แนะนำโปรแกรม Driver pack solutions ติดตั้งไดร์เวอร์อัตโนมัติและวิธีใช้

Driver pack solutions โปรแกรมลงไดร์เวอร์ใน Windows อัตโนมัติฟรี

หลังจากติดตั้ง หรือลง windows ใหม่และขั้นตอนต่อมาคือ ติดตั้ง driver ให้กับคอมพิวเตอร์ซึ่งหากมีแผ่น driver ก็สบายตัวไปครับ แต่คนที่ทำแผ่นหาย ต้องดาวน์โหลดที่เว็บของยี่ห้อนั้นๆ ซึ่งคอมพิวเตอร์บองคนเป็นรุ่นเก่า ทำให้หา driver มาติดตั้งยาก วันนี้มีโปรแกรมที่ช่วยในการติดตั้ง driver อัตโนมัติมาฝากครับ

driver pack solutions

โปรแกรม Driver pack solutions เป็นโปรแกรมที่ช่วยติดตั้ง ไดร์เวอร์ ให้อัตโนมัติที่สามารถใช้กับคอมพิวเตอร์แบบฟรี จากประเทศ  Russia โดยจะบอกว่าสามารถใช้งานกับทุกรุ่น ทุกยี่ห้อก็ว่าได้ โดยเวอร์ชั่นล่าสุด สามารถติดตั้งแบบออนไลน์ (แอดมินยังไม่เคยใช้แบบออนไลน์) และแบบออฟไลน์ โดยเป็นดาวน์โหลดแบบ Torrent (แบบออฟไลน์มีขนาด 8 – 9 Gb ซึ่งใหญ่พอสมควร)

ดาวน์โหลด Driver pack solutions ที่นี้

วิธีใช้งานโปรแกรม Driver pack solutions เบื้องต้นที่แอดมินใช้งาน

1. หลังจากดาวน์โหลดโปรแกรมเรียบร้อยจะได้เป็นไฟล์ .iso ให้ทำการ Mount หรือแตกไฟล์ด้วย Winrar จากนั้นเปิดไดร์ที่ mount หรือโฟลเดอร์ที่แตกไฟล์ไว้ เปิดไฟล์ driverpacksolutions.exe

2015-05-22_10-48-31

 

2. โปรแกรมจะสแกนไดร์เวอร์ที่ยังไม่มี และที่ต้องอัพเดท (ตามตัวอย่างติดตั้งไดร์เวอร์ครบแล้ว)

driver pack solutions 1

 

3. ทำเครื่องถูกที่ช่อง Settings และ Expert mode เพื่อแสดงรายการไดร์เวอร์

driver pack solutions 2

 

4. จากนั้นทำเครื่องถูกที่ไดร์เวอร์ที่ต้องการติดตั้งจากนั้นคลิกที่ปุ่ม Install (แนะนำให้เลือกตามที่ต้องการแล้วกดปุ่ม Install ไม่แนะนำให้คลิกปุ่ม Install all หรือ Update all) จากนั้นรอสักครู่จนกว่าจะติดตั้งเสร็จ และอาจจะให้รีสตาร์ทเครื่องแล้วแต่การลงไดร์เวอร์ของเครื่องนั้นๆ

driver pack solutions 3