ตัวอย่าง Slider งานรับเดินสายแลนร้านเกมส์

หลายๆบริษัทที่กำลังมองหาระบบ network เพื่อจะใช้งานระบบแชร์ไฟล์ต่างที่เชื่อมกับระหว่าง network โดยเป็นแชร์ข้อมูลกับระหว่างเครื่องคอมที่มากกว่า 2 เครื่องขึ้นไป และคงคิดอยู่ว่าจะใช้งานด้วยการเดินสาย Lan หรือใช้ผ่านระบบ WiFi ซึ่งจากประสพการณ์ที่เคยดูแลระบบคอมพิวเตอร์มาหลายปี และดูแลหลายๆบริษัท จะขอแนะนำว่าให้ใช้ผ่านระบบสาย lan เนื่องจากมีความเสถียนกว่า จะไม่พบปัญหาว่าเครื่องมองหา server ไม่เจอ หรือสั่งปริ้นไม่ออก และปัญหาอื่นๆอีกมาก ถามว่า wifi จะมีปัญหาขนาดนั้นเลยเหรอ ก็จะเพาะ wifi ที่ราคาถูกไม่มีระบบจัดการที่ดี เช่น สั่งตามเน็ตราคาไม่กี่พัน หรือใช้ wifi ที่ผู้ให้บริการอินเตอร์แถมมาให้ เพื่อแก้ปัญหานี้ล่วงหน้าก็แนะนำให้ใช้ผ่านสายแลน จากบริษัทที่รับเดินสายแลนครับ

บริษัทรับเดินสายแลน (LAN,WIFI) วางระบบแลน  ออกแบบระบบแลน ราคาถูก

น้องไอทีดอทคอม โดยบริษัท เจนเทค ไอที โซลูชั่น จำกัด รับเหมาติดตั้งระบบแลน โดยทีมงานที่มากด้วยประสพการณ์ และมีความเชี่ยวชาญ ในการเดินสาย Lan และออกแบบการเดินสาย ซึ่งมีทีมงานช่างเข้าดูหน้างานก่อนเริ่มประเมินราคา เพื่อให้งานที่ติดตั้งเข้ากับสถานที่ หรือสำนักงานนั้นๆ พร้อมรับประกันงานหลังส่งมอบงาน 180 วัน หรือ 6 เดือน กรณีงานมีปัญหาจากส่วนที่ติดตั้ง เข้าแก้ไขให้ฟรี

บริการรับเดินสายแลน CAT5E และ CAT6

ให้บริการทั้งสายแบบ Cat5e , Cat6 ติดตั้งพร้อมอุปกรณ์ รางเก็บสาย ท่อเก็บสาย และ รับเดินสายไฟ รับสายโทรศัพท์ คู่กับแลนเพื่อความเรียบร้อย ความสวยงามในห้องสำนักงาน ทั้งภายในออฟฟิตสำนักงาน ภายนอกอาคารเชื่อมต่อระหว่างตึก ระหว่างอาคาร ระหว่างชั้นภายในตึก พร้อมติดลาเบล (Label) ตำแหน่งสาย

 • รับเดินสายแลน (Lan), รับวางระบบแลน (Lan) : เป็นการเดินสายในสำนักงานใหม่ หรือออฟฟิตที่ยังไม่ได้ใช้ network ผ่านสาย
 • รับรื้อถอนสายแลน (Lan) : เป็นการรื้อสายแลนเก่าที่เสื่อมสภาพตามอายุการใช้งาน หรือเป็นการปรับเปลี่ยนตำแหน่งโต๊ะทำงาน
 • รับแก้ไขปัญระบบแลน (Lan) : เป็นการตรวจสอบคุณภาพของสายเดิม ซึ่งอาจจะเสียบกับคอมฯแล้วไม่ติด หรือรับส่งข้อมูลช้ากว่าปกติ เสียบแล้วติดบ้างและบางทีก็ไม่ติดเลย
 • รับออกแบบและติดตั้งระบบเน็ตเวิร์ค (Network) : ส่วนนี้เป็นการช่วยคิดว่าควรจะเดินสานไปแนวไหน หรือเดินไปทางไหนได้บ้าง จะวางอุปกรณ์ไว้ตรงไหน
 • รับติดตั้งระบบ Wi-Fi , Wireless access point : แน่นอนว่าระบบ network ไม่ได้จำกัดไว้ที่สายแลนเท่านั้น แต่ยังใช้งานผ่านระบบ wifi ได้เช่นกัน แต่การเลือกใช้ wifi แบบไหนถึงจะเหมาะสมกับการใช้งานในสำนักงาน ส่วนนี้ทางเราก็มีคำแนะนำการเลือกอุปกรณ์ที่เหมาะสมกับขนาดออฟฟิตขิงลูกค้าด้วย
 • อัพเกรดระบบจาก 100Mb เป็น Gigabit (1000Mb) หรืออัพเกรดจาก Cat5 เป็น Cat6 : เป็นการเปลี่ยนสายทั้งหมด หรือจะเรียกว่ารื้อทำใหม่ก็ได้ เพราะสายเก่านั้นมีความเร็วไม่เพียงพอแล้ว
 • ติดตั้งระบบ Lan ร้านเกมส์ หอพัก โรงเรียน โรงแรม โรงงาน บ้านพัก บริษัท สำนักงาน องค์กร ออฟฟิต
 • จำหน่ายและติดตั้งระบบ ตู้สาขาโทรศัพท์ เดินสายโทรศัพท์ ภายในองค์กร/บริษัท/สำนักงาน
 • ติดตั้งระบบโทรศัพท์ตู้สาขา ติดตั้งโทรศัพท์เบอร์ต่อภายในบริษัท
 • ติดตั้งระบบไฟฟ้า เดินสายไฟ ร้านเกมส์ บริษัท สำนักงาน
 • รับติดตั้งระบบกล้องวงจรปิด CCTV พร้อมจำหน่าย

การเดินสายแลนโดยทีมงานมืออาชีพ

สำหรับการ เดินสายแลน โดยทีมงานมืออาชีพ ที่พร้อมให้บริการ เพื่อให้ระบบการทำงานของ network มีการทำงานหรือการรับส่งข้อมูลภายในองค์กรไม่ติดขัด ลูกค้าจะได้ระบบ network ที่มีประสิทธิภาพสูงสุด โดยหลังส่งหมอบงานลูกค้าทุกท่านจะได้รับการ รับประกันผลงานติดตั้งหลังส่งมอบ 90 วัน ซึ่งงานเดินสายแลน มีปัญหา และยังอยู่ในช่างของระยะเวลารับประกัน เรามียินดีอย่างยิ่งที่แก้ไขให้โดยไม่คิดค่าใช้จ่ายเพิ่ม หากว่าปัญหานั้นๆเกิดจากงานติดตั้งที่ได้ส่งมอบให้กับลูกค้า

จำหน่ายอุปกรณ์สำหรับระบบ Network

เราเลือกใช้สายแลนที่มีคุณภาพ ซึ่งเราเลือกใช้ ทั้งสายและอุปกรณ์ยี่ห้อ LINK แท้ 100% และยี่ห้อ AMP แท้ 100% โดยลูกค้าสามารถเลือกใช้งานได้ตามที่ต้องการ ซึ่งราคาก็จะต่างกันไปตามยี่ห้อของอุปกรณ์ พร้อมกันนี้เรายังจำหน่ายอุปกรณ์ต่างๆ เช่น ตู้สาขาโทรศัพท์ตู้ RACK 19 นิ้ว 6U 9U 12U 15U 27U 36U 39U 42U 45U, Patch Panel 24 Port 36 Port 48 Port, อุปกรณ์เสริมต่าง ๆ สำหรับตู้ Rack, Switching Gigabit Ethernet 24 Port 36 Port 48 Port , กล้องวงจรปิดกล้อง CCTV, เครื่อง DVR บันทึกวีดีโอกล้อง cctv เป็นต้น ให้ในราคาถูก

ระบบแลนคืออะไร

LAN ย่อมาจาก Local Area Network คือระบบเครือข่าย แบบเชื่อมต่อคอมพิวเตอร์เข้าด้วยกันในระยะจำกัด เช่น ในอาคารเดียวกัน หรือบริเวณเดียวกันที่สามารถลากสายถึงกันได้โดยตรง ส่วนมากจะใช้สายเคเบิ้ล หรือ ที่เรียกกันว่า สายแลน เป็นตัวกลางในการเชื่อมต่อ อัตราเร็วของเครือข่าย LAN อยู่ที่ระหวาง 1-1000 Mbps ทั้งนี้ความเร็วขอมูลขึ้นอยู่กับ ตัวกลางสายส่งที่ใช้ เทคนิคการส่งสัญญาณ และข้อกำหนดของผู้ให้บริการเน็ตเวิร์ค

รูปแบบการเชื่อมโยงเครือข่ายแบบ เดินสายแลน มี 3 รูปแบบ

Lan bus1. Bus ระบบนี้จะมีการรับส่งข้อมูลโดยใช้ความเร็ว 10 ถึง 100 MB/s จะเชื่อมต่อกันโดยใช้สายสัญญาณเส้นเดียวกัน และจะมีอุปกรณ์สื่อกลางที่เรียกว่า T-Connector เป็นตัวแปลงสัญญาณข้อมูลเพื่อนำเข้าสู่ระบบคอมพิวเตอร์ และ Terminator ในการปิดหัวท้ายของสายในระบบเครือข่ายเพื่อดูดซับข้อมูลไม่ให้เกิดการสะท้อนกลับของสัญญาณ

Lan star2. Star ระบบนี้จะเป็นระบบที่มีเป็นการต่อแบบรวมศูนย์ โดยเครื่องคอมพิวเตอร์ทุกเครื่องจะต่อสายเข้าไปที่อุปกรณ์ที่เรียกว่า Hub หรือ Switch โดยอุปกรณ์ที่เรียกว่า Hub หรือ Switch จะทำหน้าที่เปรียบศูนย์กลางที่ทำหน้าที่กระจายข้อมูล โดยข้อดีของการต่อในรูปแบบนี้คือ หากสายสัญญาณเกิดขาดในคอมพิวเตอร์เครื่องใดเครื่องหนึ่ง เครื่องคอมพิวเตอร์อื่นๆจะสามารถใช้งานได้ปรกติ แต่หากศูนย์กลางคือ Hub หรือ Switch เกิดเสียจะทำให้ระบบทั้งระบบไม่สามารถทำงานได้ทั้งระบบ

Lan ring

3. Ring ระบบนี้จะเป็นระบบที่มีการส่งข้อมูลไปในทิศทางเดียวกัน โดยจะมีเครื่อง Server หรือ Switch ในการปล่อย Token เพื่อตรวจสอบว่ามีเครื่องคอมพิวเตอร์ใดต้องการส่งข้อมูลหรือไม่และระหว่างการส่งข้อมูลเครื่องคอมพิวเตอร์อื่นๆที่ต้องการส่งข้อมูลจะต้องทำการรอให้ข้อมูลก่อนหน้านั้นถูกส่งให้สำเร็จเสียก่อน

nongit-lan-sl-page-02-02
lan-slider-800-07

สรุปข้อดีของการใช้ระบบ LAN

เนื่องจากผู้ใช้คอมฯ ในวง LAN เดียวกันจะสามารถแชร์เพื่อใช้ทรัพยากรร่วมกันภายในวง LAN ร่วมกันได้ จะช่วยทำให้ประหยัดงบ สำหรับการจัดซื้อสำหรับอุปกรณ์ที่สามารถตั้งค่าให้ใช้งานร่วมกันได้ เช่น เครื่องปริ้นเตอร์, เครื่องสแกนเนอร์ เป็นต้น และช่วยในถ่ายโอนข้อมูลระหว่างเครื่องคอมฯ กับเครื่องคอมฯ อื่น ๆ ที่อยู่ภายในระบบ Lan ที่สามารถทำได้อย่างรวดเร็วกว่าการถ่ายโอนผ่าน USB Drive หรือ CD และยังเป็นระบบ network เพื่อรองรับการเชื่อมกับระบบอินเทอร์เน็ตภายนอกด้วย

มีข้อดีแล้วก็ต้องมีข้อเสียของระบบ LAN

ถ้าหากว่าสายเคเบิ้ลขาดก็จะทำให้เครื่องคอมฯที่อยู่ภายในวงแลยนั้น ๆ ไม่สามารถโอนย้ายข้อมูลได้

ความรู้เกี่ยวกับ ประเภทของสายเคเบิลที่ใช้งานกัน

แบ่งออกด้วยกันเป็น 4 ประเภท คือ สาย Coaxial (โคแอกเชี่ยล), สาย UTP (Unshielded Twisted-Pair), สาย STP (Shielded Twisted-Pair), สายใยแก้วนาแสง (Fiber Optic)

ประเภทที่ 1 คือ สาย Coaxial (โคแอกเชี่ยล)

สาย coaxialจะเป็นสายเส้นเดี่ยวและจะมีเปลือกเป็นสายโลหะถัก (shield) เพื่อใช้ในการป้องกันคลื่นรบกวน โดยจะมี 2 แบบคือ แบบหนา (thick) และ แบบบาง (thin) มักจะใช้สำหรับต่อเชื่อมระหว่างเครื่องคอมฯแต่ละเครื่องโดยตรง แต่สายประเภทนี้ปัจจุบันเริ่มมีการใช้น้อยลงเพราะจะถูกทดแทนด้วยสายแบบอื่นที่ราคาถูกกว่า

ประเภทที่ 2 คือ สาย UTP (Unshielded Twisted-Pair)

สาย UTPโดยสาย UTP จะเป็นสายที่มีขนาดเล็กคล้าย ๆ กับสายโทรศัพท์ ซึ่งจะมีสายภายในด้วยกัน 8 เส้น จะตีเกลียวกันไว้เป็นคู่ ๆ หรือที่รู้จักกันก็คือ สายแลน ที่ใช้เดินสายแลนทั่วไป โดยจะไม่มีเปลือกที่เป็นโลหะถัก (shield) หุ้มเหมือนกับสาย coaxial ลักษณะของการเดินสายนั้นจะต้องต่อจากเครื่องแล้วไปต่อเข้าหาอุปกรณ์รวมสายหรือที่เรียกว่า hub และสายประเภทนี้จะเป็นที่นิยมใช้งานอย่างแพร่หลาย เพราะมีราคาถูก ติดตั้งได้ง่าย

ประเภทที่ 3 คือ สาย STP (Shielded Twisted-Pair)

สาย STPโดยสาย STP นั้นจะมีลักษณะเป็นสายคู่เล็ก ๆ ตีเกลียวไขว้กันไปมา คล้าย ๆ กับสาย UTP จะมีฉนวนหรือเปลือกหุ้มที่เป็นโลหะ ซึ่งสาย STP นี้จะเหมาะกับการเชื่อมต่อเป็นระยะทางไกลเกินกว่าที่จะใช้สาย UTP ได้

ประเภทที่ 4 คือ สายใยแก้วนาแสง (Fiber Optic)

สายใยแก้วนาแสง (Fiber Optic)โดยสายประเภทนี้จะใช้การรับส่งสัญญาณด้วยแสง ทำให้สามารถรับส่งข้อมูลได้เป็นระยะไกล โดยจะไม่มีสัญญาณมารบกวน ซึ่งสายใยแก้วนี้มักจะถูกใช้ในกรณีที่เป็นโครงข่ายหลัก เพื่อใช้เป็นสายสำหรับเชื่อมต่อข้อมูลกันระหว่างเครือข่ายย่อย ๆ มากกว่า เช่นในเครือข่ายแบบ FDDI (Fiber Distributed Data Interface) โดยในปัจจุบันสายใยแกวนี้จะมีใช้ในระบบ Ethernet ที่มีความเร็วสูงหรือ Gigabit Ethernet สามารถทำความเร็วได้เท่า ๆ กับสาย UTP คุณภาพสูง

พื้นที่รับงาน กรุงเทพและปริมณฑล

กรุงเทพมหานคร พระนคร, ดุสิต, หนองจอก, บางรัก, บางเขน, บางกะปิ, ปทุมวัน, ป้อมปราบศัตรูพ่าย, พระโขนง, มีนบุรี, ลาดกระบัง, ยานนาวา, สัมพันธวงศ์, พญาไท, ธนบุรี, บางกอกใหญ่, ห้วยขวาง, คลองสาน, ตลิ่งชัน, บางกอกน้อย, บางขุนเทียน, ภาษีเจริญ, หนองแขม, ราษฎร์บูรณะ, บางพลัด, ดินแดง, บึงกุ่ม, สาทร, บางซื่อ, จตุจักร, บางคอแหลม, ประเวศ, คลองเตย, สวนหลวง, จอมทอง, ดอนเมือง, ราชเทวี, ลาดพร้าว, วัฒนา, บางแค, หลักสี่, สายไหม, คันนายาว, สะพานสูง, วังทองหลาง, คลองสามวา, บางนา, ทวีวัฒนา, ทุ่งครุ, บางบอน

สมุทรปราการ ปากน้ำ, สำโรงเหนือ, บางปู, แพรกษา, ด่านสำโรง, บางเมือง, เทพารักษ์, บางบ่อ, บางพลี, พระประแดง, พระสมุทรเจดีย์, บางเสาธง

สมุทรสาคร บ้านแพ้ว, กระทุ่มแบน, สวนหลวง, บางปลา, อ้อมน้อย, ท่าจีน, นาดี, บางหญ้าแพรก, ดอนไก่ดี, หลักห้า, เกษตรพัฒนา

ปทุมธานี คูคต, ท่าโขลง, คลองหลวง, สนั่นรักษ์, ลำสามแก้ว, บางคูวัด, บึงยี่โถ, ลาดสวาย, ธัญบุรี, ลำลูกกา, ลำไทร, หนองเสือ, บางหลวง, บางเตย, ระแหง, บางกะดี, หลักหก, คลองพระอุดม, สามโคก, คูขวาง, บางเดื่อ, บางขะแยง, บางพูน, บ้านใหม่, บ้านกลาง

นครปฐม สามพราน, นครชัยศรี, ไร่ขิง, กระทุ่มล้ม, ขุนแก้ว, ดอนยายหอม, ธรรมศาลา, โพรงมะเดื่อ, กำแพงแสน, นครชัยศรี, ห้วยพลู, สามง่าม, บางเลน, บางหลวง, รางกระทุ่ม, ลำพญา, อ้อมใหญ่, ศาลายา, คลองโยง, บางกระทึก, มาบแค, บ่อพลับ, พุทธมณฑลสาย 1, พุทธมณฑลสาย 2, พุทธมณฑลสาย 3, พุทธมณฑลสาย 4, พุทธมณฑลสาย 5, พุทธมณฑลสาย 7, พุทธมณฑลสาย 8

นนทบุรี ปากเกร็ด บางบัวทอง บางกรวย บางศรีเมือง พิมลราช ปลายบาง บางม่วง บางใหญ่ ไทรน้อย ไทรม้า ศาลากลาง เสาธงหิน บางเลน บ้านบางม่วง บางสีทอง บางพลับ