รีวิวการใช้บริการ Web Hostings จาก 3 โฮสยอดฮิต เป็นแนวทางหาโฮสติ้งดีๆ

4,858

Sponsored Links

สำหรับใครกำลังมองหา เว็บโฮสติ้ง หรือ WordPress Hosting และ VPS สำหรับทำเว็บอยู่นั้น โพสนี้ผมมี รีวิว hosting การใช้งานเว็บโฮสติ้ง มาให้ดูก่อน เป็นการช่วยตัดสินใจว่าจะเลือกใช้บริการโฮสทำเว็บไซต์ กับเจ้าไหนดี โดยสำหรับข้อมูลนี้ผมจะพูดทุก Hosting ที่เว็บ NONGIT.COM ได้เคยใช้งานมา ปัจจุบันตั้งแต่เริ่มทำเว็บนี้ก็ได้ย้ายมาแล้ว 3 บริษัท โดยในแต่ละที่นั้นก็มีบริการที่แตกต่างกันไป ซึ่งผมเองจะขอแนะนำตามที่ได้ใช้งานมา

โดยสำหรับข้อมูลนี้ผมจะมาพูดถึงด้วยกันทั้งหมด 3 Hosting ที่คิดว่าทุกคนก็น่าจะรู้จักชื่อกันดี นั้นก็คือ rukcom , hostneverdie และ hostatom ซึ่งก่อนที่จะเริ่มใช้งานบริการที่ไหนก็ตาม เราก็อยากมั่นใจว่าเราเลือกถูกแล้ว โดยการเลือกนั้นหลายคนที่มีปัจจัยที่ไม่เหมือนกัน เช่น เรื่องราคา, บริการหลังการขาย การซัพพอต, คุณภาพของเครื่องเซิฟเวอร์ที่ใช้ทำ Hosting ซึ่งมีผลกับ downtime ของเว็บ

รีวิวการใช้บริการ Hostings สำหรับเว็บไซต์

โดยจะขอแนะนำเรียงลำดับตามที่ทางเว็บใช้งาน ซึ่งเว็บไซต์นั้นสร้างด้วย WordPress เป็นตัวเลือกที่ง่ายสำหรับคนที่ไม่ได้จบด้านการทำเว็บโดยตรงอย่างผม

HostNeverDie

สำหรับที่นี้ผมใช้งานเป็นที่แรกสำหรับเริ่มทำเว็บครั้งแรก เพราะยังไม่มีข้อมูลและประสบการณ์มาก่อนเลย สาเหตุที่เลือกเจ้านี้เพราะคนรู้จักนั้น ก็ใช้งานที่นี้อยู่ จึงได้คำแนะนำมา

การเลือกแพ็ค

โดยสำหรับที่นี้ผมเลือกใช้ Shared Hosting แพ็ค Hosting Kiddie เนื่องจากว่าต้องการใช้งานแบบที่ไม่จำกัด Unlimited Bandwidth และเริ่มใช้งานมาสักระยะก็อัพเกรดเป็น Business เพราะอยากเพิ่ม Domain

ประสิทธิภาพ

สำหรับเจ้านี้ตอนที่เริ่มใช้งานนั้นส่วนของจำนวน User ที่เปิดเข้าเว็บนั้นยังมีไม่มากนัก จึงยังไม่ค่อยเจอปัญหาอะไร ส่วนของการซัพพอตนั้นจึงไม่ได้ใช้บริการเท่าไร และช่วงเริ่มทำเว็บไม่ค่อยพบ downtime จนเว็บเริ่มเป็นที่รู้จักมากขึ้น จำนวนผู้ใช้ก็มากขึ้นตามลำดับ จึงทำให้เว็บมาปัญหา downtime เพราะระงับบริการ สาเหตุเรื่อง Bandwidth แม้ว่าจะเป็นแบบไม่จำกัด ทางโฮสก็แจ้งว่ามีการใช้งานส่วนของ CPU ของ Server มากเกินไปทำให้กระทบกับเว็บอื่น เพราะเป็นแบบ Shared Hosting

จึงได้ทำการอัพเกรดแพ็คเป็นแบบ VPS Server เว็บก็ยังพบปัญหาอยู่ จึงขอความช่วยเหลือให้ทาง Support hostneverdie ช่วยตรวจสอบให้ที แต่ก็ไม่สามาถรช่วยอะไรได้มากนัก แจ้งเพียงแต่ว่ามีปัญหาเรื่องของเว็บใช้ CPU มากเกินไป โดยวิธีแก้ปัญหาตอนนั้นก็คือค่อย reset ระบบ vps เมื่อมีปัญหา แล้วก็เป็นจุดที่เริ่มมองหาเจ้าใหม่

RUKCOM

ซึ่งก่อนที่จะมาใช้บริการที่ของ บริษัท รักคอม จำกัด ก็หาข้อมูลมาจากการค้นคำว่า “โฮสติ้ง” หรือ “โฮสติ้งที่ไหนดี” เหมือนกับทุกคนจนมาเจอที่นี้ โดยเข้าไปแฟงตัวอยู่ในกลุ่ม Facebook ที่ทางโฮสเอาไว้ซัพพอตลูกค้าอยู่สักพัก

หลายท่านที่คลิกเข้ามาก็อาจจะกำลังดูเจ้านี้อยู่ แล้วก็คงอยากรู้ว่า rukcom ดีไหม เพื่อจะใช้งาน Hosting หรือ VPS ซึ่งอยู่ระหว่างเลือกตัดสินใจเช่าโฮส หรือกำลังตัดสินใจเพื่อที่จะย้ายจากที่เดิม หรือเริ่มทำเว็บไซต์ใหม่ ซึ่งคงกำลังลังเลอยู่ว่าจะใช้กับที่ไหน ก่อนที่จะย้ายก็ต้องหาข้อมูลซักหน่อยเพื่อจะได้ตรงใจเรา ตอนนั้นผมเองก็ดูที่นี้เหมือนกัน เพราะในกลุ่ม Facebook คนทำ wordpress แนะนำกันหลายคน

การเลือกแพ็ค

หลังจากที่เว็บนั้นมีปัญหาจากเจ้าเดิม จากที่ได้พูดคุยกับทาง rukcom ว่าควรจะเลือกแบบไหนดี แล้วทางเจ้าหน้าที่ก็แนะนำ vps เพื่อให้รองรับปัญหา

รีวิวโฮสติ่ง ruk-com

Hosting ของ ruk-com (บริษัท รักคอม จำกัด)

Sponsored Links

ก่อนที่เอามาแนะนำกันนั้น ทางเว็บเองก็ใช้บริการของที่นี้อยู่เหมือนกันครับ เห็นว่าดีจึงได้นำมาบอกต่อเพื่อง่ายสำหรับการตัดสินใจสำหรับใครที่กำลังมองหา “โฮสติ้งที่ดี” เพื่อที่จะวางเว็บที่รักของเราไว้ให้ดูแลนั้นก็ต้องเลือกดีๆกันหน่อย

หลังจากย้ายมาก็ได้รับบริการที่ดีโดยช่วยย้ายข้อมูลเว็บจากที่เก่ามาให้ โดยที่เราไม่ต้องทำอะไร รอย้ายเสร็จแล้วทางโฮสจะแจ้งให้เราเปลี่ยน Name server เป็นของที่ใหม่

ใช้งานสักพักก็พบปัญหาเดิมเหมือนกันกับที่เก่า คือเมื่อมีคนเข้ามากๆ เว็บจะช้ามาก เพราะไปใช้ cpu ของ server มากไป แต่ต่างกันที่มีการเข้ามาช่วยตรวจสอบปัญหา และแก้ไขให้เหมือนกับเป็นเว็บของตัวเอง จนเว็บกลับมาสามารถใช้งานได้ตามปกติ (วันนั้นจำได้ว่าซัพพอตแก้ไข ตั้งแต่ช่วง 9 โมงเช้าช่วงที่ user เริ่มเข้าเว็บมากๆก็เริมมีปัญหา แก้ไขกันจนถึงประมาณ 4 ทุ่มได้ โดยที่ไม่ทิ้งเราให้แก้ปัญหาเอง) จึงทำให้ประทับใจมาก พร้อมทั้งแนะนำส่วนอื่นที่เราสอบถามไป

สมัครใช้งานบริการ คลิกที่นี้

มาดูบริการที่มีก็จะเป็น Hosting ทั้งในไทย และอินเตอร์ (สิงคโป) ที่ทำให้สนใจที่นี้คือใช้ SSD 100% ทั้งหมด และยังใช้ SSL ได้ฟรีอีกด้วยครับ หากสนใจก็สามารถ คลิกไปสมัครใช้งานหรือดูแพ็คเกจกันได้ที่ https://hostings.ruk-com.in.th กันได้เลยครับ

และยังมีบริการ VPS (VIRTUAL PRIVATE SERVER) ซึ่งก็มีทั้งในไทยและอินเตอร์เช่นกัน โดยมีให้เลือกทั้งแบบ Linux หรือ Windows โดยเป็น SSD เช่นเดียวกัน

โดยยังมีบริการอื่นอีกเพียบที่เกี่ยวกับระบบโฮสติ้ง ไม่ว่าจะเป็นเช่าทั้ง Server , Co-Location, SSL Certificate, จด Domain ก็ลองเข้าไปเลือกดูกันครับว่ามีตัวไหนที่เราถูกใจจะใช้บริการกัน เข้าไปสมัครใช้งาน หรือดูว่ามีแพ็คเกจที่เราสนใจ กันที่เว็บของโฮส https://hostings.ruk-com.in.th ได้เลยครับ

ปัญหาที่ทำให้ย้ายจาก โฮสติ้ง รักคอม นั้นก็คือ ณ ตอนที่ใช้บริการ ระบบมีปัญหาบ่อยเกินไป แม้จะมีซัพพอตที่ดี มีบริการแก้ปัญหาดี แต่ระบบที่ดีก็ไม่ควรจะมีปัญหา ไม่มีใครอยากจะเปิด ticket บ่อยๆ จึงทำให้เว็บตัดสินใจเปลี่ยนโฮส ซึ่งก็ยังมีเว็บอื่นๆที่ยังเช่าที่รักคอมอยู่ครับ (ข้อมูลนี้เป็นการอ้างอิง ณ ตอนที่ผมใช้บริการอยู่ ปัจจุบันอาจจะปรับปรุงแล้วก็ได้)

HostAtom

โฮสที่ย้ายมาก็คือ hostatom หรือ Network Technical System Co., Ltd. บริการของที่นี้ก็มีเหมือนกับที่เดิม ก่อนที่จะเลือกใช้บริการที่นี้ก็ต้องผ่านการค้นหา hostatom ดีไหม เหมือนกับทุกคน ที่กำลังหา Hosting โดยแน่นอนว่าต้องเลือก vps โดยส่งข้อมูลทราฟฟิกปัจจุบันของเว็บให้ support ของโฮสอะตอม เพื่อช่วยเลือกแพ็กเกจที่เหมาะสมกับระบบเว็บไซต์ ณ ปัจจุบัน ซึ่งสามารถตรวจสอบแพ็กได้ที่ https://www.hostatom.com/

เมื่อเลือกได้แล้วก็สมัครใช้งาน แล้วก็เปิด ticket เพื่อให้โฮสช่วยย้ายเว็บมาจากที่เดิม โดยที่เราไม่ต้องทำอะไร รอแก้ไขเพียง dns ของ domain ให้ชี้มาที่ใหม่แค่นั้นเอง

หลังจากระบบเว็บได้ย้ายมาที่ hostatom ก็ยังไม่พบปัญหาที่ทำให้เว็บเข้าไม่ได้ หรือ Server มีปัญหาจนกระทบมาถึงเว็บ โดย ticket ที่เปิดใหม่ๆ ก็จะเป็นการสอบถามการปรับปรุงเว็บให้ดีขึ้นจากเดิม

hostatom ดีไหม

โดยทางโฮสอะตอมก็มีบริการอื่นๆด้วย ไม่ว่าจะเป็น Web Hosting, WordPress Hosting, จดโดเมน, Cloud VPS, Dedicated Server, Co-Location, SSL Certificate และอื่นๆ โดยดูได้ที่เว็บเลยครับ https://www.hostatom.com/

สรุป โดยรวมระบบนิ่งดีครับ แทบไม่ได้แจ้งปัญหาอะไรเลย นอกว่าการสอบถามเพิ่มเติมอื่น และขอคำแนะนำจากซัพพอต แต่หากมีปัญหาเว็บล่มบ่อยๆ ก็ต้องย้ายไปที่อื่นอีกเช่นกันครับ แต่ ณ ปัจจุบันระบบยังไม่มีปัญหาครับ

สมัครใช้บริการ HostAtom คลิกที่นี้

--- Sponsored Links ---

เพิ่มความคิดเห็น / Leave comment