ตั้งค่าหน้าแรก (Home page) ใน Google Chrome

ตั้งค่าหน้าแรก Chrome

วิธีการตั้งค่าหน้าแรกใน Google Chrome

บทความนี้จะเป็นการสอนการตั้งค่าหน้าแรก (Home page) ที่เป็นเว็บแรกที่เรียกใช้งาน หลังจากที่เปิดโปรแกรม Google Chrome ทุกครั้งที่เปิดโปรแกรมใหม่เสมอ เช่นเปิดเว็บ www.nongit.com เป็นหน้าแรก เป็นต้น

Google Chrome เป็นโปรแกรม web browser หรือ โปรแกรมดูเว็บ ที่ผู้ใช้งานสำหรับดูข้อมูลและโต้ตอบกับข้อมูลสารสนเทศที่จัดเก็บในหน้าเวบที่สร้างด้วยภาษาเฉพาะ เช่น html, php ที่จัดเก็บไว้ที่ระบบบริการเว็บหรือเว็บเซิร์ฟเวอร์ หรือระบบคลังข้อมูลอื่น ๆ (ข้อมูลจาก mindphp.com)

สำหรับดูการตั้งค่าจะ YouTube ดูได้ตามลิ้งค์ด้านล่างนี้ครับ

YouTube: https://www.youtube.com/watch?v=eGgqkMXPpKk

ตั้งค่าหน้าแรก Chrome

  1. เปิด Chrome ขึ้นมาครับ จากนั้นคลิกที่ customize and control google chrome (ขีด 3 ขีดที่อยู่ มุมบน ขวาหน้าจอ ใต้ปุ่มปิดโปรแกรม)

ตั้งค่าหน้าแรก chrome

  1. ภายใต้หัวข้อ On startup คลิกเลือกที่ Open a specific page or set of pages จากนั้นคลิกที่ Set pages

ตั้งค่าหน้าแรก chrome

  1. ที่หน้าต่าง Startup pages ให้ระบุเว็บที่ต้องการให้เป็นหน้าแรกที่ช่อง Add a new page เช่น https://nongit.com โดยสามารถระบุได้มากว่า 1 เว็บไซต์ และหากต้องการตั้งค่าให้เว็บที่เปิดอยู่ขณะนั้นเป็นหน้าแรกสามารถคลิกได้ที่ปุ่ม Use current pages

ตั้งค่าหน้าแรก chrome

  1. จากนั้นทดสอบโดย ปิดโปรแกรม Chrome แล้วเปิดอีกครั้ง ก็จะได้เว็บไซต์ที่ตั้งค่าไว้ให้เป็นหน้าแรก ถูกเรียกใช้งานขึ้นมาทันที

ตั้งค่าหน้าแรก chrome

  • เป็นไงบ้างครับ ทำตามแล้วไม่ยากเลยใช่ไหมครับ

Author: Goft Saisopa

เขียนบทความเกี่ยวกับ Windows , MS. Office, Software อื่นๆ เป็นการแนะนำการใช้งาน การตั้งค่า ทิปต่างๆ ซึ่งเป็นความรู้ที่น่าจะเป็นประโยชน์แก่ผู้อ่านทุกๆท่านครับ และหากมีส่วนไหนผิดตกบกพร่อง ติชมชี้แนะได้ที่ Comment ด้านล่างได้ครับ