วิธีแปลงไฟล์หรือทำให้ PowerPoint เป็นวีดีโอ

powerpoint เป็น video

วิธีแปลงไฟล์ PowerPoint เป็นวีดีโอ

การทำ PowerPoint ให้เป็น Video ตามบทความนี้ จะเป็นการใช้การ Export จากตัว PowerPoint ซึ่งไม่จำเป็นที่จะต้องใช้โปรแกรมแปลงไฟล์อื่นๆ ให้ยุ่งยาก โดยมีขั้นตอนทำที่ง่ายมาก

สำหรับการทำงานนำเสนอพรีเซนต์ด้วย PowerPoint เพื่อนำเสนอผลงานต่างๆ ทั้งวัยทำงาน นักศึกษา นักเรียน ถ้าคิดจะทำพรีเซนต์ต่างๆ ทุกคนต้องนึกถึง PowerPoint เป็นแน่นอน แต่ก็ยังมีโปรแกรมอื่นๆ ที่ออกแบบมาให้ใช้กับงานพรีเซนต์

ก่อนอื่นเราก็ไฟล์งานนำเสนอที่ต้องการ จะสร้างใหม่ หรือนำไฟล์เดิมที่อยู่มาทำก็ได้เช่นกัน โดยแนะนำให้สร้างภาพเคลื่อนไหว ใส่เสียงเพลง ให้เรียบร้อย เพื่อความสมบูรณ์ของวีดีโอครับ

วิธีการใส่เสียงเพลง เสียงดนตรีใน PowerPoint

การทำภาพเคลื่อนไหว PowerPoint

เมื่อได้ไฟล์ที่ต้องการแล้ว เราก็มาเริ่มทำกันเลยนะครับ (ตัวอย่างตามบทความนี้เป็น PowerPoint 2013 ซึ่งนำไปใช้กับ 2016 ได้ แต่ใน 2010 จะต่างกันที่เมนูนิดหน่อย แต่สามารถนำไปใช้ได้เช่นกันครับ)

  1. ที่ PowerPoint ให้คลิกที่ File > คลิกเลือกที่ Export (PowerPoint 2010 คลิกที่ File > Save & Send)
  2. จากนั้นคลิกเลือกที่ Create a Video แล้ว เลือกความละเอียดวีดีโอ กำหนดระยะเวลาที่ต้องการให้เปลี่ยนหน้าสไลด์ โดยหน่วยเป็น วินาที เสร็จแล้วคลิกที่ปุ่ม Create Video

powerpoint เป็น video

  1. เลือก Folder ที่ต้องการบันทึกไฟล์วีดีโอ และกำหนดชื่อไฟล์ตามที่ต้องการ เสร็จแล้วคลิกที่ปุ่ม Save

powerpoint เป็น video

  1. หากไฟล์ที่เราทำไม่มีเสียงดนตรีจะมี popup แจ้งตามภาพ หากไม่ต้องการเพิ่มให้คลิกที่ Yes เพื่อสร้างไฟล์วีดีโอ หากต้องการแก้ไขให้คลิกที่ No

powerpoint เป็น video

  1. จากนั้นให้รอ โดยจะแสดงสถานะที่แท็บด้านล่างของโปรแกรม

powerpoint เป็น video

  1. หลังจากที่รอจนเสร็จ เราก็จะได้ไฟล์วีดีโอที่ต้องการแล้วครับ

powerpoint เป็น video

  • เป็นไงบ้างครับ การทำ PowerPoint เป็นวีดีโอ งานใช่ไหมละครับ โดยเราสามารถใช้ PowerPoint แปลงไฟล์ หรือ Export ออกมาให้เป็นไฟล์วีดีโอได้ ซึ่งไม่ต้องเสียเวลาหาโปรแกรมแปลงไฟล์ให้ยุ่งยากเลย

Author: Goft Saisopa

เขียนบทความเกี่ยวกับ Windows , MS. Office, Software อื่นๆ เป็นการแนะนำการใช้งาน การตั้งค่า ทิปต่างๆ ซึ่งเป็นความรู้ที่น่าจะเป็นประโยชน์แก่ผู้อ่านทุกๆท่านครับ และหากมีส่วนไหนผิดตกบกพร่อง ติชมชี้แนะได้ที่ Comment ด้านล่างได้ครับ