ท่านกำลังมองหาอุปกรณืสำหรับทำ File Sharing ภายในบริษัทอยู่ไหม หากเป็นเช่นนั้นเราอยากแนะนำ NAS เป็นตัวเลือกที่ง่ายและสะดวก ซึ่งเรามีจำหน่าย NAS ยี่ห้อ Synology และ Qnap ที่นิยมใช้งานในปัจจุบันนี้ พร้อมมีบริการรับติดตั้ง NAS ในราคาพิเศษเมื่อซื้อ NAS พร้อมบริการติดตั้ง

NAS หรือ Network Attached Storage ทำงานด้วย Linux OS ทำให้ลูกค้าไม่จำเป็นต้องซื้อ License เพิ่มเติม ต่างกับหากซื้อเป็นเครื่อง Server ที่ทำงานด้วยระบบ windows ก็ต้องจ่ายค่า license ของส่วน Windows เพิ่มอีก

รับติดตั้ง NAS ทำระบบไฟล์แชร์

สำหรับการนำ Nas มาใช้งานเป็นระบบไฟล์แชร์ ก็ต้องคิดก่อนว่าในอนาคตนั้น เราจะติดตั้งอะไรเพิ่มอีกไหม ยกตัวอย่าง อนาคตจะซื้อโปรแกรมบัญชีม่ใช้งาน เพราะหากเป็นเช่นนั้นหากเลือกใช้ nas อาจจะไม่เหมาะเท่าไร เพราะในระบบ nas ไม่สามารถติดตั้งโปรแกรมเพิ่มได้ ดังนั้นก็ต้องเลือกเป็นเครื่อง Server แทน

 จำหน่าย NAS ยี่ห้อ Synology และ Qnap

ทำไมต้องเลือก 2 ยี่ห้อนี้ ทั้งๆที่มีหลายยี่ห้อจำหน่ายอยู่ตอนนี้ สาเหตุที่เลือกเพราะมีระบบการจัดการที่ดีกว่า เช่น การกำหนดสิทธิ์, การสร้างโฟลเดอร์ และข้อมูล และยังมีแอพให้ผู้ใช้เลือกมาติดตั้งเพิ่มในเครื่องได้ และบางรุ่นเราสามารถเพิ่ม Ram ในอนาคตได้ และสามารถเปลี่ยนขนาด HDD ที่มากขึ้นได้อีกหากว่าพื้นที่ไม่เพียงพอ

0