปแฟงตัวสักพักได้เห็นบริการหลังการขายที่ดี ติดตามช่วยเหลือปัญหาต่างๆ ทำให้อยากใช้บริการขึ้นมาทันใด แล้วบังเอินเว็บเกิดมีปัญหา ทำให้เจ้าเดิมที่ใช้บริการอยู่ระงับบริการ บังคับให้อัพเกรดไปเป็น vps ให้เราก็จำเป็นต้องอัพ แต่หลังจากอัพเกรดเป็น vps เว็บก็ยังมีปัญหา ซึ่งสอบถามให้ช่วยตรวจสอบก็ทำได้เพียง reset ระบบให้ ทำให้ก็กลับมาพบปัญหาเดิม

ดังนั้นจึงถึงเวลาที่จะย้ายโฮสติ้งซะที

รีวิวโฮสติ่ง ruk-com

Hosting ของ ruk-com (บริษัท รักคอม จำกัด)

ก่อนที่เอามาแนะนำกันนั้น ทางเว็บเองก็ใช้บริการของที่นี้อยู่เหมือนกันครับ เห็นว่าดีจึงได้นำมาบอกต่อเพื่อง่ายสำหรับการตัดสินใจสำหรับใครที่กำลังมองหา “โฮสติ้งที่ดี” เพื่อที่จะวางเว็บที่รักของเราไว้ให้ดูแลนั้นก็ต้องเลือกดีๆกันหน่อย

Sponsored Links

หลังจากย้ายมาก็ได้รับบริการที่ดีโดยช่วยย้ายข้อมูลเว็บจากที่เก่ามาให้ โดยที่เราไม่ต้องทำอะไร รอย้ายเสร็จแล้วทางโฮสจะแจ้งให้เราเปลี่ยน Name server เป็นของที่ใหม่

ใช้งานสักพักก็พบปัญหาเดิมเหมือนกันกับที่เก่า คือเมื่อมีคนเข้ามากๆ เว็บจะช้ามาก เพราะไปใช้ cpu ของ server มากไป แต่ต่างกันที่มีการเข้ามาช่วยตรวจสอบปัญหา และแก้ไขให้เหมือนกับเป็นเว็บของตัวเอง จนเว็บกลับมาสามารถใช้งานได้ตามปกติ (วันนั้นจำได้ว่าซัพพอตแก้ไข ตั้งแต่ช่วง 9 โมงเช้าช่วงที่ user เริ่มเข้าเว็บมากๆก็เริมมีปัญหา แก้ไขกันจนถึงประมาณ 4 ทุ่มได้ โดยที่ไม่ทิ้งเราให้แก้ปัญหาเอง) จึงทำให้ประทับใจมาก พร้อมทั้งแนะนำส่วนอื่นที่เราสอบถามไป

สมัครใช้งานบริการ คลิกที่นี้

มาดูบริการที่มีก็จะเป็น Hosting ทั้งในไทย และอินเตอร์ (สิงคโป) ที่ทำให้สนใจที่นี้คือใช้ SSD 100% ทั้งหมด และยังใช้ SSL ได้ฟรีอีกด้วยครับ หากสนใจก็สามารถ คลิกไปสมัครใช้งานหรือดูแพ็คเกจกันได้ที่ https://hostings.ruk-com.in.th กันได้เลยครับ

และยังมีบริการ VPS (VIRTUAL PRIVATE SERVER) ซึ่งก็มีทั้งในไทยและอินเตอร์เช่นกัน โดยมีให้เลือกทั้งแบบ Linux หรือ Windows โดยเป็น SSD เช่นเดียวกัน

โดยยังมีบริการอื่นอีกเพียบที่เกี่ยวกับระบบโฮสติ้ง ไม่ว่าจะเป็นเช่าทั้ง server , Co-Location, SSL Certificate, จด Domain ก็ลองเข้าไปเลือกดูกันครับว่ามีตัวไหนที่เราถูกใจจะใช้บริการกัน เข้าไปสมัครใช้งาน หรือดูว่ามีแพ็คเกจที่เราสนใจ กันที่เว็บของโฮส https://hostings.ruk-com.in.th ได้เลยครับ

--- Sponsored Links ---

You might also like